นายกฯ ขีดเส้น“ตำรวจไซเบอร์”ปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์-พนันรายใหญ่ใน 30 วัน

01 เม.ย. 2567 | 10:18 น.

นายกฯ กำชับ “ตำรวจไซเบอร์” ปราบแก๊งพนันออนไลน์ แก๊งคอลเซ็นเตอร์ เฟคนิวส์ ต้องจับกุมรายใหญ่ ไม่ใช่รายเล็ก ขีดเส้น 30 วัน เห็นผลเป็นรูปธรรม

บ่ายวันนี้ (1 เม.ย. 67) นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ได้ตรวจเยี่ยมและมอบนโยบายการปฏิบัติหน้าที่ กับข้าราชการตำรวจกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) โดยมี พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.รรท.ผบ.ตร.) พร้อมด้วย พล.ต.อ.ธนา ชูวงศ์ รอง ผบ.ตร. , พล.ต.ท.ธัชชัย ปิตะนีละบุตร ผู้ช่วย ผบ.ตร. , พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช สอท. , รอง ผบช.สอท. , ผบก.สอท. เข้าร่วมประชุมรับมอบนโยบาย ณ ห้องประชุมมหาเมฆ ชั้น 2 บช.สอท. เมืองทองธานี

นายกรัฐมนตรี กล่าวตอนหนึ่งว่า คิดว่าถึงเวลาที่ตนต้องมาที่นี่ เชื่อว่าเป็นที่ประจักษ์ดีอยู่แล้ว ว่า สอท.เป็นที่ถูกสังคมเพ่งเล็งอยู่ ต้องยอมรับ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา มีการย้ายข้าราชการชั้นผู้ใหญ่จากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ทั้ง 2 ท่าน เพื่อให้กระบวนการยุติธรรมเดินไปได้อย่างถูกต้อง ไม่มีการก้าวก่าย ก้าวล่วง และต้องให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย

 


“ผมเชื่อว่ารักษาการ ผบ.ตร. ก็ทราบถึงปัญหาดี ว่า เรื่องต่างๆ ที่เกิดขึ้นในสังคมไทย ถึงเวลาแล้วที่ต้องจัดการให้หมดสิ้นไป ทั้งนี้ ตามที่มีกระแสข่าวว่า พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผู้บัญชาการ สอท. เป็นเด็กของคนนั้นคนนี้ ผมเองก็คิดว่าไม่ยุติธรรมกับ พล.ต.ท.วรวัฒน์ แต่ก็ไม่มีอะไรตอบสังคมได้ดีไปกว่าการปฏิบัติตัว รวมไปถึงผู้บัญชาการหน่วยงานต่างๆ และเจ้าหน้าที่ทุกคนต้องพิสูจน์ตัวเอง ว่าจริงๆ แล้วใครเป็นเจ้านายโดยแท้จริง ซึ่งไม่ใช่นายกฯ แต่เป็นประชาชน”

                           นายกฯ ขีดเส้น“ตำรวจไซเบอร์”ปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์-พนันรายใหญ่ใน 30 วัน

นายเศรษฐา กล่าวว่า มาวันนี้เพื่อต้องการให้เกิดความเปลี่ยนแปลงในระยะเวลาอันใกล้ เกิดผลงานชัดเจนโดยเร็ว ไม่ใช่การจับกุมเพียงอาชญากรรายเล็ก แต่ต้องเป็นรายใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง หวยออนไลน์ แก๊งคอลเซ็นเตอร์ เว็บพนันเถื่อน เฟคนิวส์ ที่ไม่ใช่ปัญหาของประชาชนที่ถูกหลอกลวง แต่เป็นปัญหาความมั่นคงของประเทศด้วย 

“ผลงานของตำรวจไซเบอร์ต้องเป็นที่ประจักษ์ภายใน 30 วัน มิฉะนั้นมีปัญหาแน่นอน ผมต้องการผลงานโดยเร็ว ต้องการดำเนินการกับรายใหญ่ ไม่ใช่เพียงแค่รายเล็ก เพราะผมเชื่อว่าทุกคนในที่นี้รู้ว่า หน่วยงานของท่านใครที่ทำผิดกฎหมายบ้าง” นายกรัฐมนตรี ระบุ

            นายกฯ ขีดเส้น“ตำรวจไซเบอร์”ปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์-พนันรายใหญ่ใน 30 วัน