น้องแรมโบ้ฉะ"เพื่อไทย"ส่อทำผิดก.ม.หาเสียงสไตล์เดิมโจมตีใส่ร้ายป้ายสี

18 มิ.ย. 2565 | 10:13 น.

"น้องแรมโบ้"ซัด"เพื่อไทย"ระวังทำผิดก.ม.เตรียมร้องกกต.ตรวจสอบใช้วิธีหาเสียงสไตร์เดิมไม่ผิดเพี้ยนในอดีต ปราศัยโจมตีใส่ร้ายป้ายสี หวังใช้ “ยิ่งลักษณ์โมเดล” 9 เดือนเป็นนายกฯ มาใช้กับ “อุ๊งอิ๊ง” ยัน“คนเสื้อแดง”ไม่ได้โง่ อย่าปลุกโดยแจกเสื้อแดงมาใส่ใหม่

วันนี้ (18 มิ.ย.65)  นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงพรรคเพื่อไทย จัดกิจกรรมครอบครัวเพื่อไทย ภายใต้ชื่อ “ไล่หนู ตีงูเห่า” ที่จ.ศรีสะเกษ  นำการปราศรัยโดย น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย และแกนนำพรรคเพื่อไทย ว่าพรรคการเมือง ที่กำลังจะสูญเสีย ส.ส.ในพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ ก็จำเป็นต้องดิ้นทุรนทุราย เพื่อรักษาที่นั่งส.ส. ไม่ให้เสียไปในการเลือกตั้งคราวหน้า ซึ่งเป็นเรื่องปกติทางการเมืองที่ สส. เขาเบื่อระอาจึงต้องหนีออกจากคอก 

 

"ที่สื่อบางค่าย ว่าประชาชนมาร่วมจำนวนมาก ไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะว่าที่ผู้สมัครส.ส. คงเกณฑ์ประชาชนมาร่วมงาน  ถ้ามาโดยธรรมชาติ คงไม่ใส่เสื้อแบบเดียวกันเป๊ะเลย"

นายชนะศักดิ์ กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตามการที่ น.ส.แพทองธาร โจมตีรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ ว่าไม่ทำให้ชีวิตประชาชนดีขึ้น และอวดอ้างว่าสมัยคุณพ่อทักษิณ คุณอายิ่งลักษณ์ เป็นนายกรัฐมนตรีชีวิตประชาชนดีมีความสุขนั้น ตนอยากบอกว่าลูกไม้หล่นไม่ไกลต้นจริงๆ ขี้โม้ขี้คุย เชื้อไม่ทิ้งแถวจริงๆ และที่อ้างคำพูดพ่อตัวเองว่า  3 ปีคนจนจะหมดไปจากแผ่นดิน แต่เสียดายถูกรัฐประหารเสียก่อน ก็เป็นการโกหกแบบน่าละอายที่สุด

 

"เพราะพรรคไทยรักไทย เป็นรัฐบาลปี 2544 นายทักษิณ เป็นนายกรัฐมนตรี 2 สมัย มาถูกรัฐประหารปี 2549 มารัฐบาลสมัคร รัฐบาลสมชาย  รัฐบาลยิ่งลักษณ์ รวมอายุรัฐบาลเครือข่ายตระกูลชินวัตร รวมเกือบ 10 ปี ไม่ใช่แค่ 3 ปีที่อยู่ในอำนาจ ถามว่าแล้วคนจนหมดแผ่นดินไปหรือยัง  ยิ่งยุครัฐบาลยิ่งลักษณ์ โกงข้าว ชาวนาฆ่าตัวตายไปกี่ราย  แล้วแบบนี้หรือ ที่นางสาวแพทองธาร เรียกว่าประชาชนมีความสุข ชีวิตดีขึ้น"

นายชนะศักดิ์ กล่าวต่อไปอีกว่า เวทีเพื่อไทย ไม่เคยพูดเลยว่ายุครัฐบาลไทยรักไทย และยุครัฐบาลยิ่งลักษณ์นั้น ได้สร้างความบอบช้ำให้ประเทศชาติ ประชาชนมากแค่ไหน เกิดการทุจริตคอร์รัปชันอย่างกว้างขวาง รัฐมนตรีในทั้งสองรัฐบาล ติดคุกเพราะโกงหลายคน  แต่อดีตหัวหน้ารัฐบาลสองพี่น้อง โกงเผ่นแล้วหนีเอาตัวรอดให้ลูกน้องรับโทษติดคุกแทน

 

"อยากจะฝากเตือนประชาชน โดยเฉพาะพี่น้องคนเสื้อแดง บทเรียนมีให้ศึกษา หลายคำพูดพี่น้องคงจำได้ดี เช่น "เสียงปืนแตกนัดแรกผมจะกลับมานำพี่น้องเดินเข้ากรุง,พี่น้องส่งผมถึงฝั่งแล้ว"  คำพูดเหล่านี้ต้องจำฝังใจ เพราะพี่น้องเราบาดเจ็บเสียชีวิตจำนวนมาก แต่หาได้รับความช่วยเหลือจากคนคนนี้ อย่าให้เขามาหลอกใช้ อย่าให้เขาใช้ลูกสาวมาหลอกพี่น้องให้เป็นเครื่องมือทางการเมือง  เพื่อพาเขากลับประเทศอีก เพราะเป้าหมายสูงสุดคือ เอานายทักษิณ นางสาวยิ่งลักษณ์กลับมาและล้างคดีโกงให้หมดแบบไม่ต้องติดคุก 

 

" ตนเตรียมให้ทีมงานไปร้องกกต. ช่วยตรวจสอบว่ามีการกระผิดกฎหมายเลือกตั้ง โดยการเตรียมการล่วงหน้าไม่ว่าจะเป็นการแจกเสื้อ ขนคนมาฟัง จ่ายเงินค่าจ้าง หรือการกระทำใดๆที่อาจเป็นการทำผิดกฎหมายโดยการ ซื้อสิทธิ์ขายเสียงหาเสียงล่วงหน้าหรือไม่ โดยให้คณะกรรมการการเลือกตั้งได้ตรวจสอบข้อเท็จจริง เอาผิดกับพรรคเพื่อไทยและแกนนำพรรคต่อไป " นายชนะศักดิ์ กล่าว