กทม. เตรียมต้อนรับ "ชัชชาติ" พร้อมร่างหนังสือรอส่งมอบภารกิจแล้ว

30 พ.ค. 2565 | 06:36 น.

ปลัดกทม. เผยเตรียมต้อนรับผู้ว่าฯ กทม.คนใหม่" เปลี่ยนป้ายชื่อเป็น "นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ " พร้อมร่างหนังสือรอส่งมอบภารกิจแล้ว ชี้หากได้รับการรับรองจาก กกต. แล้ว จะต้องเข้ามาในวันรุ่งขึ้น

วันที่ 30 พ.ค.65 ที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (กทม.เสาชิงช้า) นายขจิต ชัชวานิชย์ ปลัด กทม. เปิดเผยว่า ขณะนี้ ทาง กทม.ได้เตรียมการห้องทำงานสำหรับผู้ว่าฯ กทม. แล้ว ซึ่งก็รอแค่ลงนามในเอกสารมอบภารกิจอำนาจหน้าที่ โดยตามหลักการแล้ว หากได้รับการรับรองจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) แล้วก็จะต้องเข้ามาในวันรุ่งขึ้นเลย

 

“โดยหนังสือมอบงานนั้นได้ทำไว้เสร็จเรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ ในส่วนของการจะย้ายไปประจำอยู่ที่ศาลาว่าการ กทม. 2 (ดินแดง) จะต้องใช้งบประมาณ และเวลา อย่างไรก็ตาม เราได้มีการปรับปรุงห้องทำงานของผู้ว่าฯ กทม. และทีมทำงานของผู้ว่าฯ แล้วเพียงแต่ยังไม่เสร็จเรียบร้อย หากทำเสร็จสิ้นภายในปีนี้ ก็อาจจะได้ย้ายเลย” 

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์

 ล่าสุด สำนักงานประชาสัมพันธ์ กทม. ได้แจ้งสื่อมวลชนเตรียมพร้อมต้อนรับผู้ว่าฯ กทม.คนใหม่ แต่ยังไม่ระบุวันที่ชัดเจน โดยแจ้งเพียงเวลา สถานที่ และขั้นตอนการต้อนรับเท่านั้น

 

ความว่า ต้อนรับผู้ว่าฯคนใหม่! กทม. เตรียมพร้อมรับผู้ว่าฯ คนใหม่ ที่ศาลาว่าการ กทม. (เสาชิงช้า) มีกำหนดการ ดังนี้
 

08.30 ลงทะเบียนสื่อมวลชน // ณ ห้องเจ้าพระยา

09.09 น. ผู้ว่าฯ กทม. สักการะพระพุทธนวราชบพิตร และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำศาลาว่าการกทม. (การสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ทีม PR กทม. จะส่งภาพให้เนื่องจากสถานที่คับแคบ)

09.39 น. พิธีมอบหมายงานในหน้าที่ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร // ณ ห้องรัตนโกสินทร์
จากนั้น ผู้ว่าฯ กทม. แถลงข่าวต่อสื่อมวลชน // ณ สนามหญ้าหน้าองค์พระฯ

11.15 น. สักการะพระอินทร์ทรงช้างเอราวัณ ณ ศาลาว่าการ กทม. (ดินแดง)ส่วนกำหนดวันที่แน่นอน จะขอยืนยันอีกครั้ง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการประกาศรับรองการเลือกตั้งจาก กกต.