"ชัชชาติ"ชวนคนกรุงเทพฯแอดไลน์เพื่อนชัชชาติ ส่งตรงทุกปัญหาในกทม.

29 พ.ค. 2565 | 18:00 น.

"ชัชชาติ"เปิดไลน์ชวนคนกรุงเทพฯส่งปัญหาในกทม.ถึงผู้ว่าโดยตรง สร้างความร่วมมือของประชาชน + ความตั้งใจจริงของภาครัฐในการแก้ปัญหาพัฒนากรุงเทพฯ

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (ผู้ว่าฯ กทม.)ระบุว่าปัญหาโครงสร้างของเมืองในระดับเส้นเลือดฝอยเป็นปัญหาที่พวกเราต้องเจอในทุกๆ วัน เช่น ฟุตบาทไม่เรียบ แสงสว่างไม่เพียงพอ ขยะไม่มีคนเก็บ เป็นต้น

 

\"ชัชชาติ\"ชวนคนกรุงเทพฯแอดไลน์เพื่อนชัชชาติ ส่งตรงทุกปัญหาในกทม.

หลังจากเลือกตั้งจบแล้ว ทีมงานเพื่อนชัชชาติจึงนำทราฟฟี่ฟองดูว์ (Traffy Fondue) กลับมาใช้อีกรอบ เพื่อให้เราทุกคนได้รายงานปัญหาที่ได้พบเจอรอบตัวเราว่าจุดไหนใน กทม.มีปัญหาอะไรบ้าง ผมขออธิบายถึงวิธีใช้งานให้พวกเราอีกรอบ

 

1. แอดไลน์เพื่อนชัชชาติได้ที่คลิ๊กที่นี่  (หรือเข้าทราฟฟี่ฟองดูว์โดยตรงที่ คลิ๊กที่นี่ 

2. เมื่อเจอปัญหาของเมือง ให้รายงานผ่านไลน์เพื่อนชัชชาติ โดยคลิกที่ “รายงานปัญหาเส้นเลือดฝอย” ระบุรายละเอียดปัญหา ถ่ายรูป ส่งพิกัดแจ้ง ด้วยการพูดคุยกับ Chatbot ข้างต้น

 

3. ระบบหลังบ้านจะทำการรวบรวมปัญหา จัดทำสถิติ และจัดลำดับความสำคัญ โดยสามารถดูภาพรวมได้ คลิ๊กที่นี่ 

 

4. ระบบจะแจ้งกลับเมื่อปัญหาได้รับการแก้ไข และมีการประมวลในภาพรวมว่าในแต่ละพื้นที่ มีแจ้งเรื่องอะไรมาบ้าง ค้างกี่เรื่อง แก้ไขเสร็จแล้วกี่เรื่อง

 

หัวใจของความสำเร็จของระบบนี้ คือ ความร่วมมือของประชาชน + ความตั้งใจจริงของภาครัฐในการแก้ปัญหา การพัฒนาให้กรุงเทพฯ เป็นเมืองที่น่าอยู่ต้องอาศัยความร่วมมือของทุกคน ร่วมมือกันตั้งแต่วันนี้เพื่อกรุงเทพฯ ที่ดีของเราทุกคน