“นิพนธ์”นำทีมผนึกกลุ่มสตรีสงขลา 16 อำเภอ เดินหน้าทำปชป.ให้เข้มแข็ง

08 พ.ค. 2565 | 07:40 น.

“นิพนธ์”นำทีมผนึกกลุ่มสตรีสงขลา 16 อำเภอ เดินหน้าทำปชป.ให้เข้มแข็ง เปรียบปชป.เหมือนต้นไม้ ทุกคนต้องช่วยกันดูแลให้เจริญงอกงาม ชูอดีตหัวหน้าพรรคริเริ่มทำถนน 4 เลนภาคใต้ นมโรงเรียนฟรี เบี้ยผู้สูงอายุ ค่าตอบแทน อสม. พร้อมกระจายอำนาจ สร้างประโยชน์แก่ส่วนรวม 

วันที่ 7 พฤษภาคม 2565 นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ร่วมในเวทีการประชุมสัมมนาพรรคประชาธิปัตย์ เขต 2 จังหวัดสงขลา ทำได้ไว ทำได้จริง โดยมี นายนิพัฒน์ อุดมอักษร ว่าที่ผู้สมัครส.ส.พรรคประชาธิปัตย์เขต 2 สงขลา พร้อมด้วยคณะกรรมการสาขาพรรคเขต2 สมาชิกพรรค และแกนนำพรรคร่วมในเวทีเสวนา ณ โรงแรมต้นอ้อยแกรนด์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา 


นายนิพนธ์ กล่าวว่า ให้ความมั่นใจได้ว่าพรรคปชป.ยิ่งมีข่าวที่ไม่ดีเข้ามาสู่พรรคมากเท่าไหร่ ทุกคนในพรรคก็ต้องทำงานหนักขึ้น ตนในนามรองหัวหน้าพรรคปชป. ด้วยความห่วงใยพวกเราพรรคประชาธิปัตย์ และก็คิดว่าพวกเราก็มีความห่วงใยในพรรคเช่นเดียวกัน 

เป็นสิ่งที่น่ายินดีที่ว่าผู้ใหญ่ในพรรคทุกคนมีความหนักแน่น ไม่ว่าจะเป็นท่านชวน ท่านบัญญัติ ท่านไตรรงค์ และอีกหลายๆ ท่าน และเมื่อเร็วๆ นี้ ท่านจุรินทร์ ก็ได้ลงมาเปิดตัวผู้สมัครในเขต 3 เขต 4 ไปบ้างแล้ว ซึ่งเขต 2 ก็คือ คุณนิพัฒน์ อัดมอักษร เขต 3 คุณสมยศ พลายด้วง เขต 7 คุณศิริโชค โสภา

                      “นิพนธ์”นำทีมผนึกกลุ่มสตรีสงขลา 16 อำเภอ เดินหน้าทำปชป.ให้เข้มแข็ง
“ผมขอเรียนชี้แจงว่า ท่ามกลางกระแสข่าวที่มีเข้ามาในพรรค โดยเฉพาะในเรื่องของสิทธิสตรี ซึ่งทางพรรคปชป.ได้ให้ความสำคัญในเรื่องนี้อย่างยิ่ง โดยให้ความสำคัญในเรื่องของบทบาทของสตรีมาโดยตลอด จากการที่พรรคปชป.เข้าสู่ปีที่ 76 ย่างเข้าปีที่ 77 พรรคปชป.ถือเป็นสถาบันทางการเมือง และที่อยู่ได้ไม่เหมือนพรรคอื่นๆ นั่นคือเพราะเรามีสมาชิกพรรค ที่มีสิทธิ์และเสียงในการคัดเลือกผู้ที่จะมาดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรค เพราะพรรคปชป.ไม่มีใครเป็นเจ้าของ และนี่คือกลไกในระบอบประชาธิปไตย 

จึงขอให้สมาชิกพรรค รวมถึงแกนนำทุกคนให้มีความเข้มแข็งหนักแน่น และช่วยกันหาสมาชิกเพิ่มมากขึ้น ดั่งเหมือนต้นไม้ที่ต้องมีการรดน้ำพรวนดิน เพื่อให้ต้นไม้เจริญเติบโตงอกงาม เช่นเดียวกันสมาชิกพรรค และแกนนำพรรคทุกคนจึงต้องร่วมใจกันหาสมาชิกเหมือน เช่น การรดน้ำพรวนดิน เพื่อให้พรรคเจริญเติบโตต่อไปข้างหน้า”

                         “นิพนธ์”นำทีมผนึกกลุ่มสตรีสงขลา 16 อำเภอ เดินหน้าทำปชป.ให้เข้มแข็ง
รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ยังกล่าวถึงภารกิจของพรรคปชป.อีกว่า ได้ทำมาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่สมัยท่านชวน หลีกภัย ที่ทำในเรื่องของ 3 กระจาย กระจายโอกาส กระจายรายได้ กระจายอำนาจ ถนน 4 เลน สร้างความเจริญทางเศรษฐกิจ และในเรื่องของให้เด็กได้ดื่มนมโรงเรียนฟรีทั่วประเทศ เพื่อให้เป็นทรัพยากรที่มีคุณภาพ ท่านอภิสิทธิ์ ทำในเรื่องของเบี้ยผู้สูงอายุ และเรื่องของเงิน อสม. สิ่งเหล่านี้ทำมาตลอดจนถึงทุกวันนี้  

                              
นี่คือสิ่งที่บอกว่าพรรคปชป.ได้ทำมาตลอดอย่างต่อเนื่อง โดยเป็นทั้งรัฐบาลและฝ่ายค้าน อยู่มาตลอด 76 ปี  จึงให้ทุกคนมั่นใจ และปัจจุบันทำเรื่องประกันรายได้ ทำได้ไว ทำได้จริง ดังนั้น จึงถือเป็นการพบปะกันในระหว่างพรรคปชป. แกนนำและสมาชิกพรรค จึงอยากฝากพรรคปชป.ในทุกเขต 

                                      
“ผมในฐานะดูแลสาขาพรรคทั่วประเทศ ดูแลผู้แทนเขตทั่วประเทศ จึงถือโอกาสนี้ ขอบคุณที่ทุกคนหนักแน่น ให้ความเชื่อมั่นในพรรคปชป. รวมถึงกรรมการสาขาพรรค และแกนนำทุกคน ผมอยากเห็นพวกเราขยายฐานสมาชิกพรรคอย่างต่อเนื่อง จึงอยากให้พวกเรารักษาสิ่งเหล่านี้ไว้ ดังนั้น จึงขอให้มั่นใจได้ว่า พรรคปชป.พร้อมที่จะทำงานร่วมกับพี่น้องทุกท่านเพื่อประเทศชาติตลอดไป” 


ทั้งนี้ การประชุมสัมมนาดังกล่าว ได้มีกลุ่มสตรีสงขลา นำโดย นางพรเอื้อ เชื้อแหลม นายกสมาคมผู้นำสตรีพัฒนาชุมชนจังหวัดสงขลา นำกลุ่มสตรีในพื้นที่ 16 อำเภอของจังหวัดสงขลาจำนวนกว่า 300 คน เดินทางมาให้กำลังใจ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ และพรรคประชาธิปัตย์ ผ่านนายนิพนธ์ บุญญามณี โดยให้บุคลากรพรรคประชาธิปัตย์ทุกคนได้มีกำลังกาย และใจที่เข้มแข็งในการทำหน้าที่เพื่อพี่น้องประชาชนต่อไป 

                              
นางพรเอื้อ นายกสมาคมผู้นำสตรี กล่าวความรู้สึกตอนหนึ่งว่า "กลุ่มสตรีเรารักพรรคประชาธิปัตย์เกินร้อย และพรรคประชาธิปัตย์จะฟื้นตัวได้แน่นอน ถ้าพวกเราได้ร่วมกันหลายๆภาคส่วน โดยเฉพาะอย่างกลุ่มสตรีของเราที่มีความจริงใจ ไม่โกหก ไม่หลอกลวง จึงได้เกิดการรวมตัวมากันในวันนี้"
                            “นิพนธ์”นำทีมผนึกกลุ่มสตรีสงขลา 16 อำเภอ เดินหน้าทำปชป.ให้เข้มแข็ง