ปชป.ดีขึ้น หลัง“ชวน”ออกโรงแนะนำ ขอโอกาสพิสูจน์กันที่ผลเลือกตั้งครั้งหน้า

28 เม.ย. 2565 | 10:19 น.

“นิพนธ์"ชี้สถานการณ์ในปชป.ดีขึ้น หลัง"ชวน"ออกโรงแนะนำ ขอโอกาสให้กก.บห.ทำงาน พิสูจน์กันที่ผลการเลือกตั้งครั้งหน้า ไม่เห็นด้วยประเพณีเวลามีปัญหา หัวหน้าพรรคต้องลาออก

วันนี้(28 เม.ย.65) นายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย และรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงสถานการณ์ภายในพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) ว่า วันนี้สถานการณ์คลี่คลายลงแล้ว หลังจาก นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ในฐานะอดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ออกมาให้คำแนะนำ ทุกฝ่ายก็ต้องรับฟัง และไตร่ตรองให้ดี 


ส่วนตัวคิดว่ากรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์ชุดนี้ เหลือเวลาทำงานตามวาระอีกเพียงแค่ 8 เดือน ซึ่งช่วงระยะเวลาที่เหลือเราก็ไม่รู้จะเกิดอะไรขึ้นในสภาฯ หรือไม่ ดังนั้น เราก็ต้องเตรียมพร้อมทุกอย่างเพื่อนำไปสู่การเลือกตั้ง 

กรรมการบริหารพรรคต้องนำทัพไปสู่การเลือกตั้ง ให้ผลการเลือกตั้งเป็นเครื่องพิสูจน์การนำพาพรรคของ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รวมถึง นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ก็ประกาศพร้อมนำทัพพรรคประชาธิปัตย์สู้ศึกการเลือกตั้งครั้งต่อไป

 

“ทุกคนควรรับฟังคำแนะนำของคุณชวน ที่เป็นผู้ใหญ่ อยู่พรรคประชาธิปัตย์มานานกว่า 50 ปี ที่ผ่านมาพรรคประชาธิปัตย์เอง ก็ไม่ใช่ว่าไม่เคยเจอมรสุมอะไรมาก่อน และพรรคก็ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เรามีประสบการณ์ 

ดังนั้น ทุกคนต้องช่วยกันทำงานเพื่อพรรค อีกไม่นานกรรมการบริหารพรรคก็จะมีวาระครบ 4 ปี ตามข้อบังคับของพรรคประชาธิปัตย์ เวลาที่เหลืออยู่ทุกคนก็ต้องทำหน้าที่ตนเองให้ดีที่สุด ผมไม่อยากให้มีประเพณีว่าเวลามีปัญหา หัวหน้าพรรคต้องลาออก" นายนิพนธ์ กล่าว


เมื่อถามว่าตอนนี้ก็ยังมีกระแสกดดันให้กรรมการบริหารพรรครับผิดชอบด้วยการลาออก นายนิพนธ์ กล่าวว่า เรายอมรับฟังทุกความคิดเห็น ทุกคนมีอิสระเสรี แต่ทุกคนก็ต้องเห็นแก่พรรคด้วย และขอให้มั่นใจการนำพาพรรคของกรรมการบริหารพรรคชุดนี้ เมื่อเลือกกรรรมการบริหารพรรคแล้วก็ต้องให้โอกาสดูแลการเลือกตั้ง โดยการเลือกตั้งครั้งหน้าจะเป็นตัวชี้วัด