"ทักษิณ"แนะ"บิ๊กตู่" ถ้ารักบ้านเมืองจริง"ยุบสภา"

02 กุมภาพันธ์ 2565

"ทักษิณ" เขย่า รัฐบาล คงอยู่ได้ไม่นาน แม้"บิ๊กตู่ ตั้งใจจริง แต่ตามไม่ทันโลกที่เปลี่ยนเร็วมาก ชี้เลือกตั้งสมัยหน้า พปชร.จะแตกออกไป ทั้งไร้แคนดิเดตนายกฯ แนะถ้ารักบ้านเมืองจริงต้อง" ยุบสภา" ให้ประชาชนตัดสินใจ

นายทักษิณ ชินวัตร หรือ "โทนี วู้ดซัม" อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการ CARE คิด เคลื่อน ไทย X ClubHouse หัวข้อ "การเมืองไทยวิปโยค การเมืองโลกวิปริต" ในช่วงหนึ่งของรายการนายทักษิณ  กล่าวว่า การจะอยู่ได้ของรัฐบาลคงอยู่ได้ไม่นาน และอยู่ลำบาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เข้าใจว่ามีความตั้งใจดี แต่โลกเปลี่ยนเร็วมาก พล.อ.ประยุทธ์ อาจตามไม่ทัน วิธีคิดเดิม

 

พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้มาจากประชาชนอย่างแท้จริง จึงไม่มีใจรักที่จะแก้ปัญหาอย่างจริงใจ ถ้าพล.อ.ประยุทธ์ ยังคิดแบบเก่า ๆ ทำรัฐประหารมาแล้วตั้งเป็นพรรคทหาร คือพรรคเฉพาะกิจ ที่เอานักเลือกตั้งมารวมกันเป็นพรรคทหาร ไม่มีอุดมการณ์ มีแต่ความสามารถในการยิง ยิงแม่น ลูกกระสุนเยอะมาประกอบกำลังกัน เป็นพรรคทหาร เอาคนที่ยิงเก่ง ซึ่งขณะนี้ก็ใช่

"ทักษิณ"แนะ"บิ๊กตู่" ถ้ารักบ้านเมืองจริง"ยุบสภา"

เมื่อมีการเลือกตั้งคราวหน้าพรรคพลังประชารัฐ จะแตกออกไป อย่างตอนนี้ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ได้ออกจากพรรคพลังประชารัฐ  ออกไปก็เป็นส่วนหนึ่ง แต่เชื่อว่าคนที่อยู่ในพลังประชารัฐเมื่อเสร็จรวมการเฉพาะกิจก็ จะมีการแยกออกไป แต่ถ้าจะไปตั้งพรรคใหม่ก็อาจจะไม่เอื้ออำนวย เพราะกติกาบัตร 2 ใบ จะทำให้การเมืองเข้มแข็ง มีอุดมการณ์ รับปากสัญญาอะไรกับประชาชนแล้วก็ต้องทำ ต้องยืนอยู่นาน หน้าหนายังไงก็หนาไม่พอ อยู่ไม่ได้

 

 วันนี้จึงเป็นห่วงว่า พล.อ.ประยุทธ์ เจอด่านแรก นายกฯ 8 ปี ตามรัฐธรรมนูญจะเป็นอย่างไร เมื่อครบแล้วจะเป็นอย่างไร จะชูใครมาเป็นนายกฯ หรือจะชู พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ท่านยังเดินไหวอยู่รึเปล่า  ฉะนั้นท่านต้องฟิตหน่อยแล้วพลังประชารัฐจะชูใคร และความขัดแย้งอย่าบอกว่าไม่มีเพราะ รัฐบาลไม่น่าจะอยู่ได้นาน จากสถานการณ์พลังประชารัฐตอนนี้ ประชาชนก็เห็น ๆ กันอยู่

"ทักษิณ"แนะ"บิ๊กตู่" ถ้ารักบ้านเมืองจริง"ยุบสภา"

 

นายทักษิณ  กล่าวว่า เลือกตั้งซ่อมเขต 9 กทม. นายสุรชาติ เทียนทอง ชนะเพราะประชาชนเขาเห็นจริง ๆ วันนี้ต้องยอมรับการบริหาร การวางกลยุทธ์ล้มเหลวผิดหมด วันนี้ คำตอบของการเลือกตั้ง หลักสี่ เป็นคำตอบค่อนข้างชัด   อันดับหนึ่ง 35 เปอร์เซ็น เป็นของเพื่อไทย อันดับ 24 ก้าวไกล อันดับ 3 เป็นฝ่าย 23 เปอร์เซ็นต์

พรรค พปชร.ได้มา 10 เปอร์เซนต์ ทั้งที่ผิด  บอกได้ 3.5 หมื่น ไม่รู้เกิดอะไรขึ้น ยิงไม่เข้าเป้า หรือยังไง ต้องยอมรับว่าตอนนี้รัฐบาลอ่อนแอ ฝ่ายสนับสนุนอ่อนกำลังมาก ถ้าเป็นอย่างนี้ไม่มีใครมั่นใจรัฐบาลลงทุนโครงการขนาดใหญ่

 ฉะนั้นถ้ารักบ้านเมืองจริงยุบสภา ให้ประชาชนตัดสินใจดีกว่า นั่นจึงจะเป็นการแสดงสปิริตในการรักบ้านเมืองกว่า