“จุรินทร์”ชงครม.สัญจรกระบี่ดัน 16 โครงการ 2,128 ล้านบาทให้ 6 จังหวัดอันดามัน

14 พฤศจิกายน 2564

“จุรินทร์”ควง 4 รัฐมนตรีปชป. “เฉลิมชัย-กัลยา-นิพนธ์-สาธิต” ลุยพังงา 15 พ.ย. ก่อนร่วมประชุม ครม.สัญจรกระบี่ 16 พ.ย. ดัน 16 โครงการ 2,128 ล้านบาท ให้ 6 จังหวัดอันดามัน

วันนี้(14 พ.ย.64) นางดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.)  เปิดเผยว่า นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยรัฐมนตรีของพรรคอีก 4 คน คือ ดร.เฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคฯ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรฯ ดร.คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย และดร.สาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข จะลงพื้นที่จังหวัดพังงาร่วมกัน ในวันที่ 15 พ.ย.2564

 

ทั้งนี้ เพื่อปฏิบัติภารกิจสำคัญในการประชุมติดตามความคืบหน้าโครงการประกันรายได้เกษตรกรผู้ปลูกยางพารา และประกันรายได้เกษตรกรชาวสวนปาล์มน้ำมัน และพิธีมอบเช็คชำระหนี้ และมอบโฉนดที่ดินของกองทุนฟื้นฟูช่วยเหลือเกษตรกรให้แก่เกษตรกรจังหวัดพังงา ณ โรงเรียนท้ายเหมืองวิทยา ตำบลนาเตย อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา โดยมีผู้บริหารกระทรวงพาณิชย์ และผู้บริหารส่วนราชการจังหวัดพังงาเข้าร่วมกิจกรรม

ทั้งนี้ นายจุรินทร์ พร้อมด้วยรัฐมนตรีของพรรค จะเข้าร่วมประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ (ครม.สัญจร) ในวันรุ่งขึ้น (16 พ.ย.64) ณ โรงแรมโซฟิเทลกระบี่ โภคีธรา กอล์ฟ แอนด์ สปา รีสอร์ท ตำบลหนองทะเล อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่

 

โดยนายจุรินทร์ มีประเด็นสำคัญที่จะนำเสนอในการประชุม ครม.สัญจร ในฐานะประธานเขตตรวจราชการ 6 จังหวัดอันดามัน ที่ประกอบไปด้วย 1.จังหวัดภูเก็ต 2.จังหวัดกระบี่ 3.จังหวัดระนอง 4.จังหวัดพังงา 5.จังหวัดตรัง 6.จังหวัดสตูล และได้มีการเคาะโครงการทั้งหมด 16 โครงการใน 6 หวัด ที่คัดแล้วว่า มีความสำคัญสูงสุดตามที่แต่ละจังหวัดคัดเลือกมา รวมงบประมาณ 2,128 ล้านบาท ซึ่งรัฐมนตรีมหาดไทย และ นายจุรินทร์จะนำเสนอต่อนายกรัฐมนตรีและสภาพัฒน์รบทราบเพื่อรับไปดำเนินการต่อไป

“รัฐมนตรีของพรรคทุกคนทำงานหนัก นอกจากจะเข้าร่วมประชุม ครม.สัญจรแล้ว ทุกท่านยังมีภารกิจของงานในส่วนที่รับผิดชอบ ที่จะไปปฏิบัติภารกิจและติดตามราชการที่กำกับดูแลล่วงหน้าก่อนเข้าร่วมประชุม เพื่อใช้เวลาให้เกิดประโยชน์อย่างสูงสุดในการทำงานเพื่อพี่น้องประชาชน และถือเป็นโอกาสอันดีที่จะได้ไปเยี่ยมเยียนประชาชนบางส่วนที่กำลังได้รับความเดือดร้อนอีกด้วย” นางดรุณวรรณ กล่าว