"ในหลวง" พระราชทาน รถตรวจโควิดชุมชนวังทองหลาง

14 พ.ค. 2564 เวลา 7:03 น.601

“ฐิติภัสร์” น้อมสำนึกพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวง พระราชรถตรวจโควิด คัดกรองเชิงรุกชุมชนเขตวังทองหลาง หลังพบผู้ติดเชื้อ

นที่ 14 พ.ค.2564 น.ส.ฐิติภัสร์ โชติเดชาชัยนันต์ ส.ส.กทม.เขตบางกะปิ-วังทองหลาง พรรคพลังประชารัฐ หนึ่งใน ส.ส.กลุ่มดาวฤกษ์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ในหลวงทรงพระราชทานรถตรวจคัดกรองเชิงรุกหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้กับประชาชนที่อาศัยอยู่ในชุมชน ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ วิทยาลัยพาณิชยการอินทราชัย เขตวังทองหลาง ตามที่ได้เคยมีการหยิบยกประเด็นความกังวลเรื่องชุมชนแออัด จะเป็นจุดเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโควิด-19

วันนี้ กรมควบคุมโรค สปคม. คลินิกศูนย์แพทย์พัฒนา สำนักงานเขตวังทองหลางนำโดย นายปารุส อรหัตมานัส ผู้อำนวยการสำนักงานเขตวังทองหลาง ศูนย์สาธารณสุข 15 ลาดพร้าว และวิทยาลัยพาณิชยการอินทรทชัย จัดตรวจเชิงรุกให้ประชาชนที่เป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูง และอาศัยอยู่ภายในชุมชนทั้ง 9 ชุมชนที่ตั้งอยู่ภายใน ซอยรามคำแหง 39 แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง
 

เป้าหมายตรวจหาเชื้อคัดกรองเชิงรุกให้กับประชาชนเป็นจำนวนทั้งสิ้น 500 ราย หากตรวจพบผู้ติดเชื้อจะเร่งดำเนินการนำตัวไปรักษา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะเข้าไปแนะนำวิธีการปฏิบัติตัว และทำการสอบสวนเพื่อควบคุมโรค ถือเป็นการทำงานเชิงรุกเพื่อลดการแพร่ระบาดได้อีกทางหนึ่ง หากประชาชนไม่ได้เป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูง ท่านไม่มีความจำเป็นต้องตรวจคัดกรองหาเชื้อ เพราะด้วยข้อจำกัดของบุคคลากรทางการแพทย์และเครื่องมือ เราต้องช่วยกันแบ่งปันและแบ่งเบา

สิ่งที่สำคัญและจำเป็นที่สุดคือ ทุกท่านต้องดูแลป้องกันตนเองตามคำแนะนำของสาธารณสุข คือ ใส่หน้ากากให้ถูกต้องตลอดเวลาที่ออกจากที่พักอาศัย เว้นระยะห่าง หมั่นล้างมือ งดทานอาหารร่วมกัน งดจับกลุ่มทำกิจกรรมร่วมกัน เพื่อช่วยลดการแพร่ระบาด และช่วยบุคลากรทางการแพทย์กัน
 

แท็กที่เกี่ยวข้อง