svasdssvasds

เปิดคลิป การ์ดธนาธร vs แม่ค้า นครสวรรค์

09 ธ.ค. 2563 เวลา 11:55 น. 1.8k

วันที่ 9 ธันวาคม 2563 เฟซบุ๊กเพจ "เชียร์ลุง 2" ซึ่งมีจุดยืนทางการเมืองสนับสนุน รัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และเป็นหนึ่งในเพจที่ปกป้องสถาบันกษัตริย์ ได้โพสต์ข้อความ "อ่าว! ทีมงานทอน มีผลักกันแล้ว"  ประกอบคลิปวิดีโอความยาว 1.15 นาที
 

ด้านนายธนาธร เมื่อเห็นเหตุการณ์ ก็เข้าไปห้ามทีมการ์ด พร้อมกำชับทีมการ์ดว่าห้ามถูกต้องตัวกัน
 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัยการชี้แจง กรณี​ข่าวไม่ส่งฟ้อง​ “สกุลธร​ จึงรุ่งเรืองกิจ”

สินบน 20 ล้าน กรรมติดจรวด ‘จึงรุ่งเรืองกิจ’

"สมชาย" จี้ ตำรวจ รื้อคดี "สกุลธร จึงรุ่งเรืองกิจ" จ่ายสินบน 20 ล้าน

 

เมื่อวันที่ 9 ธ.ค. 63 ที่ จ.นครสวรรค์ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ร่วมรณรงค์หาเสียงให้กับนายศรัญ ฤกษ์อัตการ ผู้สมัครนายก อบจ. นครสวรรค์ เบอร์ 1 พร้อมทีมผู้สมัคร ส.อบจ. บรรยากาศการหาเสียงช่วงเช้า เริ่มต้นโดยการขึ้นรถแห่วนไปรอบๆ ตัวเมืองผ่านตลาดเช้า จากนั้นเดินทางต่อไปยัง ต.ทับกฤช อ.ชุมแสง เดินรณรงค์ให้ประชาชนออกไปเลือกตั้งท้องถิ่นพร้อมแนะนำตัวนายศรัญและนโยบายแก่ประชาชนที่สัญจรไปมา
 

ทั้งนี้ ขณะที่คณะก้าวหน้านำโดยนายธนาธร และนายศรัญ กำลังรณรงค์หาเสียงอยู่นั้น ได้มีคนพยายามก่อกวนการหาเสียงโดยการขับรถตามพร้อมบีบแตรใส่ และเมื่อคณะก้าวหน้าเดินลงหาเสียงที่ตลาด ก็ได้ลงเดินตามมาพูดด่าทอ กลุ่มคนดังกล่าวมีเพียงไม่กี่คนแต่ใช้โทรโข่งขยายเสียงเดินป่าวประกาศใส่ในระยะประชิดตัว เป็นการก่อกวนอย่างเห็นได้ชัด ขณะที่ประชาชนซึ่งรอต้อนรับให้กำลังใจนายธนาธรและทีมงานมีเป็นจำนวนมาก ทำให้บางครั้งก็มีปากเสียงใส่กันบ้าง แต่อย่างไรก็ตาม นายธนาธรยังคงมุ่งมั่นเดินหน้าช่วยผู้สมัครนายก อบจ.หาเสียงต่อไป

นายธนาธร กล่าวว่าตอนหนึ่งระหว่างเดินหาเสียงว่า คณะก้าวหน้าเราทำงานยึดแนวทางพรรคอนาคตใหม่เดิม โดยมีจุดยืนในการที่จะรณรงค์เลือกตั้งที่ไม่ซื้อสิทธิขายเสียง เพราะเป็นจุดเริ่มต้นของการทุจริตคอรัปชั่น หมดเวลาสำหรับการเมืองเก่าที่ใช้เงินซื้อหัวคะแนน ไม่ว่าจะเป็นการเลือกตั้งระดับชาติ หรือการเลือกตั้งท้องถิ่นที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 20 ธันวาคมนี้ และมีแต่การเมืองใหม่ การเมืองที่แข่งขันกันที่นโยบายเท่านั้น ที่จะพัฒนาประเทศไทยไปข้างหน้าได้ อยากให้พี่น้องประชาชนทุกท่านร่วมกันรณรงค์ต่อต้านการเมืองที่ซื้อเสียง โดยการไม่รับเงินที่เขาแจก ไม่เช่นนั้นสังคมไทยจะไม่สามารถหลุดพ้นจากระบอบเผด็จการได้ อนาคตของท่านขึ้นอยู่กับปลายปากกาในคูหาการเลือกตั้ง ว่าจะเหมือนเดิมหรือเปลี่ยนแปลง แต่ถ้าท่านอยากเปลี่ยนแปลงขอโอกาสให้คุณอวยชัย ผู้สมัครนายก อบจ. สมุทรสาคร เบอร์ 4 เข้าไปบริหารสมุทรสาคร ขอโอกาสให้คณะก้าวหน้าได้เข้าไปขับเคลื่อนในทุกจังหวัดที่เราส่งลงแข่งขันเลือกตั้งท้องถิ่นครั้งนี้
 

นายธนาธรย้ำ เราตั้งใจที่จะทำงานการเมืองแบบโปร่งใส ซึ่งการที่จะได้มาสักหนึ่งคะแนนนั้นยากลำบาก เราต้องเดินเข้าไปบอกประชาชนถึงตลาดหรือหน้าบ้าน ในการแสดงความตั้งใจจริงของเรา สำหรับจังหวัดนครปฐมนั้น เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีการผูกขาดการเมืองท้องถิ่นมาอย่างยาวนาน และนี่คือเวลาของการเปลี่ยนแปลง และมีแต่การเมืองใหม่ การเมืองที่โปร่งใสเท่านั้น ที่จะพัฒนานครปฐมได้ เชื่อว่าพ่อแม่พี่น้องคงไม่อยากให้ลูกหลานเติบโตมาในสังคมที่มีผู้มีอิทธิพลกดขี่และผูกขาดเป็นธุรกิจการเมือง ซึ่งคงไม่ต้องบอกว่า บ้านใหญ่ ในจังหวัดนี้เป็นใคร การเลือกตั้งท้องถิ่นครั้งนี้ถือเป็นโอกาสที่สำคัญในการเปลี่ยนแปลง อย่ากลัวอิทธิพล อย่ากลัวระบบอุปถัมภ์ จงออกไปเลือกตั้งด้วยความกล้าหาญ อนาคตจังหวัดนครปฐมจะเป็นอย่างไร อยู่ที่การตัดสินใจของประชาชนทุกคน