
เตือนแฟนหงส์แดง อย่าวู่วาม “ซาบี้ อลอนโซ่” ยังไม่มา แต่มิจฉาชีพมาแล้ว
ตำรวจสอบสวนกลาง เผยมุกใหม่มิจฉาชีพได้แอบอ้างเป็น ซาบี้ อลอนโซ่ ทักแชทมาขอให้เหยื่อโอนเงินสนับสนุนผ่านทรูมันนี่
ช่วงนี้แฟนๆลิเวอร์พูลคงจิตใจตุ่มๆต่อมๆกับการประกาศลาออกของผู้จัดการทีม เจอร์เกน คล็อปป์ แบบไม่ได้ทันตั้งตัว จึงมีการคาดหมายถึงผู้จัดการทีมใหม่หลายคน หนึ่งในตัวเต็งผู้จัดการทีมคนใหม่ก็คือ ซาบี้ อลอนโซ่ (Xabi Alonso) อดีตนักเตะทีมลิเวอร์พูล ซึ่งปัจจุบันเป็นผู้จัดการทีมไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น ทีมหัวตารางในเยอรมนี
ทั้งนี้ มิจฉาชีพได้แอบอ้างเป็น ซาบี้ฯ ทักแชทมาขอให้เหยื่อโอนเงินสนับสนุนผ่านทรูมันนี่ และอาจมีการแนบลิงก์ต้องสงสัย มาเพื่อให้เราติดตั้งโปรแกรมเพื่อให้มิจฉาชีพสามารถเข้าถึงแอปธนาคาร หรืออาจจะมีการดักจับข้อมูล หรือดูดเงินในบัญชีของเราได้
ตำรวจสอบสวนกลาง CIB ขอเตือนภัยพี่น้องประชาชนว่าหากมีบุคคลใดทักแชท หรือ ส่งข้อความต้องสงสัย พร้อมขอให้โอนเงิน หรือแนบลิงก์มาให้ ไม่ว่าจะทางใดก็ตาม เข้าข่ายต้องสงสัยว่าเป็นมิจฉาชีพ ห้ามโอนเงิน และห้ามกดลิงก์เด็ดขาด ให้รีบบล็อคและตัดโอกาสในการพูดคุยทันที











