"วันพ่อแห่งชาติ" 5 ธันวาคมนี้ ชวนคุณพ่อขึ้นรถไฟฟ้า BTS -MRT ฟรีตลอดสาย

04 ธันวาคม 2566

วันที่ 5 ธันวาคม 2566 "วันพ่อแห่งชาติ" ชวนคุณพ่อขึ้น"รถไฟฟ้า" BTS -MRT และรถโดยสารด่วนพิเศษ BRT ฟรีตลอดสาย เช็คเงื่อนไขการขึ้นฟรีที่นี่

เนื่องใน"วันพ่อแห่งชาติ" วันที่ 5 ธันวาคม 2566 และเป็นวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ในส่วนของรถไฟฟ้าสายต่างๆไม่ว่าจะเป็นBTS MRT ที่เปิดให้บริการในกรุงเทพมหานคร ได้จัดกิจกรรมให้คุณลูกพาคุณพ่อมาใช้บริการรถไฟฟ้าฟรีตลอดสาย โดยจะมีสายใดบ้างที่เปิดให้ขึ้นฟรี "ฐานเศรษฐกิจ"รวบรวมข้อมูลมานำเสนอดังต่อไปนี้


วันพ่อแห่งชาติ รถไฟฟ้าฟรี MRT สายสีน้ำเงิน -สายสีม่วง

การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) และ บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM จัดกิจกรรม “5 ธันวา พาพ่อขึ้น MRT สายสีน้ำเงินและสายสีม่วงฟรี”

 

เงื่อนไขการขึ้นรถไฟฟ้าฟรี

  • คุณพ่อแสดงตัวและรับคูปองโดยสารรถไฟฟ้า MRT ฟรี ที่ห้องออกบัตรโดยสารรถไฟฟ้า MRT สายเฉลิมรัชมงคล (สายสีน้ำเงิน) และรถไฟฟ้า MRT สายฉลองรัชธรรม (สายสีม่วง) ตลอดระยะเวลาให้บริการ 
  • คุณลูกชำระค่าโดยสารตามปกติ 

วันพ่อแห่งชาติ รถไฟฟ้าฟรี MRT สายสีน้ำเงิน -สายสีม่วง

 

วันพ่อแห่งชาติ รถไฟฟ้าฟรี BTS– สายสีทอง – รถโดยสารด่วนพิเศษบีอาร์ที ฟรี

บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ รถไฟฟ้าบีทีเอส จัดกิจกรรม 5 ธันวาคม วันพ่อแห่งชาติ คุณลูก พาคุณพ่อโดยสาร บีทีเอส บีอาร์ที และรถไฟฟ้าสายสีทองฟรีตลอดสาย ทุกเส้นทาง (บีอาร์ที เดินทางฟรีไม่ต้องรับบัตร) นอกจากนั้นแล้วยังยกเว้นค่าโดยสารสำหรับเด็ก ที่มีส่วนสูงไม่เกิน 90 ซม.


เงื่อนไขการขึ้นรถไฟฟ้าฟรี

  • คุณลูกพาคุณพ่อมาแสดงตัวที่ห้องจำหน่ายตั๋วเพื่อรับบัตรโดยสารฟรี 
  • คุณพ่อจะได้รับบัตรโดยสารฟรี 1 ใบ 
  • จะต้องขึ้น – ลงสถานีเดียวกันกับคุณลูกเท่านั้น
  • ใช้บริการได้ตั้งแต่เวลา 06.00 น. – 24.00 น.

 

วันพ่อแห่งชาติ รถไฟฟ้าฟรี BTS– สายสีทอง – รถโดยสารด่วนพิเศษบีอาร์ที ฟรี

 

วันพ่อแห่งชาติ รถไฟฟ้ามหานคร สายสีเหลืองขึ้นฟรีตลอดสาย

บริษัท อีสเทิร์น บางกอกโมโนเรล จำกัด (EBM) ผู้รับสัมปทาน รถไฟฟ้ามหานคร สายสีเหลือง จัดกิจกรรมวันที่ 5 ธันวาคม 2566 วันพ่อแห่งชาติ


เงื่อนไขการขึ้นรถไฟฟ้าฟรี

  • คุณลูกพาคุณพ่อมาแสดงตัวที่ห้องจำหน่ายตั๋ว สามารถรับบัตรโดยสารฟรีทันที 1 ใบ สำหรับคุณพ่อ (ขึ้น-ลง สถานีเดียวกันกับคุณลูก)
  • คุณลูกต้องชำระค่าโดยสารปกติ 
  • ยกเว้นค่าโดยสารสำหรับเด็กที่มีส่วนสูงไม่เกิน 90 ซม.
  • ใช้บริการตั้งแต่เวลา 06.00 น. – 24.00 น. 

รถไฟฟ้ามหานคร สายสีเหลืองขึ้นฟรีตลอดสาย

รถไฟฟ้าสายสีชมพู ทดลองวิ่ง ขึ้นฟรีตลอดสาย

ส่วนน้องใหม่ รถไฟฟ้าสายสีชมพู โดยการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) และบริษัท นอร์ทเทิร์น บางกอกโมโนเรล จำกัด (NBM) ผู้รับสัมปทาน โครงการรถไฟฟ้ามหานคร สายสีชมพู ช่วงแคราย – มีนบุรี เปิดให้บริการฟรี ในช่วงการทดลองใช้บริการระหว่างเวลา 06.00 – 20.00 น.  โดยจะให้นั่งฟรีไปจนถึง 2 มกราคม 2567 และจะเริ่มเก็บค่าบริการในวันที่ 3 มกราคม 2567 

รถไฟฟ้าสายสีชมพู ทดลองวิ่งขึ้นฟรีตลอดสาย