บขส.ขยายสิทธิลดค่าโดยสาร 20% หลังฉีดวัคซีนโควิดครบ 2 เข็ม

29 ตุลาคม 2564

บขส. ขยายสิทธิ์ส่วนลดค่าโดยสาร 20% ให้ผู้โดยสาร บขส.ที่ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม ถึงวันที่ 30 พ.ย.นี้ พร้อมเปิดให้บริการเดินรถ 43 เส้นทาง รองรับแผนเปิดประเทศ

ดร.สัญลักข์ ปัญวัฒนลิขิต กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เปิดเผยว่า  หลังจากที่ บขส. ได้จัดโครงการ “บขส.วิถีใหม่ห่างไกล Covid-19 ฉีดวัคซีนโควิด 2 เข็ม ลด 20 %” ปรากฎว่าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ใช้บริการ บขส. จึงได้ขยายเวลาโครงการฯ จากเดิมที่จะสิ้นสุดโครงการในวันที่ 31 ตุลาคม 2564 ขยายเวลาเป็นวันที่ 30 พฤศจิกายน 2564 ทั้งนี้ผู้ใช้บริการที่แสดงหลักฐานการฉีดวัคซีน ครบ 2 เข็ม ตามเงื่อนไขที่บริษัทฯ กำหนด จะได้สิทธิ์ส่วนลดพิเศษ 20 % เฉพาะค่าโดยสาร ไม่รวมค่าธรรมเนียม (จำกัดจำนวนที่นั่งต่อเที่ยววิ่ง)

บขส.ขยายสิทธิลดค่าโดยสาร 20% หลังฉีดวัคซีนโควิดครบ 2 เข็ม

ขณะเดียวกันบขส.ได้ปรับตารางการเดินรถและเพิ่มจำนวนเที่ยววิ่ง เพื่อเตรียมพร้อมในการรองรับนักท่องเที่ยวตามนโยบายการเปิดประเทศตามข้อสั่งการของนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม และเพื่อให้สอดคล้องกับมติของ ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19) (ศบค.) ที่เห็นชอบยกเลิกเคอร์ฟิว หรือการห้ามออกนอกเคหสถานในทุกพื้นที่ทั่วประเทศ ยกเว้นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 7 จังหวัด 
 

ทั้งนี้ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 เป็นต้นไป บขส.จะเปิดให้บริการ เส้นทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคตะวันออก จำนวน 22 เส้นทาง , เส้นทางภาคเหนือ จำนวน 10 เส้นทาง และเส้นทางภาคใต้ จำนวน 11 เส้นทาง และจะเปิดเส้นทางกรุงเทพฯ (หมอชิต2) - สตูล เพิ่มเติมในวันที่ 4 พฤศจิกายน 2564 ทั้งนี้ ผู้ใช้บริการสามารถจองตั๋วเดินทางกับ บขส. ได้ที่ Application : E-Ticket , website บขส. คลิก , ร้าน 7-Eleven , เคาน์เตอร์เซอวิส ทุกสาขา และตัวแทนจำหน่ายตั๋วของ บขส. ทั่วประเทศ