“นิพนธ์ บุญญามณี”เติมกำลังใจนักรบด่านหน้าโควิด“พิษณุโลก-นครสวรรค์”

22 สิงหาคม 2564

“รมต.นิพนธ์”เยี่ยมขอบคุณการปฏิบัติงานของบุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่ประจำด่านโควิด-19 พร้อมสั่งการ ปภ.ทุกเขต ส่งรถประกอบอาหาร รถผลิตน้ำดื่ม สนับสนุนศูนย์พักคอยทั่วประเทศ

วันที่ 22 สิงหาคม 2564 นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ลงพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน ควบคุมและเฝ้าระวังสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 พร้อมมอบอุปกรณ์การแพทย์ ณ ศูนย์คัดกรองผู้ป่วย แห่งที่ 1 โรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคม ตำบลท่าทอง  อำเภอเมือง และโรงพยาบาลสนามพุทธชินราช บึงแก่งใหญ่ 

 

โดยมีนายพิศิษฐ์ กิจบุญอนันต์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วย นายธีรยุทธ์ จันทร์ดิษฐวงษ์ ผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 9 พิษณุโลก นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก และผู้เกี่ยวข้องให้การต้อนรับ

 

พร้อมกันนี้  นายนิพนธ์ ได้มอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ประกอบด้วย หน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ และชุด PPE สำหรับเจ้าหน้าที่ ไว้ใช้ในการปฏิบัติงาน และมอบน้ำดื่น 50,000 ขวด ข้าวกล่อง 100 กล่อง สนับสนุนการปฏิบัติงานให้แก่ทีมบุคคลากรทางการแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่สาธารณสุข ตลอดจนผู้ป่วยที่เข้ารับการตรวจคัดกรอง 

  “นิพนธ์ บุญญามณี”เติมกำลังใจนักรบด่านหน้าโควิด“พิษณุโลก-นครสวรรค์”   “นิพนธ์ บุญญามณี”เติมกำลังใจนักรบด่านหน้าโควิด“พิษณุโลก-นครสวรรค์”   “นิพนธ์ บุญญามณี”เติมกำลังใจนักรบด่านหน้าโควิด“พิษณุโลก-นครสวรรค์”   “นิพนธ์ บุญญามณี”เติมกำลังใจนักรบด่านหน้าโควิด“พิษณุโลก-นครสวรรค์”

ในการนี้ นายนิพนธ์ ได้ร่วมประกอบอาหารในโรงครัวพระราชทาน โดยศูนย์ ปภ. เขต 9  พิษณุโลกสนับสนุนรถประกอบอาหาร จำนวน 1 คัน สนับสนุนการจัดตั้งโรงครัวพระราชทาน ในการปรุงอาหารบรรจุกล่องนำไปมอบให้กับประชาชน ทั้งผู้ป่วยแยกกักตัว ผู้สัมผัสเสี่ยงสูงที่กักตัวรอดูอาการในศูนย์พักคอย  ผู้ที่มาจากพื้นที่เสี่ยงอยู่ระหว่างการกักตัว และผู้ที่ได้รับผลกระทบจากมาตรการของรัฐและแจกจ่ายให้กับประชาชนในพื้นที่ที่ประสบปัญหาความเดือดร้อนจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

                  

 

พร้อมทั้งได้สั่งการให้ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ทุกเขต ส่งรถประกอบอาหาร และ รถผลิตน้ำดื่ม เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติงานของบุคลากรทางการแพทย์ และเจ้าหน้าที่ รวมทั้งได้ดูแลอาหารการกินให้แก่ผู้กักตัวในศูนย์พักคอยตามจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศ อีกด้วย

                   “นิพนธ์ บุญญามณี”เติมกำลังใจนักรบด่านหน้าโควิด“พิษณุโลก-นครสวรรค์”

จากนั้นเวลา 14.00 น. นายนิพนธ์ ได้เดินทางลงพื้นที่จังหวัดนครสวรรค์ ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจบุคลากรด่านหน้าที่โรงพยาบาลสนาม ณ อาคาร 4,000 ที่นั่ง สนามกีฬากลางจังหวัดนครสวรรค์ โดยมีนายสิริรัฐ ชุมอุปการ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครสวรรค์ และผู้เกี่ยวข้องให้การต้อนรับ พร้อมกันนี้ได้มอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ประกอบด้วย หน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ และเงินจำนวนหนึ่ง สำหรับเจ้าหน้าที่ประจำโรงพยาบาลสนามจังหวัดได้ใช้ในการปฏิบัติงาน

 

นายนิพนธ์ กล่าวระหว่างการลงพื้นที่ว่า การลงพื้นที่ครั้งนี้ เพื่อตรวจเยี่ยมและเป็นกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงาน จากที่ได้เดินทางติดตามสถานการณ์ในพื้นที่ภาคเหนือ ตั้งแต่จังหวัดน่าน แพร่ อุตรดิตถ์ พิษณุโลก พบว่ามีสัญญาณที่ดีขึ้น ตัวเลขผู้ติดเชื้อมีแนวโน้มลดลง การคัดกรองพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 น้อยลงเป็นไปในทิศทางเดียวกัน

 

“ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ได้ร่วมดูแลรักษาผู้ป่วยอย่างเต็มกำลังความสามารถ และขอให้ทุกท่านปฏิบัติงานด้วยความระมัดระวังในการปฏิบัติงานเพื่อเป็นแนวหน้าต่อสู้กับไวรัสโควิด-19”

                           “นิพนธ์ บุญญามณี”เติมกำลังใจนักรบด่านหน้าโควิด“พิษณุโลก-นครสวรรค์”

ในส่วนของกระทรวงมหาดไทยได้มอบหมายภารกิจผ่านทาง ปภ. จังหวัด และสนับสนุนด้านงบประมาณ พยายามลดเงื่อนไขต่าง ๆ ที่เป็นอุปสรรคในการทำงาน เพื่อสนับสนุนในการทำหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ในการดูแลพี่น้องประชาชน และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะผ่านวิกฤตินี้ไปได้ในเร็ววัน” รมช.มหาดไทย ระบุ