"นิพนธ์"เติมกำลังใจนักรบด่านหน้าปฏิบัติภารกิจโควิดน่าน-แพร่-อุตรดิตถ์

21 ส.ค. 2564 | 14:16 น.

“นิพนธ์"เดินสาย“น่าน-แพร่-อุตรดิตถ์”เยี่ยมขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์-เจ้าหน้าที่ด่านหน้าปฏิบัติภารกิจโควิด-19 ท้องที่-ท้องถิ่นทุ่มเททำงานดูแลรักษาชีวิตพี่น้องประชาชน

วันที่ 21 สิงหาคม 2564 นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ และขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ที่ร่วมมือช่วยกันดูแลผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่โรงพยาบาลสนามน่าน แห่งที่ 2 วัดพระธาตุแช่แห้ง เป็นที่รองรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ในกลุ่มอาการไม่รุนแรง สามารถรองรับผู้ป่วยติดเชื้อได้จำนวน 300 เตียง

 

โดยมีนายนิพันธ์ บุญหลวง ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน และทีมบุคลากรทางการแพทย์ ให้การต้อนรับ

 

ทั้งนี้ รมช.มหาดไทยได้มอบเครื่องมืออุปกรณ์ ป้องกันไวรัสโคโรน่า 2019 พร้อมชุด PPE ให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ โดยมี นพ.วรินทร์เทพ เชื้อสำราญ สาธารณสุขจังหวัดน่าน เป็นผู้แทนรับมอบ 

                     "นิพนธ์"เติมกำลังใจนักรบด่านหน้าปฏิบัติภารกิจโควิดน่าน-แพร่-อุตรดิตถ์

นายนิพนธ์ ได้กล่าวให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ที่ทำงานหนักยาวนาน รู้ว่าทุกคนเหนื่อย ในฐานะตัวแทนรัฐบาลมาให้กำลังใจ และพร้อมที่จะสนับสนุนทุกวิถีทาง เพื่อดูแลประชาชนให้ดีขึ้นทั้งประเทศ และนำพาให้ผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปโดยเร็ว

 

อย่างไรก็ตาม รัฐบาลพยายามอย่างยิ่งให้ปัญหาจบลงโดยเร็ว โดยมีเป้าหมายฉีดวัคซีนให้บรรลุเป้าหมายและครอบคลุมพี่น้องประชาชนทุกกลุ่ม

                     "นิพนธ์"เติมกำลังใจนักรบด่านหน้าปฏิบัติภารกิจโควิดน่าน-แพร่-อุตรดิตถ์

จากนั้นในเวลา 13.45 น. นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้เดินทางต่อไปยังจังหวัดแพร่เพื่อตรวจเยี่ยมให้กำลังใจแพทย์ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ ผู้ปฏิบัติงานดูแลผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่โรงพยาบาลสนามจังหวัดแพร่ บริเวณศูนย์ประชุมและแสดงศิลปวัฒนธรรมล้านนาตะวันออก และกลุ่ม GMS ตำบลทุ่งโฮ้ง อำเภอเมืองแพร่ จังหวัดแพร่

                   "นิพนธ์"เติมกำลังใจนักรบด่านหน้าปฏิบัติภารกิจโควิดน่าน-แพร่-อุตรดิตถ์

โดยมี นายสมหวัง พ่วงบางโพ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ พร้อมด้วยนายอนุวัธ วงศ์วรรณ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดแพร่ นพ.ขจร วินัยพานิช นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดแพร่ นพ.วิชิน โชติปฏิเวชกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสนามจังหวัดแพร่ และผู้เกี่ยวข้องให้การต้อนรับ

พร้อมกันนี้ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทยได้มอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ ประกอบด้วย หน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ และเงินจำนวนหนึ่ง สำหรับเจ้าหน้าที่ประจำโรงพยาบาลสนามจังหวัดแพร่ ได้ใช้ในการปฏิบัติงาน

 

นายนิพนธ์ กล่าวว่า ได้มีโอกาสมาให้กำลังใจนักรบด่านหน้าที่ดูแลรักษาปกป้องชีวิตประชาชนที่ป่วยจากโรคโควิด-19 ซึ่งจังหวัดแพร่นั้นดูแลได้เป็นอย่างดี จากตัวเลขผู้ป่วยจังหวัดแพร่อยู่เกือบท้ายๆ ของประเทศที่มีผู้ป่วยน้อย ก็ขอบคุณทุกหน่วยงานที่ให้ความร่วมมือกันในการดูแลวิกฤติโควิด-19 นี้

 

“หวังว่าจะผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปด้วยกัน ซึ่งแต่ละจังหวัดก็มีการเตรียมความพร้อมในการดูแลประชาชน โรงพยาบาลสนามจึงเป็นหัวใจในการดูแลผู้ป่วย ซึ่งเป็นความเข้มแข็งที่เรามีในขณะนี้”

                          "นิพนธ์"เติมกำลังใจนักรบด่านหน้าปฏิบัติภารกิจโควิดน่าน-แพร่-อุตรดิตถ์

ต่อมาเวลา 16.00 น. ที่จังหวัดอุตรดิตถ์ นายนิพนธ์ ได้ตรวจเยี่ยมโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 2 ของจังหวัดอุตรดิตถ์ ที่อาคารบริหารจัดการพื้นที่ทุ่งกะโล่ มหาวิทยาลัยราชภัฎอุตรดิตถ์ โดยมีนายผล ดำธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ นายชัยศิริ ศุภรักษ์จินดา นายกอบจ.อุตรดิตถ์ รศ.ดร.สุภาวิณี สัตยาภรณ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดอุตรดิตถ์ ผอ.โรงพยาบาลและผู้เกี่ยวข้อง ให้การต้อนรับ

 

พร้อมกันนี้ นายนิพนธ์ รับฟังรายงานการดำเนินงานโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 2 และได้ส่งมอบสิ่งของและอุปกรณ์เวชภัณฑ์ทางการแพทย์ เพื่อส่งต่อให้กับบุคคลากรทางแพทย์ใช้ในการดูแลและอำนวยความสะดวก ให้แก่เจ้าหน้าที่

 

รมช.มหาดไทย กล่าวให้กำลังใจและขอบคุณทีมแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่สาธารณสุขทุกคนรวมทั้งหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายที่ผนึกกำลังทำงานด้วยความเสียสละอย่างเต็มกำลังความสามารถ เพื่อเป้าหมายสถานการณ์โควิด -19 คลี่คลายโดยเร็วที่สุด