บิ๊กซี รับซื้อมังคุด 200 ตัน ช่วยเกษตรกรแก้ปัญหาล้นตลาด

26 ก.ค. 2564 | 11:44 น.

บิ๊กซี รับซื้อมังคุดกว่า 200 ตัน หวังบรรเทาความเดือดร้อนเกษตรกร ชาวสวนผลไม้ที่โดนผลกระทบโควิด-19 แก้ปัญหาผลไม้ล้นตลาดและส่งออกไม่ได้ พร้อมจัดโปรโมชั่นชวนคนไทยอุดหนุน

นายอัศวิน เตชะเจริญวิกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบในวงกว้าง โดยเฉพาะภาคการเกษตร ที่กำลังประสบปัญหาผลไม้ล้นตลาดและต้องแบกรับต้นทุนที่สูงขึ้น

 

ล่าสุด บิ๊กซี เร่งดำเนินการจัดซื้อผลผลิตเกษตรกรชาวสวนมังคุด รับซื้อกว่า 200 ตัน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน พร้อมทั้งจัดโปรโมชั่นราคากิโลกรัมละ 29 บาท และพิเศษสุดซื้อ  4 กิโลกรัมเพียง 100 บาท  พร้อมชวนรณรงค์ให้คนไทยอุดหนุนสินค้าเกษตรช่วยชาวสวนไทยผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน

บิ๊กซี รับซื้อมังคุด 200 ตัน ช่วยเกษตรกรแก้ปัญหาล้นตลาด

บิ๊กซี รับซื้อมังคุดตรงจากเกษตรกรชาวสวน  กลุ่มมังคุดชะอวดพัฒนาและวิสาหกิจชุมชนกลุ่มชะอวดพูนผล อ.ชะอวด จ. นครศรีธรรมราช พร้อมจำหน่ายที่บิ๊กซีทุกสาขาทั่วประเทศ  โดยมังคุดที่วางจำหน่ายบิ๊กซี จะเป็นมังคุดคัดผ่านการคัดคุณภาพตามมาตรฐาน

 

ขณะเดียวกันบิ๊กซี ได้รับซื้อผลไม้ตามฤดูกาล ทั้งทุเรียน ลิ้นจี่ สละ มะม่วงน้ำดอกไม้ มะม่วงเขียวเสวยR2E2 มะม่วงแดงจักรพรรดิ์  มะม่วงมหาชนก กระท้อน มังคุด รวมกว่า 2,500 ตัน เพื่อให้เกษตรกรไทยมีรายได้และได้มีช่องทางการจำหน่ายสินค้า

 

"สำหรับการเข้าไปช่วยรับซื้อตรงจากเกษตรกรดังกล่าว นอกจากจะช่วยกระจายสินค้าออกสู่ตลาดได้บางส่วนแล้ว ยังช่วยในการพยุงราคาสินค้าในพื้นที่ไม่ให้ตกต่ำจากการกดราคาของพ่อค้าคนกลาง อีกทั้งยังเข้าไปช่วยยกระดับความสามารถของเกษตรกรในการผลผลิตสินค้าขึ้นมาสู่ตลาดบนได้

บิ๊กซี รับซื้อมังคุด 200 ตัน ช่วยเกษตรกรแก้ปัญหาล้นตลาด

บิ๊กซีพร้อมเป็นตัวกลางในการกระจายผลผลิตไปยังผู้บริโภค พร้อมคุณภาพที่ดีของสินค้าที่สด สะอาด ปลอดภัย ผ่านบิ๊กซี ทุกสาขาทั่วประเทศ และขอเชิญชวนลูกค้าและประชาชนได้เลือกซื้อผลไม้ช่วยอุดหนุนเกษตรกรไทยสู้ภัยโควิด-19 สดใหม่เหมือนซื้อจากสวน"

 

บิ๊กซี  ยังได้เข้าร่วมโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ของรัฐบาล ซึ่งจะเปิดให้ประชาชนผู้สนใจลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 21 มิ.ย. 64 ที่ผ่านมา เพื่อกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยของลูกค้า เพื่อช็อปสุดคุ้ม แถมได้รับ E-Voucher สูงสุด 7,000 บาท โดยบิ๊กซีได้เตรียมโปรโมชั่นไว้รองรับลูกค้าไว้มากมาย