svasdssvasds

“จุรินทร์” ขน สินค้าไลฟสไตล์และแฟชั่น ขายนักลงทุนใน งานเอเปค2022

ฐานเศรษฐกิจดิจิทัล
|
20 พ.ค. 2565 เวลา 6:27 น.

“จุรินทร์” ขน สินค้าไลฟสไตล์และแฟชั่น  ขายนักลงทุนใน งานเอเปค2022   พร้อมจับคู่ธุรกิจ 190 คู่ คาดงานเดียว 70 ล้านบาท   3 เดือนแรก ส่งออกสินค้าไลฟสไตล์ โต26% มูลค่ากว่า  110,000 ล้านบาทในตลาดทั่วโลก

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานเปิดงาน The Marché by STYLE Bangkok ว่าวิกฤติเศรษฐกิจ วิกฤตโควิด และมาเจอสงครามการค้า แถมด้วยสงครามรัสเซีย-ยูเครน จึงกระทบทั้งโลก การขับเคลื่อนเศรษฐกิจทุกประเทศในโลกจะซับซ้อนขึ้น  แต่ประเทศไทยยังคงทำได้ดีในแง่ของการค้าการลงทุน โดยเฉพาะพระเอกสำคัญที่ขับเคลื่อนคือการส่งออก ปีที่แล้วแม้เจออุปสรรคมากมายแต่ตัวเลขการส่งออกก็เป็นบวกถึง 17.1% ทำเงินเข้าประเทศถึง 8.5 ล้านล้านบาท และปีนี้กระทรวงพาณิชย์ยังเดินหน้าขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศต่อไปได้เป็นอย่างดี

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์

โดยไตรมาสแรกปีนี้ ทำตัวเลขเป็นบวกถึง 15% นำเงินเข้าประเทศถึง 2.4 ล้านล้านบาท ซึ่งปีนี้ตั้งเป้าจะทำให้ได้เพิ่มจากปีที่แล้วอีก 500,000 ล้านบาท เป็น 9 ล้านล้านบาท  โอกาสการส่งออกของไทยยังถือว่าดี การจัดงานแสดงสินค้า The Marché by STYLE Bangkok

gป็นกิจกรรมที่สำคัญอีกกิจกรรมหนึ่งของกระทรวงพาณิชย์ กลุ่มสินค้าไลฟ์สไตล์และแฟชั่นที่มาจัดแสดงในงานนี้ถือเป็นกลุ่มสินค้าเป้าหมายอีกกลุ่มหนึ่งที่ทำเงินเข้าประเทศไม่น้อยในช่วงที่ผ่านมา โดยงานนี้เป็นส่วนหนึ่ง ที่เน้นการนำ BCG Model มาขับเคลื่อนเอสเอ็มอีและไมโครเอสเอ็มอี

“จุรินทร์” ขน สินค้าไลฟสไตล์และแฟชั่น  ขายนักลงทุนใน งานเอเปค2022

“งานนี้ถือว่าจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2  สำหรับงานเดอะ มาเช่ และงานสไตล์แบงคอกได้จัดต่อเนื่องมาหลาย 10 ปี  ช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ที่ประเทศไทยผชิญกับปัญหาต่างๆเยอะเช่นเดียวกับทุกประเทศในโลก โดยเฉพาะปัญหาวิกฤติเศรษฐกิจ วิกฤตโควิด และมาเจอสงครามการค้า แถมด้วยสงครามรัสเซีย-ยูเครน จึงกระทบทั้งโลก การขับเคลื่อนเศรษฐกิจทุกประเทศในโลกจะซับซ้อนขึ้น

“จุรินทร์” ขน สินค้าไลฟสไตล์และแฟชั่น  ขายนักลงทุนใน งานเอเปค2022

แต่ไทยถือว่าทำได้ดีโดยเฉพาะการขับเคลื่อนเศรษฐกิจฝ่าวิกฤตโควิด ยังสามารถเดินหน้าต่อไปได้ โดยเฉพาะพระเอกสำคัญที่ขับเคลื่อนคือการส่งออก ปีและการประชุม APEC BCG Symposium 2022 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ มีกิจกรรมเสริม ที่เน้นการนำ BCG Model มาขับเคลื่อนเอสเอ็มอีและไมโครเอสเอ็มอี ซึ่งมีจำนวนไม่น้อยนำสินค้าไลฟ์สไตล์และสินค้าแฟชั่นนำมาแสดงในงานวันนี้ด้วย”

 

“จุรินทร์” ขน สินค้าไลฟสไตล์และแฟชั่น  ขายนักลงทุนใน งานเอเปค2022

ทั้งนี้ภายในงานจะมีการจัดกิจกรรมจับคู่ธุรกิจ OBM ซื้อขายเพื่อทำตัวเลขส่งออกเพิ่มเติม จำนวน 190 คู่ จากกลุ่มเอเปค 21 เขตเศรษฐกิจ ซึ่งเป็นเอสเอ็มอีถึง 95% คาดว่ามูลค่าการซื้อขายไม่ต่ำกว่า 70 ล้านบาท โดยสินค้ากลุ่มไลฟ์สไตล์ปีที่แล้ว(2564)ส่งออกเป็นบวกถึง 18% นำเงินเข้าประเทศถึง 385,000 ล้านบาท และปีนี้(2565) ตั้งเป้าว่าจะบวกให้ได้อย่างน้อย 7.5% ซึ่งไตรมาสแรกของปีนี้เป็นบวกแล้ว 26% ทำเงินเข้าประเทศแล้วในช่วงไตรมาสแรกของปีนี้กว่า 110,000 ล้านบาท

“จุรินทร์” ขน สินค้าไลฟสไตล์และแฟชั่น  ขายนักลงทุนใน งานเอเปค2022

ข้อมูลจากกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศระบุว่า งานเดอะ มาเช่ บาย สไตล์ แบงคอกจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 18-22 ที่บริเวณ ชั้น 1 และ 2 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ โดยมีการแสดงสินค้าจากผู้ประกอบการกว่า 150 ราย

“จุรินทร์” ขน สินค้าไลฟสไตล์และแฟชั่น  ขายนักลงทุนใน งานเอเปค2022

ซึ่งสินค้าที่นำมาจัดแสดงประกอบด้วยกลุ่มเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้าน 43 ราย กลุ่มของขวัญของชำร่วยและของใช้ในบ้าน 53 ราย และกลุ่มแฟชั่นและเครื่องหนัง 54 ราย และกิจกรรมจับคู่ธุรกิจ OBM มีผู้นำเข้าจาก 21 เขตเศรษฐกิจเข้าร่วม เช่น สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซาอุดิอาระเบีย จีน ญี่ปุ่นและสหรัฐอเมริกา เป็นต้น

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

logo-pwa

เพิ่ม Thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด