เงินเยียวยาเจ้าบ้าน 15000 แจกให้ครัวเรือนข่าวจริงหรือข่าวปลอมอ่านด่วน

ฐานเศรษฐกิจดิจิทัล
|
07 ธ.ค. 2564 เวลา 19:02 น. 51.0k

เงินเยียวยาเจ้าบ้าน 15000 แจกให้ครัวเรือนข่าวจริงหรือข่าวปลอม กระทรวงการคลัง ตอบชัดเจนแล้วอ่านรายละเอียดด่วนที่นี่

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่ารัฐบาลแจกเงินเยียวยาเจ้าบ้าน 15000 ให้กับครัวเรือนนั้น ล่าสุดนายพรชัย ฐีระเวช ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ตามที่มีข้อความส่งต่อกันในสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ เกี่ยวกับประเด็นรัฐบาลเตรียมจ่ายเงินเยียวยาให้แก่เจ้าบ้าน 15,000 บาท ซึ่งประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลข่าวปลอมอันเป็นเท็จ

 

กรณีที่มีการแชร์ข้อมูลถึงมาตรการเยียวยารอบใหม่ ใครเป็นเจ้าบ้าน รับเงิน 15,000 บาททางกระทรวงการคลัง โดยสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ตรวจสอบแล้วพบว่าข้อมูลข้างต้นไม่เป็นความจริง ขณะนี้ กระทรวงการคลังยังคงใช้ชุดมาตรการเยียวยาเดิมที่เคยออกมาก่อนหน้านี้ เช่น โครงการเพิ่มกำลังซื้อให้แก่ผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ระยะที่ 3 โครงการเพิ่มกำลังซื้อให้แก่ กลุ่มผู้ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษ และยังไม่ได้มีมาตรการเยียวยาใหม่ ๆ ออกมา

 

 

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อ และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ และเพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารจากกระทรวงการคลัง สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ www.mof.go.th หรือโทร.1689

ขณะที่ นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกรัฐบาล เปิดเผยว่า #ข่าวปลอม! มาตรการเยียวยารอบใหม่ ใครเป็นเจ้าบ้าน รับเงิน 15,000 บาท เริ่มจ่ายวันพรุ่งนี้ รีบดูก่อนเสียสิทธิ เป็นข้อมูลเท็จ

 

เงินเยียวยาเจ้าบ้าน

 

#กระทรวงการคลัง ยืนยัน ข้อมูลดังกล่าวไม่เป็นความจริง ขณะนี้ยังไม่มีโครงการเงินเยียวยา 15,000 บาท ตามที่แชร์กัน จึงขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อ สามารถติดตามข้อมูลกระทรวงการคลัง ได้ที่ www.mof.go.th หรือโทร.1689.

 

ที่มา: กระทรวงการคลัง 

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง