ตรวจสอบเงินเยีวยาเกษตรกร ล่าสุด 2564 65 วันนี้ เช็ค chongkho.inbaac.com ด่วน

ฐานเศรษฐกิจดิจิทัล
|
25 พ.ย. 2564 เวลา 8:09 น. 8.8k

ตรวจสอบเงินเยียวยาเกษตรกร ล่าสุด 2564 65 วันนี้ เช็ค chongkho.inbaac.com หลัง “นายกรัฐมนตรี” เคาะ “ประกันรายได้ข้าว” จ่ายต่อเนื่อง รวม 4 ชนิดสินค้า “ปาล์มน้ำมัน” “ยางพารา” “มันสำปะหลัง” “ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์” เช็คที่นี่

จากกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้โพสตเฟสบุ๊ก  Prayut Chan-o-cha ว่า  ถึง พี่น้องประชาชนที่รักครับ ผมมีความห่วงใยพี่น้องเกษตรกรทุกคน ที่ประสบปัญหาในการประกอบอาชีพ รวมทั้งการแพร่ระบาดโควิดและน้ำท่วม-น้ำแล้ง จึงได้มอบหมายให้กระทรวงการคลังและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งหางบประมาณมาให้พี่น้องเกษตรกร ในโครงการต่างๆ

 

 


เช่น โครงการประกันรายได้ข้าว โครงการสินเชื่อชะลอการขายข้าว โครงการสนับสนุนค่าบริหารจัดการข้าวเพื่อช่วยเหลือเรื่องต้นทุนการผลิตข้าว โครงการประกันรายได้ยางพารา โครงการประกันรายได้ปาล์มน้ำมัน ฯลฯ ซึ่งวันนี้ผมขอแจ้งให้ทราบว่ารัฐบาลสามารถจัดสรรเงินให้ความช่วยเหลือพี่น้องเกษตรกรได้เพิ่มเติมอีก155,000 ล้านบาท
 

โดยจะเสนอให้ที่ประชุม ครม.อนุมัติในวันอังคารหน้า (30 พ.ย.64) จากนั้น ก็จะมีการเบิกจ่ายผ่านธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ถึงบัญชีพี่น้องเกษตรกรโดยตรง สำหรับรายละเอียดขอให้ติดตามข่าวสารจากทางภาครัฐอีกครั้งครับ

 

 

ประกันรายได้ข้าว

ล่าสุด เกษตกรกรสามารถตรวจสอบสิทธิ ดังนี้

 

วิธีตรวจสอบสิทธิ

ธ.ก.ส.

  • คลิก chongkho.inbaac.com
  • กรอกเลขบัตรประชาชนจำนวน 13 หลัก
  • คลิก “ค้นหา”
  • หรือตรวจสอบข้อมูลในแอปพลิเคชัน ธ.ก.ส. A-Mobile.
     

แท็กที่เกี่ยวข้อง