23 เมษายน 2021

กองทัพเมียนมาใน “เมียวดี” เสริมกำลังรับการชุมนุมใหญ่วันนี้ (28 ก.พ.)

28 Feb 2021 12:40 น.
อ่าน 920 ครั้ง

กองทัพเมียนมาใน “เมียวดี” เสริมกำลังรับการชุมนุมใหญ่วันนี้ (28 ก.พ.)

ทางการเมียนมาในจังหวัดเมียวดี ตรงข้าม อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก เสริมกำลังตำรวจ เตรียมพร้อมรับมือการชุมนุมใหญ่ต่อต้านรัฐประหาร  ขณะที่กองกำลังกะเหรี่ยงเคเอ็นยู สั่งกำลังทหารให้เตรียมพร้อมอยู่ในที่ตั้ง


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ ( 28 ก.พ.) ทางการเมียนมาจังหวัดเมียวดี รัฐกะเหรี่ยง ตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก ได้ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจออกปฏิบัติหน้าที่แต่เช้า เพื่อ เตรียมการรับมือผู้ชุมนุมชาวเมียนมา จากหลากหลายสาขาอาชีพ ที่จะออกมา ชุมนุมประท้วงต่อต้านการรัฐประหาร หลังจากที่มี การนัดชุมนุมใหญ่ ในวันนี้

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจเมียนมาได้จัดรถยนต์บรรทุกมีกรงขังผู้ต้องหา และเตรียมกระบอง แก๊สน้ำตา และอาวุธปืน ออกตระเวนไปทั่ว และเน้นบริเวณหน้าด่านพรมแดนไทย-เมียนมา ( เมียวดี-แม่สอด) ฝั่งเมียนมาใกล้สะพานมิตรภาพไทย-เมียนมาแห่งที่ 1 ตรงข้าม บ้านริมเมย ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด จ.ตาก เนื่องจากผู้ชุมนุมมักใช้บริเวณดังกล่าวออกมารวมตัวกัน ซึ่งล่าสุดผู้ชุมนุมเริ่มนัดหมายออกมารวมตัวกันแบบกระจายไปหลายจุด ขณะที่การชุมนุมเมื่อวานนี้ ( 27 ก.พ.) เจ้าหน้าที่ได้ทำการสลายม็อบ และจับผู้ชุมนุมไปกว่า 10 คน จนถึงขณะนี้ยังไม่มีการปล่อยตัวมา

ผู้สื่อข่าวยังแจ้งด้วยว่า ด้านทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูในพื้นที่กองพลที่ 6 และกองพลที่ 7 เริ่มสั่งกำลังทหารให้เตรียมพร้อมอยู่ในที่ตั้ง หลังจากมีการปะทะกับฝ่ายทหารเมียนมาบริเวณ อ.ไจ้โด่ง จ.กอกาเลก ทำให้ชาวเมียนมาเสียชีวิตไป 2 คน ได้รับบาดเจ็บ 4

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend