17 เมษายน 2021

เฟซบุ๊ก สั่งบล็อกเพจข่าวสารกองทัพเมียนมาทั้งหมด มีผลทันที

25 Feb 2021 12:28 น.
อ่าน 682 ครั้ง

เฟซบุ๊ก สั่งบล็อกเพจข่าวสารกองทัพเมียนมาทั้งหมด มีผลทันที

เฟซบุ๊ก ประกาศบล็อกเพจข่าวสารทั้งหมดของกองทัพเมียนมา มีผลวันนี้ทันที


 

เฟซบุ๊ก ประกาศบล็อกเพจข่าวสารทั้งหมดของกองทัพเมียนมาในวันนี้ ซึ่งส่งผลให้กองทัพไม่สามารถเผยแพร่ข่าวสารบนแพลตฟอร์มของเฟซบุ๊กและอินสตาแกรม โดยให้มีผลบังคับใช้ในทันที นอกจากนี้ เฟซบุ๊กยังสั่งแบนการโฆษณาทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับกองทัพเมียนมา 

มาตรการดังกล่าวถือเป็นการต่อต้านกองทัพเมียนมาที่ก่อรัฐประหารและยึดอำนาจการปกครองจากรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งเมื่อต้นเดือนก
พ.นี้
          
"เหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นนับตั้งแต่การก่อรัฐประหารเมื่อวันที่ 1 ก.พ. ซึ่งรวมถึงเหตุการณ์รุนแรงที่นำไปสู่การเสียชีวิตของประชาชนนั้น ทำให้เฟซบุ๊กตัดสินใจแบนเพจข่าวสารทั้งหมดของกองทัพเมียนมา เราเชื่อว่าความเสี่ยงของการปล่อยให้กองทัพเมียนมาโพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กและอินสตาแกรมนั้น เป็นความเสี่ยงที่ร้ายแรงเกินไป" เฟซบุ๊กระบุในแถลงการณ์กองทัพเมียนมาภายใต้การนำของนายพลมิน อ่อง หล่าย ได้ยึดอำนาจการปกครองจากรัฐบาลของนางออง ซาน ซูจี เมื่อวันที่ 1 ก.พ.ที่ผ่านมา และประกาศภาวะฉุกเฉินทั่วประเทศเป็นเวลา 1 ปี โดยอ้างเหตุผลว่ามีการทุจริตการเลือกตั้งในเดือนพฤศจิกายน 2563

ทั้งนี้ การก่อรัฐประหารของกองทัพเมียนมาส่งผลให้ประชาชนจำนวนมากไม่พอใจและออกมาเดินขบวนประท้วงจนนำไปสู่การปะทะกันอย่างรุนแรงกับกองกำลังทหาร ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 3 ราย และเจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิต 1 รายในเหตุการณ์จลาจล


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend