10 พฤษภาคม 2021

ศาลนัด 18 แกนนำม็อบราษฎร ฟังคำสั่ง คดีชุมนุม 19ก.ย.

08 Mar 2021 10:07 น.
อ่าน 1,023 ครั้ง

ศาลนัด 18 แกนนำม็อบราษฎร ฟังคำสั่ง คดีชุมนุม 19ก.ย.

“ไผ่ ดาวดิน” นำขบวนเดินทะลุฟ้าถึงอัยการสูงสุด ฟังคำตัดสิน 18 แกนนำม็อบราษฎร คดีชุมนุม 19 ก.ย. ย้ำเลือกไม่ได้ว่าจะติดคุกหรือได้ประกันตัว แต่เลือกได้ที่จะสู้ 


08.30 น. วันนี้ (8 มี.ค.) “ไผ่ ดาวดิน” ตั้งขบวนบริเวณ MRT ลาดพร้าว เพื่อไปฟังคำสั่งที่อัยการในเวลา 10.00 น. กรณีพนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 7 สำนักงานอัยการสูงสุด ถนนรัชดาภิเษก ได้มีการนัด น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ "รุ้ง-ปนัสยา", นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ "ไมค์ ระยอง" แกนนำและแนวร่วมกลุ่มราษฎรรวม 18 คน ส่งฟ้องศาลอาญาใน คดีการชุมนุม 19 กันยาทวงอำนาจคืนราษฎร เมื่อระหว่างวันที่19-20 ก.ย. 2563 ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และท้องสนามหลวง

“ไม่ว่าผมจะโดนจับในวันนี้หรือไม่ ไม่ว่าผมจะออกมาหรือไม่ เราก็จะสู้ต่อ เราจะทำให้ประยุทธ์ออกไป ขบวนเดินทะลุฟ้า บี 2 ได้เกิดขึ้นแล้ว หลังจากที่เมื่อวานได้ประกาศจุดยืนไปแล้วว่าจะต้องเอาประยุทธ์ จันทร์โอชาออกไป วันนี้ไม่ได้มีเเค่ผม ผมไม่ใช่เจ้าของขบวนนี้ แต่พี่น้องทุกคนเป็นเจ้าของขบวนนี้ ก้าวแรกที่เราเริ่ม เราเริ่มต่อสู้ แต่ระหว่างทางมีพี่น้องประชาชนมากมาย กลุ่มต่างๆที่เข้ามาร่วมเคลื่อนไหวด้วยกัน” ไผ่ ดาวดิน กล่าวนอกจากนี้ ยังระบุว่า ขบวนเดินทะลุฟ้าก็เป็นอีกขบวนหนึ่งที่จะออกมาต่อสู้ อย่างน้อยๆ คือการเดิน เอาตัวเองออกมาเพื่อบอกว่าไม่เห็นด้วยกับความไม่เป็นธรรม อย่างน้อยๆ  ขบวนนี้ออกมาเพื่อยืนยันในความเป็นมนุษย์ว่ามีความเท่าเทียมกัน ทุกคนมีความเห็นอกเห็นใจคนอื่น รับรู้ความเดือดร้อนของคนอื่นมาเป็นเรื่องของตนเอง ต้องออกมาเคลื่อนไหว เมื่อสังคมไม่ปกติ การใช้ชีวิตก็อาจทำได้ยากมาก  ดังนั้นการเคลื่อนต่อไปต้องออกมาเดิน มานอน ทำสิ่งที่ไม่เคยทำ ต่อต้านกฎหมายไม่เป็นธรรม ขบวนการที่ไม่เป็นธรรม 

“การเดินขบวนครั้งนี้ผลตอบรับดี พี่น้องประชาชนให้การสนับสนุนดี ผมไม่มีความกังวลเพราะเราเลือกที่จะสู้ ถ้าการต่อสู้นี้ต้องแลกมาด้วยการถูกกักขังหรือแลกมาด้วยอะไรก็แล้วแต่ ก็ต้องแลก เราเลือกไม่ได้ว่าจะติดคุกหรือได้ประกันตัว แต่เราเลือกจะสู้ ติดคุกเป็นปีผมก็ติดมาแล้ว เราไม่ได้ต้องการติดคุก เราต้องการให้ประเทศเป็นประชาธิปไตย  อยากมีชีวิตดีกว่านี้ แม้ต้องแลกด้วยชีวิตก็จะแลก”  ไผ่ ดาวดิน กล่าวทิ้งท้ายข่าวที่เกี่ยวข้อง:

เกาะติด สถานการณ์การชุมนุม ม็อบราษฎร เดินทะลุฟ้า 7 มี.ค.64

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend