17 เมษายน 2021

ด่วน 18 กรรมการบริหาร "พลังประชารัฐ" ยื่นใบลาออก

01 Jun 2020 13:50 น.
อ่าน 15,423 ครั้ง

ด่วน 18 กรรมการบริหาร "พลังประชารัฐ" ยื่นใบลาออก

18 กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ ยื่นใบลาออก ส่งผลให้คณะกรรมการบริหารชุดปัจจุบัน จำนวน 34  คน ต้องพ้นสภาพทันที


วันที่  1 มิ.ย.63 ที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ อาคารปานศรี นายไพบูลย์  นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร. ) แถลงข่าวกรรมการบริหาร พรรคพลังประชารัฐ แจ้งลาออก 18 คน ส่งผลให้คณะกรรมการบริหาร ชุดปัจจุบัน จำนวน 34 คน ต้องพ้นสภาพทันที

สำหรับรายชื่อกรรมการบริหารพรรค ที่ยื่นลาออก  18 คน ประกอบด้วย

1.นายสันติ พร้อมพัฒน์

2.นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์

3.นายสุพล ฟองงาม

4.ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า

5.นายบุญสิงห์ วรินทร์รักษ์

6.นายไผ่ ลิกค์

7.นายนิโรธ สุนทรเลขา

8.นายสัมพันธ์ มะยูโซ๊ะ

9.นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ

10.นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์

11.นายชาญวิทย์วิภูศิริ

12. นายสกลธี ภัทรธิยกุล

13.นายสัมฤทธิ์ แทนทรัพย์

14. นายสุรชาติ ศรีบุษกร

15.นายนิพันธ์ ศิริธร

16.นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ

17.นายสมศักดิ์ เทพสุทิน

18.นายพงษ์กวิน จึงรุ่งเรืองกิจ 
 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

“สมศักดิ์”เผยข่าวใหญ่บ่ายวันนี้ กก.บห.“พปชร.”ลาออกเกินครึ่ง

เปิดโฉม 34 กรรมการบริหาร พลังประชารัฐ พ้นสภาพนายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ แถลงข่าว เรื่องกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ แจ้งลาออก 18 คน มีผลทำให้กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐทั้งคณะพ้นจากตำแหน่ง เป็นไปตามข้อบังคับพรรคพลังประชารัฐ ข้อที่ 15 (3 ) และ วรรคสาม

นายไพบูลย์ กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ จำนวน 18 คน มีความประสงค์ขอลาออกจากตำแหน่งกรรมการบริหารพรรค ตามรายนามกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐจำนวน 18 คน และ หนังสือแจ้งลาออกจากกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐจำนวน 18 ฉบับ ที่ส่งมาพร้อมหนังสือฉบับนี้ โดยมีผลลาออกนับตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2563 เป็นต้นไป จึงเป็นเหตุให้จำนวนกรรมการบริหารพรรคว่างลงเกินกึ่งหนึ่งของกรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐทั้งหมด มีผลทำให้กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐทั้งคณะพ้นตำแหน่ง เป็นไปตามช้อบังคับพรรคฯข้อที่ 15 (3)

และตามข้อบังคับพรรคพลังประชารัฐข้อที่ 19 วรรค 3 กำหนดว่า "ในกรณีกรรมการบริหารพรรคการเมืองพันจากตำแหน่งทั้งคณะ ยกเว้น (2) ให้เลือกตั้งคณะกรรมการบริหารพรรคการเมืองชุดใหม่ภายใน45วัน นับแต่วันที่กรรมการบริหารพรรคการเมืองพันจาก
ตำแหน่งทั้งคณะ "และตามวรรค4" ในกรณีที่มีเหตุให้กรรมการบริหารพรรคการเมืองพันจากตำแหน่งทั้งคณะให้กรรมการบริหารพรรคการเมืองที่พ้นจากตำแหน่งทั้งคณะอยู่ในตำแหน่งเพื่อปฏิบัติหน้าที่ต่อไปจนกว่าจะมีการเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารพรรคการเมืองชุดใหม่"

ดังนั้น นายไพบูลย์ จึงมีหนังสือฉบับนี้มาเพื่อขอให้ท่านในฐานะรักษาการหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐได้เรียกประชุมรักษาการคณะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐโดยเร็ว เพื่อเร่งกำหนดวันจัดประชุมใหญ่สามัญและให้มีการเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐชุดใหม่ ภายใน 45 วันนับจากวันที่ 1 มิถุนายน 2563 ซึ่งเป็นไปตามข้อบังคับพรรคพลังประชารัฐ ข้อที่ 15 วรรค3


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend