11 เมษายน 2021

“สมศักดิ์”เผยข่าวใหญ่บ่ายวันนี้ กก.บห.“พปชร.”ลาออกเกินครึ่ง

01 Jun 2020 11:53 น.
อ่าน 21,141 ครั้ง

“สมศักดิ์”เผยข่าวใหญ่บ่ายวันนี้  กก.บห.“พปชร.”ลาออกเกินครึ่ง

สมศักดิ์ เผย จับตาบ่ายวันนี้มีข่าวใหญ่ กรรมการบริหารพลังประชารัฐ ลาออกเกินครึ่ง ส่งผลให้ “อุตตม-สนธิรัตน์ “พ้นตำแหน่ง ล่าสุดมีรายงานว่าลาออกแล้ว 26 คน จาก 34 คน


“สมศักดิ์”เผยข่าวใหญ่บ่ายวันนี้  กก.บห.“พปชร.”ลาออกเกินครึ่ง

 

วันนี้ (1 มิ.ย. 2563)  นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ในฐานะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการนัดประชุม ส.ส.ของพรรคเมื่อวานนี้ก่อนลงมติ พ.ร.ก.กู้เงิน 3 ฉบับ โดยแบ่งเป็น 2 ห้อง และแยกชั้นกันประชุม ว่า ตนเข้าไปในห้องที่มีการประชุมพรรคเป็นระเบียบวาระในการยกมือตามมติของวิปรัฐบาล จึงไม่ทราบในประเด็นหรือนัยยะอื่นๆ  และการประชุมทั้ง 2 ห้อง คงเป็นช่วงที่คาบเกี่ยวกัน

เมื่อถามว่า การจัดประชุมแบ่งเป็น 2 ห้องถือเป็นการประลองกำลังภายในกันหรือไม่  นายสมศักดิ์ บอกว่า ตนไม่ทราบเพราะไม่อยู่ในสถานะที่จะรับทราบข้อมูล การเข้าไปในห้องประชุมก็เป็นไปตามที่พรรคแจ้งให้ไปประชุม   เพราะตนก็เป็น ส.ส. อีกทั้งการลงมติ พ.ร.ก.กู้เงิน ก็เกี่ยวข้องกับสถานะของรัฐบาลด้วย จึงต้องให้ความสนใจ และประเด็นนี้ก็ไม่ได้มีการนำหารือกับ พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรค เพราะไม่ได้เกี่ยวข้องกัน    

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ด่วน 18 กรรมการบริหาร "พลังประชารัฐ" ยื่นใบลาออก

เปิดโฉม 34 กรรมการบริหาร พลังประชารัฐ พ้นสภาพ

เมื่อถามว่า ศึกในพลังประชารัฐ ยังไม่จบใช่หรือไม่ นายสมศักดิ์ บอกว่า ตนเข้าใจในกรรมการบริหารพรรคที่มีข่าวว่าจะลาออก และเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่   เชื่อว่าในช่วงบ่ายวันนี้จะมีข่าวใหญ่  ขอให้ติดตามดู เกี่ยวกับคณะกรรมการบริหารพรรค ก็คงมีเรื่องการปรับเปลี่ยนกรรมการบริหารพรรค    

 

ส่วนที่จะให้ฝ่ายกฎหมายของพรรคไปยื่นเรื่องต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง ( กกต. ) ในการปรับเปลี่ยนคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ภายในวันนี้หรือไม่   นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ให้รอดู ตนยังไม่ทราบรายละเอียด   และไม่ทราบว่าจะมีการปรับเปลี่ยนในตำแหน่งหัวหน้าพรรค และเลขาธิการพรรคหรือไม่  เพียงแต่ตนเป็น 1 ในกรรมการบริหารพรรค 30กว่าคนเท่านั้น 
 เมื่อถามว่าการปรับเปลี่ยนภายในพรรคครั้งนี้ ถือเป็นการตัดหางปล่อยวัดหรือไม่  นายสมศักดิ์ บอกว่า ก็ไม่น่าจะใช่ เพราะการปรับเปลี่ยนต้องมีการประชุม ต้องมีการพิจารณาระเบียบวาระ และรายละเอียดต่างๆ ซึ่งหัวหน้าพรรคที่ถือเป็นผู้บริหาร จะต้องเป็นผู้กำหนดในกฎเกณฑ์ต่างๆ แต่ก็ขอให้รอฟังข่าวอีกครั้ง โดยจะมีเรื่องในทำนองนี้

 

อย่างไรก็ตาม  แหล่งข่าวจากพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า กระแสข่าวดังกล่าวมีความเป็นไปได้สูง และจำนวนกรรมการบริหารพรรคที่ยื่นหนังสือลาออก มีจำนวน 26 คน จากทั้งหมด 34 คน

 

นอกจากนี้ มีรายงานว่าในช่วงบ่ายวันนี้กรรมการบริหารพรรค 26 คนจะไปยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่ง คาดว่าอาจมีการแถลงข่าวอีกครั้ง  ณ ที่ทำการพรรคแห่งใหม่ ถ.รัชาภิเษก
 


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend