27 กุมภาพันธ์ 2021

ก.ล.ต. สั่งฟันอดีตผู้บริหาร บล.เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย)

28 Jan 2021 17:25 น.
อ่าน 1,721 ครั้ง

ก.ล.ต. สั่งฟันอดีตผู้บริหาร บล.เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย)

ก.ล.ต. สั่งพักการให้ความเห็นชอบเป็นบุคลากรในธุรกิจตลาดทุน "ภูษิต แก้วมงคลศรี" อดีตผู้บริหาร บล.เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) เป็นเวลา 4 ปี ฐานนำข้อมูลสำคัญและความลับทางธุรกิจของบริษัทไปโดยไม่ได้รับอนุญาต


รายงานข่าวจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจากบริษัทหลักทรัพย์ (บล.) เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) (บล. กิมเอ็ง) และตรวจสอบเพิ่มเติมพบว่า ในช่วงเดือนพฤษภาคมถึงวันที่ 5 ตุลาคม 2559 นายภูษิต แก้วมงคลศรี ซึ่งในขณะนั้นดำรงตำแหน่งเป็นผู้บริหารของ บล. กิมเอ็ง ได้นำข้อมูลสำคัญและความลับทางธุรกิจของ บล. กิมเอ็ง ไปโดยไม่ได้รับอนุญาต และต่อมานายภูษิตได้ลาออกจาก บล. กิมเอ็ง 

 

ก.ล.ต. พิจารณาแล้วเห็นว่า นายภูษิตไม่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต จึงพักการให้ความเห็นชอบเป็นบุคลากรในธุรกิจตลาดทุน เป็นเวลา 4 ปี นับตั้งแต่วันที่ 29 มกราคม 2564 ซึ่งมีผลทำให้นายภูษิตไม่สามารถเป็นกรรมการและผู้บริหารของธุรกิจตลาดทุนตามระยะเวลาดังกล่าวด้วย 

 

ทั้งนี้ ก.ล.ต. ขอย้ำให้บุคลากรในธุรกิจตลาดทุนปฏิบัติหน้าที่หรือให้บริการด้วยความซื่อสัตย์สุจริต มีจรรยาบรรณหรือมาตรฐานในการปฏิบัติงานเยี่ยงผู้ประกอบวิชาชีพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้บริหารซึ่งมีบทบาทในการควบคุมดูแลการปฏิบัติงานของผู้ประกอบธุรกิจให้เป็นไปตามกฎหมาย มาตรฐานและจรรยาบรรณในการดำเนินธุรกิจ เพื่อสร้างความมั่นใจแก่ผู้ลงทุน


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend