ร่วมโครงการคนละครึ่งร้านค้า ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ 3.5 แสนร้านค้าแล้ว

27 ต.ค. 2563 เวลา 1:26 น.1.7k

ร่วมโครงการคนละครึ่งร้านค้า ลงทะเบียนโครงการกว่า 3.5 แสนร้านค้าแล้ว กระทรวงการคลังเผย 3 วันแรกยอดใช้จ่ายสะพัดกว่า 500 ล้านบาท

วันที่ 27 ต.ค. ข้อมูลบน www.คนละครึ่ง.com ได้รายงานสิทธิรัฐช่วยจ่าย 50% ไม่เกินวันละ 150 บาท หรือ สูงสุดไม่เกิน 3,000 บาท ตลอดระยะเวลาโครงการ  ณ เวลาประมาณ 08.00 น. จำนวนสิทธิคงเหลืออยู่ที่ 931,424 สิทธิ จากสิทธิที่กระทรวงการคลังกำหนดให้ลงทะเบียนทั้งสิ้น 10 ล้านสิทธิ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

"คนละครึ่ง"เหลือสิทธิไม่ถึง 1 ล้าน ลงทะเบียนด่วน www.คนละครึ่ง.com

www.คนละครึ่ง.com ลืมรหัส “แอปเป๋าตัง” ลงทะเบียนเติมเงินG-Wallet ทำอย่างไรเช็กที่นี่

www.คนละครึ่ง.com สินค้า 4 ชนิด คนละครึ่ง ห้ามร้านค้าจำหน่ายมีอะไรบ้างเช็กที่นี่

คนละครึ่ง ใครบ้างไม่มีสิทธิลงทะเบียน www.คนละครึ่ง.com เช็กที่นี่

www.คนละครึ่ง.com เปิดขั้นตอนค้นหาร้านค้าร่วมโครงการคนละครึ่งกว่า 3 แสนร้านค้า เช็กที่นี่

 

สำหรับโครงการคนละครึ่ง ได้เปิดให้ ร้านค้าสามารถลงทะเบียนเข้าร่วม ร่วมโครงการคนละครึ่งร้านค้า เช่นเดียวกับประชาชนโดยเปิดให้ลงทะเบียนบน www.คนละครึ่ง.com

และ ด้วยจำนวนประชาชนลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งขณะนี้ลงทะเบียนไปแล้วกว่า 9 ล้านสิทธิ ร้านค้าเริ่มทยอยลงทะเบียน ร่วมโครงการคนละครึ่งร้านค้า เช่นเดียวกัน จากข้อมูลของกระทรวงการคลังได้รายงานล่าสุดว่า มีร้านค้าโครงการคนละครึ่ง จำนวน 3.5 แสนร้านค้า

 

ความคืบหน้าล่าสุดในเรื่องนี้ นายพรชัย ฐีระเวช ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจการเงิน สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะรองโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า โครงการคนละครึ่งได้เปิดให้ประชาชนใช้จ่ายวันแรกตั้งแต่วันที่ 23 ตุลาคม 2563 เป็นต้นมา ขณะนี้มีประชาชนลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการกว่า 8.5 ล้านคน และ มีร้านค้าร่วมโครงการกว่า 3.5 แสนร้านค้า  โดยในช่วงเที่ยงของวันที่ 26 ตุลาคม 2563 มีผู้ใช้สิทธิแล้ว 1,245,528 คน ยอดใช้จ่ายรวมทั้งหมด 502.9 ล้านบาท แบ่งเป็นเงินที่ประชาชนจ่าย 259.4 ล้านบาท และรัฐช่วยจ่ายอีก 243.5 ล้านบาท โดยมียอดใช้จ่ายเฉลี่ย 234 บาทต่อครั้ง

 

  • สำหรับร้านค้าที่พบยอดใช้จ่ายมากที่สุดเรียงลำดับดังนี้

1.ร้านธงฟ้า

2.ร้านอาหารและเครื่องดื่ม

3.ร้านค้าทั่วไป

4. ร้าน OTOP

  • ขณะที่จังหวัดที่มีการใช้จ่ายมากที่สุด 3 อันดับแรก
  1. กรุงเทพมหานคร
  2. นครศรีธรรมราช
  3. สงขลา

 

รองโฆษกกระทรวงการคลังได้กล่าวย้ำว่า ประชาชนยังสามารถลงทะเบียนได้ที่เว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com ในช่วงเวลา 06.00 – 23.00 น. ต่อเนื่องทุกวัน จนกว่าจะครบ 10 ล้านคน โดยท่านที่ได้รับ SMS ยืนยันสิทธิ ติดตั้งแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” และยืนยันตัวตนเรียบร้อยแล้ว จะต้องใช้จ่ายภายใน 14 วัน นับตั้งแต่วันที่ตนได้รับ SMS แจ้งรับสิทธิ หรือนับตั้งแต่วันที่ 23 ตุลาคม 2563 สำหรับผู้ที่ได้รับ SMS ก่อนวันดังกล่าว มิเช่นนั้นจะถูกตัดสิทธิและไม่สามารถลงทะเบียนได้อีก

 

สำหรับผู้ประกอบการร้านค้าที่สนใจเข้าร่วมโครงการสามารถลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com ในช่วงเวลา 06.00 – 23.00 น. หรือ ณ สาขาหรือจุดรับลงทะเบียนของธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ซึ่งขณะนี้กระทรวงมหาดไทยร่วมกับกระทรวงการคลังได้ดำเนินการประชาสัมพันธ์และอำนวยความสะดวกในการรับสมัครผู้ประกอบการร้านค้าที่สนใจเข้าร่วมโครงการ โดยให้กำนันและผู้ใหญ่บ้านเข้ามาช่วยในการยืนยันข้อมูลผู้ประกอบกิจการร้านค้า เพื่อให้มีร้านค้ารองรับการใช้จ่ายของประชาชนเพิ่มมากขึ้นในทุกพื้นที่ทั่วประเทศ

แท็กที่เกี่ยวข้อง