28 กุมภาพันธ์ 2021

KBANK คอนเฟิร์ม ออกหุ้นกู้ชั่วนิรันดร์ 500 ล้านดอลลาร์

15 Oct 2020 12:37 น.
อ่าน 374 ครั้ง

KBANK คอนเฟิร์ม ออกหุ้นกู้ชั่วนิรันดร์ 500 ล้านดอลลาร์

KBANK แจ้งตลาด ออกตราสารด้อยสิทธิ หุ้นกู้ชั่วนิรันดร์ 500 ล้านดอลลาร์ ขายสถาบันต่างประเทศ รองรับขยายธุรกิจ


ธนาคารกสิกรไทย (KBANK) แจ้งว่าเมื่อวานนี้ (14 ต.ค.) ธนาคารได้ดำเนินการออกตราสารทางการเงินที่สามารถนับเป็นเงินกองทุนชั้นที่ 1 ของธนาคาร ซึ่งมีชื่อเฉพาะว่า "U.S.$500,000,000 Additional Tier 1 Subordinated Notes" (ตราสาร) ภายใต้ U.S.$2,500,000,000 Euro Medium Term Note Programme ของธนาคาร โดยการอกตราสารที่สามารถนับเป็นเงินกองทุนชั้นที่ 1 ในครั้งนี้ เพื่อรองรับการขยายธุรกิจในอนาคต ซึ่งสอดคล้องกับยุทธศาสตร์ของธนาคาร


นอกจากนี้สภาพแวดล้อมของตลาดการระดมทุนในปัจจุบันเอื้ออำนวยให้ออกและเสนอขายตราสาร และช่วยปรับโครงสร้างเงินทุนของธนาคารให้มีความเหมาะสมยิ่งขึ้น โดยเงินกองทุนในปัจจุบันของธนาคารยังคงเพียงพอในการดำเนินธุรกิจได้อย่างต่อเนื่อง


สำหรับตราสารดังกล่าว มีธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) สาขาฮ่องกง เป็นผู้ออกตราสาร โดยเป็นประเภทตราสารทางการเงิน ประเภทด้อยสิทธิและไม่มีผู้ถือแทนผู้ถือตราสาร ที่สามารถนับเป็นเงินกองทุนชั้นที่ 1 ตามหลักเกณฑ์ของธนาคารแห่งประเทศไทย โดยมีข้อกำหนดให้ตราสารสามารถรองรับผลขาดทุนของธนาคารได้ตามเงื่อนไขที่กำหนด 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบงก์เมินออกหุ้นกู้

แบงก์กรุงเทพ ออก "หุ้นกู้ชั่วนิรันดร์" 2.3 หมื่นล้าน ตุนทุนสำรองรับมือพิษโควิดมูลค่าตราสาร 500 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ไม่มีกำหนดอายุของตราสาร (Perpetual) อัตราดอกเบี้ย 5.275% ต่อปี กำหนดชำระดอกเบี้ยทุก 6 เดือน และมีการ Reset อัตราดอกเบี้ยทุก ๆ 5 ปี ขณะที่ตราสารได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือ ที่ระดับ Baa1 โดย Moody's เสนอขายผู้ลงทุนสถาบันในต่างประเทศทั้งจำนวน


ธนาคารสามารถไถ่ถอนตราสารได้ครั้งแรกในวันที่ 14 ต.ค.68 (วันที่สามารถไถ่ถอนก่อนกำหนดครั้งแรก) และในครั้งต่อ ๆ ไป ทุกวันที่เป็นวันชำระผลตอบแทนของตราสารภายหลังจากนั้น โดยการไถ่ถอนต้องได้ความเห็นชอบจากธนาคารแห่งประเทศไทยก่อน
 


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend