11 พฤษภาคม 2021

“หญิงหน่อย” ไปต่อ รอเปิดตัวพรรคใหม่

01 Dec 2020 18:40 น.
อ่าน 2,386 ครั้ง

“หญิงหน่อย” ไปต่อ รอเปิดตัวพรรคใหม่

“หญิงหน่อย” ไปต่อ รอเปิดตัวพรรคใหม่ : คอลัมน์คันฉ่องส่องการเมือง ฐานเศรษฐกิจ ฉบับ 3632 หน้า 12 ระหว่างวันที่ 3-5 ธ.ค.2563 โดย... นาย NO VOTE


 

+++ เป็นข่าวการเมืองที่ดึงดูดความสนใจได้พอสมควรในช่วงนี้ กับการที่จู่ๆ “คุณหญิงหน่อย-สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์” ได้ตัดสินใจและยื่นใบลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย เมื่อวันที่ 30 พ.ย.2563 ที่ผ่านมา
 

+++ นอกจาก “คุณหญิงสุดารัตน์” ที่ลาออกแล้ว ยังมี “โภคิน พลกุล” หัวหอกด้านกฎหมายของเพื่อไทย “วัฒนา เมืองสุข” อดีตฝ่ายบู๊ของพรรค และ “พงศกร อรรณนพพร” อดีตผู้สมัครส.ส.พรรคไทยรักษาชาติ ที่ลาออกตามไปด้วย
 

+++ ก่อนที่จะลาออกจากสมาชิกพรรคเพื่อไทย อันถือเป็นการตัดสายสัมพันธ์กับ “ทักษิณ ชินวัตร” เจ้าของพรรคเพื่อไทยตัวจริงนั้น ก่อนหน้านี้คุณหญิงสุดารัตน์ ก็ได้ลาออกจากประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ยังคงเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทยอยู่ แต่ระยะหลังคุณหญิงสุดารัตน์ ถูกลดบทบาทในพรรคเป็นอย่างมาก จึงเป็นสาเหตุหนึ่งที่ตัดสินใจลาออกจากสมาชิกพรรค++++ อีกสาเหตุของการลาออก ว่ากันว่า ปมแตกหัก มีอยู่ 2 เรื่อง คือ กรณีการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. จะมีการตั้งทีมชุดใหม่ ไม่เอาคนของ “หญิงหน่อย”  และการเลือกตั้งท้องถิ่น ที่ไม่อนุญาตให้ “หญิงหน่อย” ลงพื้นที่ช่วยหาเสียงนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด(อบจ.) ที่ลงสมัครในนามพรรค  
 

+++ การลาออกครั้งนี้ ทำให้ ส.ส. และผู้สมัคร ส.ส.ที่สอบตก สาย “หญิงหน่อย” ต้องปรับตัว คนที่ยังเป็นส.ส.อยู่ ก็คงไม่มีใครลาออกจากสมาชิกพรรคตามไปด้วย เนื่องจากจะทำให้ขาดจากการเป็น ส.ส.
 

+++ ย้อนกลับไปเมื่อ 25 ก.ย.2563 คุณหญิงสุดารัตน์ ได้ประกาศลาออกจากประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย และได้เคลื่อนไหวด้วยการกำเนิด “สถาบันสร้างไทย” ขึ้นมา เพื่อทำกิจกรรมทางสังคม
 

+++ สถาบันสร้างไทย ถูกออกแบบให้เหมือนคลังสมอง คิดเพื่ออนาคต และปลายทางก็หนีไม่พ้นที่จะต่อยอดกลายเป็นพรรคการเมืองใหม่ของ “หญิงหน่อย”
 

+++ แถมยังเคยมีข่าวว่า “หญิงหน่อย” ได้มอบให้ อุดมเดช รัตนเสถียร ได้จัดเตรียมพรรคใหม่ไว้แล้ว ซึ่งจะมีทั้ง โภคิน พลกุล พงศ์เทพ เทพกาญจนา และ กิตติรัตน์ ณ ระนอง ร่วมขบวนด้วย
 

+++ เชื่อได้เลยว่าอีกไม่นานเกินรอ จะเกิดความชัดเจนเรื่องพรรคใหม่ของ “หญิงหน่อย” ออกมาแน่นอน


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend