ประกาศรอบใหม่! ผู้ประกันตนม.33 เตรียมฉีดวัคซีนโควิด 14 มิ.ย.นี้

12 มิ.ย. 2564 เวลา 5:20 น. 4.2k

รมว.แรงงาน ยัน พร้อมให้ผู้ประกันตนม.33 ได้ฉีดวัคซีน astrazeneca รอบใหม่ 14 มิ.ย.นี้ หลังมีข่าวปิดปรับปรุงศูนย์ฉีดทั้ง 45 แห่งในพื้นที่ กทม. ย้ำ วัคซีนโควิดไม่ขาด

หลังจากที่สำนักงานประกันสังคม ประกาศเลื่อนการให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้กับผู้ประกันตนมาตรา 33 ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร 45 จุดออกไปเป็นวันที่ 28 มิถุนายนนี้ จนเกิดกระแสวิพากวิจารณ์ตั้งข้อสังเกตต่าง ๆ นานา ทั้งเรื่องของยี่ห้อวัคซีนและจำนวนวัคซีนที่มีอยู่ว่า อาจจะไม่เพียงพอหรือไม่นั้น ล่าสุดวันนี้ (12 มิถุนายน 2564 ) นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า ในเรื่องนี้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี มีความเป็นห่วงผู้ประกันตนและเข้าใจดีว่า ผู้ประกันตนประสงค์อยากจะฉีดวัคซีนโดยเร็วจึงได้สั่งการให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานปรับปรุงจุดบกพร่องทั้ง 2 ประการอย่างเร่งด่วน ทั้งกรณีสถานที่บางแห่งที่ไม่เอื้ออำนวย เนื่องจากไม่มีแอร์ อากาศร้อน จะยกเลิกสถานที่ดังกล่าวโดยจะยุบรวมมาอยู่ในสถานที่ที่มีความพร้อมและมีแอร์คอนดิชั่น

ส่วนกรณีเรื่องข้อมูลของผู้ประกันตนที่ฝ่ายบุคคลของสถานประกอบการส่งมาให้เกิดความสับสนไม่สอดคล้องกับความเป็นจริงจากเหตุผลหลายประการ อาทิ ลงทะเบียนซ้ำซ้อนหลายแห่ง การไปฉีดวัคซีนจากที่อื่นมาก่อนแล้ว ผู้ประกันตนไม่พร้อมมาฉีดตามวัน เวลา ที่กำหนด แต่ฝ่ายบุคคลไม่ได้แจ้งกลับมา หรือกรณีที่ผู้ประกันตนมีสภาพร่างกายที่ไม่พร้อมจะฉีด เป็นต้น

ทั้งนี้ สำนักงานประกันสังคม ได้ประสานไปยังสถานประกอบการต่าง ๆ เพื่อเร่งดำเนินการปรับปรุงแก้ไข เพื่อให้ได้ข้อมูลของผู้ประกันตนที่ประสงค์จะฉีดวัคซีนอย่างแท้จริง หากว่าสถานประกอบการใดยังไม่พร้อมก็จะให้รอไปก่อน เราจะดำเนินการฉีดให้สถานประกอบการที่มีความพร้อมไปก่อนโดยจะเริ่มดำเนินการฉีดอีกครั้งในวันจันทร์ที่ 14 มิ.ย.นี้

“ผมขอย้ำว่า วัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า (astrazeneca) สำหรับผู้ประกันตนไม่ขาด ผมกับท่านรองนายกฯ อนุทิน ทำงานกันอย่างใกล้ชิดและปรึกษาหารือกันมาโดยตลอด เพื่อให้การฉีดวัคซีนซึ่งเป็นวาระแห่งชาติ สามารถควบคุมการแพร่ระบาด เกิดประโยชน์สอดคล้องตามวัตถุประสงค์ มีประสิทธิภาพและเกิดความคุ้มค่า โดยกระทรวงแรงงานจะเร่งดำเนินการเปิดศูนย์ฉีดวัคซีนโควิด-19 สำหรับผู้ประกันตนมาตรา 33 ในพื้นที่กรุงเทพมหานครให้เร็วที่สุด ซึ่งคาดว่าจะสามารถกลับมาเปิดบริการฉีดได้ใหม่ในวันจันทร์ที่ 14 มิถุนายนที่จะถึงนี้” นายสุชาติ กล่าว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง