14 พฤษภาคม 2021

“เลือกตั้งเทศบาล” พื้นที่ปทุมธานี พบ“ซื้อเสียง”หัวละ 1,000 บาท

27 Mar 2021 13:53 น.
อ่าน 8,140 ครั้ง

“เลือกตั้งเทศบาล” พื้นที่ปทุมธานี พบ“ซื้อเสียง”หัวละ 1,000 บาท

“เลือกตั้งเทศบาล” พื้นที่ปทุมธานีเงินสะพัด พบ“ซื้อเสียง”หัวละ 1,000 บาท ขอให้เลือกทั้ง “นายกเทศมนตรี” และ สมาชิกสภาเทศบาล


ก่อนที่จะมีการ “เลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาล” (สท.) และ “นายกเทศมนตรี” ในวันอาทิตย์ที่ 28 มี.ค.2564 

วันนี้(27 มี.ค.64) ได้มีคดีการ “เลือกตั้งเทศบาล” เกิดขึ้น เมื่อ นายนัฐพงษ์ เวียงทอง ผู้สมัครสมาชิกสภาเทศบาลตำบลบ้านกลาง เบอร์ 13 ทีมอีสระ เขต 1 ได้เข้าพบ ร.ต.อ.วีรวัฒน์ บุญแพง รองสารวัตรสอบสวน สภ.สวนพริกไทย อำเภอเมืองปทุมธานี จังหวัดปทุมธานี เพื่อแจ้งความลงประจำวัน กรณีพบการซื้อเสียงในหมู่บ้านมณีรินทร์ (เลค) – ลากูน พื้นที่เทศบาลตำบลบ้านกลาง และเงินสด จำนวน 1,000 บาท  พร้อมคลิปวงจรปิดเพื่อให้ไว้เป็นหลักฐาน เพื่อนำไปร้องต่อกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)  

นายนัฐพงษ์  เวียงทอง เปิดเผยว่า พบมีการซื้อเสียงในพื้นที่หาเสียงของตนเองรวมถึงบ้านของตนเองด้วย โดย นางพรรณ และ นางบังอร ทั้ง 2 คน ได้นำเงินใส่ซองสีขาวมาให้กับ ป้าของตนเอง เพื่อให้เลือกผู้สมัครตามโบชัวร์ ที่นำมาให้ ซึ่งเป็นหลักฐานเพียงส่วนหนึ่ง 

จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการเอาผิดกับผู้ที่ซื้อเสียงให้ถึงที่สุด   ซึ่งตนเองได้นำหลักฐานประกอบด้วย ซองใส่เงินสด โบชัวร์ และภาพคลิปวงจรปิด มาเป็นหลักฐาน ที่แสดงให้เห็นถึงพฤติกรรม โดยเข้ามาครั้งแรกวันที่ 17 ก.พ.64 จะมาจดชื่อคนภายในบ้านก่อน จากนั้นวันที่ 18 มี.ค.64 นางบังอรได้นำเงินสดใส่ซองมาให้ที่บ้านจำนวน 3 ซอง ตามจำนวนรายชื่อที่ได้จดไป 3 ราย จากนั้นป้าได้บอกให้ตนเองทราบ จึงได้ตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดที่บ้าน เพื่อแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมาย 

 “ขนาดผมเองเป็นผู้สมัครลงสมาชิกเทศบาลตำบลบ้านกลาง ในนามอิสระ  เขาได้ทำกันอย่างนี้ ไม่มีความเกรงกลัวกฎหมายกันเลยแล้วชาวบ้านธรรมดาจะเป็นอย่างไร ทุกท่านก็น่าจะคิดได้ หรืออาจจะมีการทำแบบนี้กันจนเคยชินทุกๆ ครั้งที่มีการเลือกตั้ง ไม่ว่าการเมืองระดับท้องถิ่น หรือการเมืองระดับชาติ  ดูถูกเหยียดหยามชาวบ้านเหมือนเป็นผักปลาใช้เงินซื้อกันอย่างเดียว แล้วจะพัฒนาความเป็นอยู่ของชาวได้อย่างไร  บ้านเมืองยังมีกฎหมายอยู่หรือไม่ ก็ขอฝากถามผ่านสื่อมวลชนไปเลย” นายนัฐพงษ์ ระบุ

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี  นอกจากเทศบาลตำบลบ้านกลาง ที่พบการซื้อเสียงแล้ว ในเทศบาลอื่นๆ ก็พบการซื้อเสียงด้วย โดยซื้อเสียงหัวละ 1,000 บาท และให้เลือกทั้งนายกเทศมนตรี และ สมาชิกสภาเทศบาล อีก 6 คน 

ทั้งนี้บางเทศบาล พบว่า ผู้สมัครต่างฝ่ายต่างซื้อเสียง ทำให้บางคนที่รับเงิน ก็รับเงินของผู้สมัครทั้ง 2 ฝ่าย 

 

าวที่เกี่ยวข้อง :


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend