14 พฤษภาคม 2021

กทม.ปลดล็อก 4 กลุ่มสถานประกอบการ มีอะไรบ้าง เช็กได้ที่นี่

23 Feb 2021 19:33 น.
อ่าน 1,386 ครั้ง

กทม.ปลดล็อก 4 กลุ่มสถานประกอบการ มีอะไรบ้าง เช็กได้ที่นี่

เริ่มวันนี้! เปิดรายชื่อ 4 กลุ่มสถานประกอบการที่ กทม.ประกาศปลดล็อก -มีมาตรการผ่อนปรน และเช็กอีก 2 สถานที่ที่ยังไม่ได้รับการอนุญาตให้กลับมาเปิดปกติ


วันที่  23 กุมภาพันธ์ 2564 หลังการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อกรุงเทพมหานคร ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง โฆษกของกรุงเทพมหานคร ได้เปิดเผยว่า ที่ประชุมได้หารือมาตรการผ่อนปรนเพิ่มเติม หลังจากที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (โควิด-19) ของรัฐบาลมีมติกำหนดเขตพื้นที่ควบคุม โดยให้กรุงเทพมหานครลดระดับเป็น 1 ใน 8 จังหวัดพื้นที่ควบคุม และผ่อนปรนมาตรการที่สำคัญ 


ทั้งนี้ได้มีมติปลดล็อก 4 กลุ่มสถานประกอบการ ดังต่อไปนี้ 


1.ร้านอาหาร รับประทานอาหารและดื่มสุราได้ ไม่เกินเวลา 23.00 น.


2. สถานบริการผับ บาร์ คาราโอเกะ รวมถึงกิจการอาบน้ำ กิจการอาบอบนวด เปิดได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม จำหน่ายสุราได้ โดยให้เว้นระยะห่างระหว่างโต๊ะนั่ง อย่างน้อย 2 เมตร  ไม่อนุญาตให้มีโต๊ะยืน และไม่ให้มีพื้นที่เต้น  เพื่อลดความใกล้ชิด ลดการแพร่เชื้อ  และปฏิบัติตามมาตรการ โดยควบคุมลงทะเบียนผ่านแพลตฟอร์มไทยชนะ หมอชนะ หรือการลงเอกสารบันทึกอย่างเคร่งครัด 


3.สถานประกอบการประเภทยิม ฟิตเนส สถานที่ออกกำลังกาย สามารถเปิดให้บริการได้ตามปกติและสามารถจัด Class ฝึกสอน สนามแข่งขันเปิดให้มีการเข้าชมได้ แต่จะมีข้อกำหนดสำหรับกีฬาแต่ละประเภทที่แตกต่างกัน  


4.การประชุม อบรม สัมมนา จัดเลี้ยง จัดการแสดง สามารถจัดได้แต่มีผู้เข้าร่วมไม่เกิน 300 คน และถ้าเกิน 300 คน ต้องขออนุญาตสำนักงานเขตก่อน

 

กทม.ปลดล็อก 4 กลุ่มสถานประกอบการ   ส่วน 2 สถานที่ที่ยังคงปิดอยู่ ได้แก่ 


1.สนามชนไก่ สนามซ้อมชนไก่ 


2.สนามปลากัด หรือสนามแข่งขันอื่นในลักษณะทำนองเดียวกัน รวมถึงสนามชนโค

 

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend