16 พฤษภาคม 2021

คนละครึ่งรอบแรก โดนตัดสิทธิ ใช้ช้อปดีมีคืนได้หรือไม่ เช็กที่นี่ที่เดียว

07 Nov 2020 04:09 น.
อ่าน 10,426 ครั้ง

คนละครึ่งรอบแรก โดนตัดสิทธิ ใช้ช้อปดีมีคืนได้หรือไม่ เช็กที่นี่ที่เดียว

คนละครึ่งรอบแรก หลังประชาชนลงทะเบียนแล้วไม่ใช้สิทธิเกือบ 2 ล้านคน มีสิทธิเข้าร่วมมาตรการช้อปดีมีคืน 3 หมื่นบาทได้หรือไม่เช็กที่นี่


วันที่ 7 ต.ค. จากกรณีที่กระทรวงการคลัง ได้ออกมาประกาศชัดเจนแล้วว่าเปิดลงทะเบียนคนละครึ่งรอบ 2 ในวันที่ 11 พ.ย.นี้ ภายหลังจากประชาชนที่ลงทะเบียนคนละครึ่งก่อนวันที่ 23 ต.ค ไม่ใช้สิทธิภายในกำหนด 14 วันกระทรวงการคลังจึงได้ตัดสิทธิ เมื่อวันที่ 5 พ.ย.ที่ผ่านมา

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ลงทะเบียนคนละครึ่งรอบ2 ชัดเจนแแล้ว 1 ล้านคนถูกตัดสิทธิลงทะเบียน

คนละครึ่งรอบ 2 คนถูกตัดสิทธิลงทะเบียนอีกรอบได้หรือไม่ เช็กที่นี่

คนละครึ่งรอบ 2 คนถูกตัดสิทธิลงทะเบียนอีกรอบได้หรือไม่ เช็กที่นี่

คนละครึ่งรอบ 2 www.คนละครึ่ง.com ยังเปิดรับร้านค้าลงทะเบียนร่วมโครงการ

 

ความคืบหน้าล่าสุด ทางกระทรวงการคลังออกมา เปิดเผยแล้วว่า ประชาชนที่ไม่ใช้สิทธิมีจำนวน 1,967,046 สิทธิ โดยยอดลงทะเบียนที่ไม่ผ่านการตรวจสอบและสิทธิที่ถูกตัดในแต่ละวันจะถูกรวบรวมนำมาเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนอีกครั้ง ซึ่งจะเริ่มเปิดให้มีการลงทะเบียนคนละครึ่งเข้าร่วมโครงการในวันที่ 11 พฤศจิกายน 2563มีคำถาม? ต่อว่า แล้วประชาชนที่ไม่ใช้สิทธิ คนละครึ่ง จำนวน 1,967,046 สิทธิ สามารถลงทะเบียน คนละครึ่งรอบ 2 ได้หรือไม่ และ มีสิทธิใช้มาตรการช้อปดีมีคืนได้หรือไม่

คำตอบ... คือเมื่อถูกตัดสิทธิคนละครึ่งรอบแรกไปแล้ว ไม่มีสิทธิลงทะเบียนคนละครึ่งรอบ 2 และ ไม่มีสิทธิใช้มาตรการช้อปดีมีคืนอีกด้วย

 

ความคืบหน้านายพรชัย ฐีระเวช ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจการเงิน สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะรองโฆษกกระทรวงการคลังเปิดเผยว่า จากการที่ประชาชนลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการคนละครึ่งครบ 10 ล้านคนแล้ว เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2563 โดยข้อมูลล่าสุดปรากฏว่ามีผู้ไม่ผ่านการตรวจสอบสิทธิและไม่เริ่มใช้สิทธิภายในกำหนด 14 วัน จึงได้มีการเริ่มตัดสิทธิตั้งแต่เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2563 เป็นต้นไป มีจำนวน 1,967,046 สิทธิ โดยยอดลงทะเบียนที่ไม่ผ่านการตรวจสอบและสิทธิที่ถูกตัดในแต่ละวันจะถูกรวบรวมนำมาเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนอีกครั้ง ซึ่งจะเริ่มเปิดให้มีการลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการในวันที่ 11 พฤศจิกายน 2563 (11/11) ระหว่างเวลา 06.00 น. – 23.00 น. ผ่านเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.คอม จนกว่าจะครบจำนวน ทั้งนี้ ผู้ลงทะเบียนจะต้องไม่เคยได้รับสิทธิโครงการคนละครึ่งมาก่อน และผู้ประสงค์จะใช้สิทธิโครงการคนละครึ่งจะไม่สามารถใช้สิทธิมาตรการช้อปดีมีคืน

 


ช้อปดีมีคืน  

 • สำหรับ “ช้อปดีมีคืน” มีวัตถุประสงค์หลักเพื่อกระตุ้นการบริโภคในประเทศ และสนับสนุนผู้ประกอบการ รวมถึงการส่งเสริมการผลิตสินค้าท้องถิ่นที่เป็นเศรษฐกิจระดับฐานรากและส่งเสริมการอ่านอันเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างสังคมแห่งการเรียนรู้

 

คุณสมบัติร่วมโครงการช้อปดีมีคืน มีรายละเอียดดังนี้

 • คุณสมบัติ ช้อปดีมีคืน
 • ผู้เสียภาษีปี 2563
 • ไม่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

การลงทะเบียน

 • ไม่ต้องลงทะเบียนเพียงขอใบกำกับภาษี

สิทธิประโยชน์

 • นำค่าใช้จ่ายซื้อสินค้าและบริการ ไปลดหย่อนภาษีได้ตามจริงสูงสุด 30,000 บาท

สามารถใช้จ่ายกับอะไรได้บ้าง

 • สินค้าและบริการที่อยู่ในระบบภาษีมูลค่าเพิ่ม,สินค้าOTOP และหนังสือ
 • ยกเว้น เครื่องดื่มแอลกฮอล์,บุหรี่,ลอตเตอรี่,น้ำมัน,ค่าที่พัก,ตั๋วเครื่องบิน

ระยะเวลาใช้จ่าย

 • 23 ต.ค.-31 ธ.ค.63
 • มีรายได้สุทธิเกิน 500,000 บาท
 • ซื้อของในห้าง/ที่จดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม
 • มีแผนซื้อของมูลค่าสูงปลายปีนี้
Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend