svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

เป๊ปซี่ คว้า BlackPink บูมตลาดเอเชีย

02 พฤศจิกายน 2563

“เป๊ปซี่” คว้าเกิร์ลกรุ๊ป BlackPink บูมตลาดเอเชีย ชิงผู้นำน้ำอัดลมไร้น้ำตาล

นางลัดดาวรรณ เลิศวศิน ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด เครื่องดื่มเป๊ปซี่ บริษัท ซันโทรี่ เป๊ปซี่โค เบเวอเรจ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องดื่มภายใต้แบรนด์สินค้าของซันโทรี่และเป๊ปซี่โคในประเทศไทย เปิดเผยว่า  บริษัทจัดแคมเปญ “Pepsi Max x BlackPink” คว้าตัว BlackPink ศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปจากเกาหลีใต้ที่โด่งดัง มีผู้ติดตามมากที่สุดวงหนึ่งในวงการเพลงระดับโลก มาเป็นตัวแทนของเป๊ปซี่ในเอเชียแปซิฟิค

 

ได้แก่ ประเทศจีน เวียดนาม ฟิลิปปินส์ รวมถึงประเทศไทย เพื่อสร้างการรับรู้ของแบรนด์ (Brand Awareness) รวมถึงความสัมพันธ์ของกลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่กับแบรนด์ (Brand Relevancy) ผ่านความน่าสนใจ และคาแร็กเตอร์ที่หลากหลายของทั้ง 4 ศิลปินสาว หวังชิงตำแหน่งอันดับหนึ่งในกลุ่มเครื่องดื่มน้ำอัดลมปราศจากน้ำตาล รวมถึงให้เป๊ปซี่แมกซ์ครองใจวัยรุ่น โดยเฉพาะ Gen Z ด้วยการทุ่มงบทางการตลาด เนรมิตกิจกรรมทางการตลาดเพื่อกระตุ้นยอด“แคมเปญนี้ถือเป็นแคมเปญแห่งปี ที่เป๊ปซี่ใช้ศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังระดับโลกจากเกาหลีใต้อย่าง BlackPink เป็นตัวแทนของแบรนด์เป๊ปซี่แมกซ์ เพื่อเน้นการรับรู้ในวงกว้างมากยิ่งขึ้น และเพิ่มความสนใจของกลุ่มเป้าหมายกับแบรนด์มากยิ่งขึ้น”

เป๊ปซี่ คว้า BlackPink บูมตลาดเอเชีย

เป๊ปซี่เล็งเห็นว่า กลุ่มวัยรุ่นในประเทศไทยให้ความสนใจกับดนตรีเป็นเป็นอันดับต้นๆ จึงได้ใช้ ศิลปินเบอร์ดังอย่าง BlackPink  เพื่อดึงความสนใจ กระตุ้นยอดการรับรู้และการทดลองซื้อสินค้ามากขึ้น โดยตั้งเป้าหมายการก้าวขึ้นเป็นแบรนด์อันดับหนึ่งในใจของกลุ่ม Gen Z ที่ชอบความหลากหลาย เปิดรับความแปลกใหม่ ท้าทาย ไม่จำเจ และสนุกกับการใช้ชีวิต

 

สำหรับแคมเปญ “Pepsi Max x BlackPink” จะทุ่มงบผ่านกิจกรรมการตลาดแบบ 360 องศา เพื่อสร้างการรับรู้ในวงกว้าง อาทิ ภาพยนตร์โฆษณา สื่อโฆษณากลางแจ้ง สื่อโฆษณาเคลื่อนที่ สื่อ ณ จุดขายและในร้านค้า สื่อดิจิทัล รวมไปถึงกิจกรรมทางการตลาดแบบจัดเต็ม เพื่อให้เข้าถึงกลุ่ม Gen Z และกระตุ้นให้ลองเครื่องดื่มน้ำอัดลมปราศจากน้ำตาล 0 แคลอรี  

เป๊ปซี่ คว้า BlackPink บูมตลาดเอเชีย

นอกจากนี้จะมีบิ๊กเซอร์ไพรส์ โดยประเทศไทยเป็นประเทศแรกก่อนประเทศอื่นในเอเชียเปซิฟิคที่ Pepsi Max x BlackPink  จะนำเสนอเซอร์ไพรส์นี้ต่อผู้บริโภคตั้งแต่ช่วงเดือนพฤศจิกายน เป็นต้นไป โดยเบื้องต้นจะมีกิจกรรมผ่านโซเชียล มีเดียทั้ง Facebook: PepsiThai  LINE Official Account: PepsiThai Twitter: Pepsi-Cola และYoutube: Pepsi Thailand

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เป๊ปซี่ ปูพรมเจาะสตรีทฟู้ด

Pepsi x GrabFood จับคู่ปี 2 แจก 2 เท่า

"BLACKPINK " ทุบสถิติเปิดตัว How You Like That ในยูทูบ 12 ชม.ทะลุ 57 ล้านวิว!