14 พฤษภาคม 2021

77 สาว ชิงมงกุฏ Miss Tourism World Thailand 2020

01 Jul 2020 13:55 น.
อ่าน 357 ครั้ง

77 สาว ชิงมงกุฏ Miss Tourism World Thailand 2020

77 สาว ชิงมงกุฏทูตการท่องเที่ยว “Miss Tourism World Thailand 2020”  พร้อมชิงชัย 25 ก.ค. นี้ ถ่ายทอดทางทีวีช่อง NBT


เปิดรับสมัครไปแล้วสำหรับการเฟ้นหาทูตการท่องเที่ยวประจำ 77 จังหวัด บนเวทีประกวด Miss Tourism World Thailand 2020  เวทีประกวดนางงามที่เน้นโชว์ความรู้ ความสามารถ และความคิดมากกว่าความงาม เพื่อช่วยกระตึ้นการท่องเที่ยวในประเทศ

 

นายศุภชัย นิลวรรณ ประธานคณะกรรมการ บริษัท เอ็มทีดับบลิว (เอเชีย) จำกัด ผู้ถือสิทธิในการจัดประกวด Miss Tourism World Thailand และ Miss Tourism World ประเทศต่างๆ ในทวีปเอเชีย เปิดเผยว่า หลังเปิดรับสาวไทยที่มีอายุ 18-28 ปี ไม่จำกัดส่วนสูง รูปร่าง และการศึกษา มาเป็นทูตการท่องเที่ยวประจำ 77 จังหวัดทำงานร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กรมประชาสัมพันธ์จังหวัด และสื่อในเครือกรมประชาสัมพันธ์ทั่วประเทศไทย เพื่อช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศหลังวิกฤตโควิด-19

ศุภชัย นิลวรรณ

ล่าสุดได้ตัวแทนสาวงามมาเป็นทูตการท่องเที่ยวประจำจังหวัดทั้ง 77 จังหวัดแล้ว ซึ่งแต่ละคนจะมีความสามารถหลากหลาย อาทิ โปรกอล์ฟ  นักศึกษาแพทย์ ผู้ประกาศข่าว นักไอซ์สเก็ตทีมชาติเยาวชน แม่ค้าออนไลน์ โปรแกรมเมอร์ ดีไซเนอร์เจ้าของแบรนด์ ฯลฯ ส่วนใหญ่ยังชื่นชอบกิจกรรมการท่องเที่ยว และมีความสนใจทำคลิปถ่ายทอดความรู้สึกตัวเองบอกเล่าเสน่ห์การท่องเที่ยวเมืองไทยไปสู่กลุ่มเป้าหมายในมิติต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องศิลปวัฒนธรรม สถานที่ท่องเที่ยว อาหารการกิน รอยยิ้มคนไทย

 “เวที Miss Tourism World Thailand   นี้ไม่ได้ประกวดหาสาวงามที่มีรูปร่างหน้าตาบนเวทีเพอร์เฟคที่สุด แต่ต้องการสาวงามที่มีบุคลิกภาพดี มีความรู้ความสามารถ มีวิธีการนำเสนอถ่ายทอดเรื่องราวดีๆ ของประเทศไทยผ่านโลกออนไลน์ ซึ่งอนาคตสามารถต่อยอดก้าวสู่วงการบันเทิงเป็นศิลปินนักร้องหรือนักแสดง หรือเป็นพนักงานของบริษัทชั้นนำในเมืองไทยได้”

77 สาว ชิงมงกุฏ Miss Tourism World Thailand 2020

ทั้งนี้ผู้เข้ารอบทั้ง 77 คน กำลังร่วมทำกิจกรรมสร้างและปล่อย VDO Viral และจะมีการประกาศผลผู้เข้ารอบ 30 คนในวันที่ 17 กรกฎาคมนี้ ขณะที่จะจัดงานประกวดผู้เข้ารอบสุดท้ายในวันที่ 25 กรกฎาคม 2563 ณ คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ กรุงเทพฯ โดยมีการถ่ายทอดทางสถานีโทรทัศน์ NBT โดยผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัลมูลค่า 1 ล้านบาท มงกุฎเพชร และสายสะพายมงกุฎ รวมถึงเป็นตัวแทนสาวงามของประเทศไทยไปประกวด Miss Tourism World 2021 เวทีระดับโลกด้วย


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend