10 พฤษภาคม 2021

เช็กที่นี่ “เที่ยวปันสุข” ใครได้ใช้สิทธิ์บ้าง

10 Jun 2020 08:40 น.
อ่าน 35,899 ครั้ง

เช็กที่นี่ “เที่ยวปันสุข” ใครได้ใช้สิทธิ์บ้าง

เช็กที่นี่ “เที่ยวปันสุข” ใครได้ใช้สิทธิ์บ้าง หลัง ททท. เตรียมเสนอ ศบค. ดีเดย์ 12 มิย. นี้ ก่อนเคาะให้ลงทะเบียน


การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. เตรียมออกมาตรการ “เที่ยวปันสุข” เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวและฟื้นฟูเศรษฐกิจ ในประเทศ เช่น การแจกบัตรกำนัล แจกเงินให้คนละ 3,000 บาท โดยให้ผู้ประกอบการท่องเที่ยวเข้าร่วมจัดโปรโมชันลดราคาเพื่อสนับสนุนมาตรการ

โดยนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า จะนำเสนอแพ็คเกจ เที่ยวปันสุข เข้าสู่การพิจารณาของที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ในวันศุกร์ที่ 12 มิ.ย.นี้

 แล้วใคร?บ้างจะได้รับสิทธิ์ “เที่ยวปันสุข” อ่านคำตอบบรรทัดถัดจากนี้

1. บุคลากรทางการแพทย์ และอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน หรือ อสม. กว่า 1.2 ล้านคน ได้เดินทางไปท่องเที่ยว (หมายเหตุ: แพ็คเกจ "กำลังใจ")

2. ประชาชนทั่วไปที่มีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป เบื้องต้นจำนวน 4 ล้านคน ลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์ซื้อบัตรกำนัล (วอเชอร์) สำหรับ 3,000 บาท (หมายเหตุ: เที่ยวปันสุข) 


 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

รมว.ท่องเที่ยวฯ เผยยังไม่ชง "เที่ยวปันสุข" เข้า ครม.วันนี้ รอเสนอ ศบค.ชุดใหญ่พิจารณาในวันที่ 12 มิ.ย.นี้ก่อน

ลุ้น "เที่ยวปันสุข" เคาะ "แคชแบ็ก" หรือ แจก 3,000 บาท

รอรับเงิน "เที่ยวปันสุข" เตรียมลงทะเบียนเที่ยวทั่วไทย

ขณะที่ นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) เปิดเผยว่ากระทรวงการคลังและกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จะใช้มาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศ เพื่อช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจในประเทศหลังจากการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ทำให้รัฐบาลจำเป็นต้องออกมาตรการล็อกดาวน์ ซึ่งกระทบต่อการท่องเที่ยวและบริโภคในประเทศ 

ทั้งนี้ มาตรการที่ออกมาจะต้องให้ผู้ประกอบการท่องเที่ยว เช่น โรงแรม และร้านอาหาร เข้าร่วมจัดโปรโมชั่นลดราคาต่างๆ เพื่อสนับสนุนมาตรการภาครัฐ และจูงใจให้ประชาชนตัดสินใจท่องเที่ยวด้วย เช่น การลดราคาเพื่อให้คนเข้าใช้บริการมากขึ้น เป็นต้น

“โดยวงเงินที่คาดว่าจะใช้กระตุ้นการท่องเที่ยวอาจมากกว่า 1 หมื่นล้านบาท ขณะนี้อยู่ระหว่างหาข้อสรุปว่าต้องการกระตุ้นการท่องเที่ยวมากน้อยเพียงใด” นายลวรณ กล่าว

 

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend