23 ส.ค. 2563 เวลา 22:00 น. 48

คนมากับดวง พยากรณ์ตั้งแต่ 24 - 30 ส.ค.2563 โดย ราช รามัญ

ดาวอังคาร(๓)และดาวมฤตยู(๐)ยังอยู่ร่วมกันที่ราศีเมษ อีกทั้งปะทะกับดาวอาทิตย์(๑)ในภพตนุของดาวเมือง เรื่องการเมืองก็ยังวุ่นๆทั้งในและนอกสภาแต่ทว่ามีเกณฑ์เปลี่ยนแปลงด้วยการยุบสภา ค่อนข้างสูง 

ดาวศุกร์(๖)อันหมายถึงการเงินและความรักตลอดทั้งน้ำ อีกไม่นานจะโยกย้ายลงไปในภพพันธุ์สิ่งที่จะปรากฏคือน้ำท่วมหนัก โรคมากับลมย่อมไปกับน้ำ หลายคนระแวงโควิดว่าจะมาอีกรอบ ถ้ามาจริงก็คือการเมือง เพราะตามเกณฑ์ในเมืองไทยไม่มีโควิดแล้วสบายใจได้

ดวงเมืองมีเกณฑ์ที่จะได้รับความวุ่นวายทางการเงิน ทางการต่างประเทศ ในหลายมิติคนไทยทุกคนรักประเทศไทย ก็ต้องช่วยๆกันเพื่อให้บ้านเราเรียบร้อยและสงบสุข

มาดูแต่ละราศีจะดีร้ายอย่างไรในรอบสัปดาห์นี้


ไม่ใช้

ราศีเมษ 
ดาวอังคาร(๓)ยังส่งผลรุนแรงกับคนราศีเมษแต่สิ่งที่ดีขึ้นของคนราศีเมษนั้น คือ การเงินเริ่มขยับบ้างในช่วงปลายสัปดาห์นี้ อย่าเพิ่งลงทุนอะไรมาก มองซ้ายมองขวาให้ดี เมื่อดาวราหูย้ายในเดือนหน้า คนราศีเมษจะมีเกณฑ์ได้เงินได้งานสำราญใจจากคนต่างประเทศหรือได้ไปต่างประเทศ  ส่วนคนมียศเป็นข้าราชการบ่าแข็ง ระวังให้ดี อาจโดนสอบสวนวินัย 

ไม่ใช้


ราศีพฤษภ 
แม้แม้ว่าจะอยู่ในภาวะที่ค่อนข้างดีแบบเงินเก่า แบบเงินเก่าใช้ไม่หมดเงินใหม่มาอีกแล้วแต่ก็ยังเสี่ยงต่อการมี มีความวุ่นวายทางด้านการเงินวิธีแก้อย่าให้ใครยืมเงินทั้งสิ้น การลงทุนการลงทุนต่างๆยังไปได้ดี ดูแลสุขภาพบ้างชีวิตก็จะมีความสุขขึ้น

ไม่ใช้

ราศีเมถุน 
ชั่วโมงนี้คนราศีเมถุนเรื่องภาวะอารมณ์หนักหน่วงมาก ต้องประคองให้มาก เพราะอาจทำให้เกิดเรื่องใหญ่จนเป็นคดีความได้ 
เรื่องการเงินยังดีอยู่บ้าง มีทั้งเข้าและออก เพียงแต่อย่านำเอาไปใช้นอกระบบ การลงทุนยังไปได้ดีอยู่

ไม่ใช้


ราศีกรกฏ 
ชีวิตเริ่มราบรื่นสงบมากขึ้นจากเดิมที่วุ่นวายโชคเริ่มดี แต่อย่างไรก็ตามอย่าลืมว่า โชคอยู่ที่การแสวงหาวาสนาอยู่ที่การกระทำ  เวลาจะลงทุนก็ต้องระมัดระวัง อย่าใจใหญ่เกินความจริงที่เป็นอยู่. คนทำงานออฟฟิตหลังจากหุบปากสนิทได้ อะไรๆก็รายรื่นดีแท้

ไม่ใช้

ราศีสิงห์ 

ในช่วงนี้คนราศีสิงห์ค่อนข้างมีความคิดไอเดียที่คิดอยากสร้างงาน สร้างคอนเน็กชั่นใหม่ๆ ซึ่งสามารถทำได้สำเร็จทุกอย่างดาวของราศีสิงห์ช่วงนี้ดาวเกตุ(๙)ส่องแสงระยับมาเต็มๆอย่างชนิดที่เรียกว่าหลับยังฝันดี เรื่องอำนาจ เกียรติยศ กำลังจะคืบดลับเข้ามาหาอย่างภาคภูมิใจ

 

ไม่ใช้

ราศีกันย์  
คนราศีกันย์บอกเลยว่าชั่วโมงนี้ลั่นล้ามาก ชีวิตการงานการเงินเริ่มสำเร็จมากขึ้นในทุกทาง เวลาจะลงทุนต้องค่อยๆลงทุนอย่ารีบร้อน งานเกี่ยวกับการสื่อสารสำเร็จหมดทุกทาง ความรักสมบูรณ์และมีความสุข แต่พยายามอย่าเข้าไปยุ่งกับการเมืองมาก

ไม่ใช้

 

ราศีตุลย์ 
เป็นเพราะเงินคำเดียว ที่เป็นปัญหากับชีวิต. ยิ่งตอนนี้บอกเลยว่ากระทบจนเครดิตพังไม่เหลือ ช่วงนี้คนราศีมีนควรนั่งสงบภาวนาทำใจ ฝึกจิต ให้มากๆแล้วจะทำให้เกิดความสุข เรื่องการงานนั้นขอให้เป็นตามจังหวะโอกาสจะดีกว่าเพราะยิ่งดิ้นจะยิ่งรัด

ไม่ใช้

 

ราศีพิจิก 
ตอนนี้อาการที่หนักของคนราศีพิจิกเริ่มเบาลง การเงินเริ่มคลี่คลาย การเงินเริ่มขยับไปในทางที่ดีขึ้น สิ่งที่สำคัญต้องมีความเข้มแข็งทางจิตใจและต้องอดทน  เวลานี้ยังไม่เหมาะกับการลงทุนใดๆ เรื่องความรักของคนราศีพิจิกสำหรับคนโสดบอกเลยว่าระวังเกิดอาการรักสามเส้า

ไม่ใช้

ราศีธนู 
ยังมึนๆงงๆอยู่กับตัวเองเหมือนเดิม สำหรับเรื่องการบริหาร เรื่องการงาน เพราะสิ่งที่กดทับคนราศีธนูเอาไว้ คือ ดาวเสาร์(๗) และ ดาวพฤหัส(๕) ความสาหัสยังมีเหมือนเดิมในเรื่องของความคิดและจิตใจ

ไม่ใช้


ราศีมังกร
ตอนนี้คนราศีมังกรกำลังตกอยู่ในภาวะ รับใช้ใกล้ชิด ปรับทุกข์ผูกมิตร ปักหลักฝังแกน เมื่อผู้ใหญ่เอ่ยปากให้ช่วยเหลืองาน การเงินที่จะลงบอกเลยว่าอย่าเพิ่ง โอกาสสูญเสียค่อนข้างสูง เรื่องรักอย่าปากหนักถ้ารักใครจริง

ไม่ใช้

ราศีกุมภ์
ตอนนี้เรียกได้ว่า เป็นช่วงภาวะขาขึ้นของคนราศีกุมภ์ จะหยิบจับอะไรเป็นเงินเป็นทอง จะลงทุนก็สำเร็จ จะทำงานอะไรก็ง่ายดาย ได้รับการสนับสนุนตลอด ผู้ใหญ่ให้โอกาสแสดงฝีมือ ได้เลื่อนขั้นเลื่อนยศแน่นอน 

 

ไม่ใช้

ราศีมีน 
การเงินพอขยับจับจ่ายได้บ้างแล้ว แต่สิ่งที่น่ากลัวที่สุด คือ การมีปากเสียงกับผู้ร่วมทุน หุ้นส่วน ตลอดคู่ชีวิต อาจถึงขั้นแตกหักแต่เป็นการแตกหักเพื่อแนวทางใหม่ เหมือนที่เขาบอกว่า สิ้นสุดสิ่งหนึ่งเพื่อเริ่มสิ่งใหม่เสมอ แต่วันนี้ไม่มีนิ่มนวลแล้ว ลุยตลอด การลงทุนควรชรอเอาไว้ในช่วงนี้