svasdssvasds

รวย! ด้วยบ้าน

03 ก.ย. 2560 เวลา 8:42 น.
MP30-3293-1B หนีไม่พ้นนะครับเรื่องโชคลาภกับบ้านเรา อย่างที่เคยเล่าให้ฟังไม่ว่าตำราจีนตำราไทย ฝรั่งหรือคนไทยก็วนไปวนมากับฮวงจุ้ย (Feng Shui) ผู้เขียนได้มีโอกาสศึกษาการทำงานกับอาจารย์หลายท่านหลายสัญชาติ จึงขออนุญาตผสมผสานและสรุปทิศทางการแต่งบ้านแบบสบายๆ ไม่ต้องทำอะไรเยอะอีกครั้ง เพื่อให้เราสบายใจว่าอย่างน้อยเราก็นึก ถึงทิศทางการแต่งบ้านตามความเชื่อที่จะพาทรัพย์เข้าบ้าน

MP34-3293-1c เริ่มที่ประตูบ้าน ไม่ว่าเราจะโมเดิร์นหรือคลาสสิก ประตูหน้าบ้านต้องเด่น ใหญ่ หนา เพราะทั้งเป็นการดึงดูดเงินทองและป้องกันพลังไม่ดีเข้าบ้าน ประตูบานเปิด 2 บานคู่จะดีมาก เหตุผลที่ชัดเจนคือ ประตูบ้านใหญ่ไว้ก่อนดูน่าเกรงขามครับ จากนั้นพอเดินเข้ามาทุกส่วนของบ้านหรือคอนโดฯ อย่าออกแบบให้มีซอกมุม เพราะเป็นการเก็บพลังงานไม่ดีที่ซ่อนอยู่ เงินทองตกหล่น (แต่เรามองไม่เห็นกำจัดไม่ได้) เรื่องหลักนอกจากนั้นคือการเก็บฝุ่นทำความสะอาดยาก ถ้าเลี่ยงไม่ได้ก็หาอะไรไปปิดถาวรหรือเก็บของไว้เลย

MP34-3293-2c และเมื่อเดินเข้าบ้านมาแล้ว ตำแหน่งของบ้านต้องมีที่เก็บเงินกักเงิน (ที่ไม่ใช่เซฟครับ)ถ้าอาจารย์ท่านไหนบอกหรือคำนวณตำแหน่งให้แล้ว (ปกติเป็นห้องนอนหลัก หรือห้องนํ้าก็ได้) ที่เก็บเงินกักเงินตรงนั้นควรเด่นสวย เตะตาที่สุด เพราะมันคือหน้าตาที่มองเห็น

เม็ดเงินที่มองไม่เห็นที่กำลังไหลมา นำโชคจากอนาคตมาให้ ที่สำคัญ...บ้านสวยใครๆก็ชอบ (แอบคิดว่าเรารวยไว้ก่อน) และในบ้าน ต้องมีสัญลักษณ์หรือของตกแต่งที่บ่งบอกถึงเงินทองครับ จะเป็นประติมา กรรมที่เห็นเป็นทอง และรูปหรือของแกะสลักทรงคุณค่าก็ได้ และควรวางในตำแหน่งที่คนส่วนใหญ่ทั้งในและนอกบ้านเห็น ถ้ากลัวจะล่อตาล่อใจขโมยก็ใช้ของที่เป็นแค่สัญลักษณ์หรือสีเหลือบๆตกแต่งแทนก็ได้ครับ

MP34-3293-c บ้านที่สวยและรวยมากต้องมีนํ้า หรือสิ่งเปรียบเทียบได้กับนํ้าและชีวิต ครับความหมายคือ การที่เราเจ้าของบ้านให้ชีวิตทำให้เกิดการเคลื่อนไหวของพลังต่างๆ ทั้งไทยจีนฝรั่งตำราตรงกันทั้งนั้น คือเลี้ยงปลานำโชค (นอกบ้าน)หรือสร้างสระนํ้าในสวน เล็กใหญ่ไม่ว่ากัน ทำให้เราสดใสสบายกายสบายใจมีกิจกรรมดีๆทำอีกต่างหาก อีกส่วนที่ผสมลงไปได้ คือนํ้าไหล หรือนํ้าพุ ไม่ต้องอลังการงานสร้างปรับแต่งลงทุนเยอะก็ได้ครับ ถ้าเราอยู่คอนโดฯ ขอแค่มีภาพนํ้าตกก็ถือว่าใช้ได้แล้ว

ความเชื่อทั้งหมด หรือเชื่อบางส่วน ทำแล้วสบายใจก็ไม่มีอะไรเสียหาย ขอให้ทุกท่านรวยโชครวยลาภนะครับ

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 37 ฉบับที่ 3,293 วันที่ 3 - 6 กันยายน พ.ศ. 2560
ดาวน์โหลดอีบุ๊กแทรกข่าว
logo-pwa

เพิ่ม Thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด