เปิดแผน "แอมเวย์" เดินหน้ากลยุทธ์ 6 มิติ ดันยอดขายทะลุ 3 หมื่นล้าน

22 ก.พ. 2567 | 20:19 น.

แอมเวย์ เดินหน้ากลยุทธ์ครอบคลุม 6 มิติ สร้างชีวิตมั่นคง มั่งคั่ง แบบใหม่ ด้วยสุขภาพดีอย่างยืนยาว ย้ำเป้ายอดขาย 3 หมื่นล้านบาท ในปี 2572 ฉลอง 70 ปีแอมเวย์โลก

นายทศพร นิษฐานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอมเวย์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า แอมเวย์ประเทศไทย ประกาศเป้าหมายปี 2567 มุ่งสร้าง New Wealth ความมั่นคงมั่งคั่งแบบใหม่ให้คนไทย ด้วยการมีสุขภาพและสุขภาวะที่ดีผ่าน 6 มิติ ได้แก่ ร่างกายที่แข็งแรง (Healthy Body) สุขภาพจิตที่ดี (Healthy Mind) การพัฒนาตนเอง (Personal Growth) คอมมิวนิตีที่ดี (Community Connection) ความมั่นคงทางการเงิน (Financial Wellbeing) และิ (Healthy Planet) หมายความถึงปณิธานของแอมเวย์ที่ต้องการมีส่วนช่วยให้คนไทย มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงอย่างยาวนาน เพื่อยืดอายุของสุขภาพกาย ช่วยส่งเสริมให้คนมีสุขภาพจิตใจที่ดี หรือมีสภาวะทางอารมณ์ในเชิงบวกผ่านสังคมแห่งการสนับสนุนและเป็นกำลังใจซึ่งกันและกัน 

เปิดแผน "แอมเวย์" เดินหน้ากลยุทธ์ 6 มิติ ดันยอดขายทะลุ 3 หมื่นล้าน

รวมถึงการส่งเสริมการพัฒนาความสามารถและศักยภาพที่ซ่อนอยู่ เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิต สร้างความรู้สึกเป็นส่วนหนึ่งและเชื่อมโยงทางสังคมผ่านคอมมิวนิตีของคนรักสุขภาพ หรือมีความสนใจเหมือนๆ กัน ที่สำคัญ ช่วยสร้างความมั่นคงทางการเงินที่มีผลต่อความเป็นอยู่ที่ดีในอนาคต นอกจากนี้ แอมเวย์ยังมุ่งมั่นตั้งใจในการดูแลสิ่งแวดล้อมผ่านแนวทางการทำงาน ที่ช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนการเพาะปลูกวัตถุดิบ การผลิตผลิตภัณฑ์ และการปฏิบัติงานในทุกภาคส่วน เพื่อสร้างความยั่งยืนมากขึ้น

นอกจากนี้ ยังตอกย้ำการให้ความสำคัญในการมุ่งมั่นไปสู่จุดมุ่งหมาย New Wealth แอมเวย์ประเทศไทยได้จัดงาน แอมเวย์ เอ็กซ์โป และการประชุมระดับชาติ 2567 เพื่อแสดงศักยภาพรอบด้านของแอมเวย์ที่ตอบโจทย์การสร้างสุขภาพและสุขภาวะที่ดี ทั้งผลิตภัณฑ์และโซลูชันใหม่ๆ และโอกาสทางธุรกิจที่ให้นักธุรกิจแอมเวย์ สมาชิก รวมถึงกลุ่มลูกค้า ได้มาสัมผัสอย่างใกล้ชิด เมื่อวันที่ 17-18 กุมภาพันธ์ 2567 ที่ผ่านมา ซึ่งมีผู้ให้การตอบรับมาเยี่ยมชมงานแสดงสินค้าประจำปีครั้งใหญ่นี้มากกว่า 40,000 คน

เปิดแผน "แอมเวย์" เดินหน้ากลยุทธ์ 6 มิติ ดันยอดขายทะลุ 3 หมื่นล้าน

จากความสำเร็จของแอมเวย์ในฐานะแบรนด์ผู้นำด้านการดูแลสุขภาพของประเทศไทย การันตีด้วยแบรนด์นิวทริไลท์ ยอดขายอันดับ 1 ในกลุ่มวิตามินและผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร รวมถึงผลิตภัณฑ์บอดี้คีย์ บาย นิวทริไลท์ ที่มียอดขายอันดับ 1 ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ควบคุมหรือลดน้ำหนักมาอย่างต่อเนื่องหลายปี ในปี 2567 แอมเวย์พร้อมต่อยอดความสำเร็จด้วยศาสตร์ใหม่ในการลดน้ำหนัก ‘บอดี้ดี เริ่มที่ลำไส้’ ซึ่งผนวกผลิตภัณฑ์และองค์ความรู้ด้าน Gut Microbiome ที่มีส่วนสำคัญอย่างยิ่งในการลดน้ำหนักอย่างมีประสิทธิภาพ 

ยังมีสินค้าอื่นๆ อีกมากมายที่จะตอบโจทย์การดูแลสุขภาพ ด้วยโซลูชันแบบบูรณาการ (Holistic Solutions) เพื่อสุขภาพและสุขภาวะที่ดี อาทิ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารนิวทริไลท์ เครื่องกรองน้ำ อีสปริง เครื่องกรองอากาศ แอทโมสเฟียร์ สกาย เครื่องสำอาง อาร์ทิสทรี ผลิตภัณฑ์สำหรับเรือนร่าง จีแอนด์เอช และกลิสเทอร์ ที่ล้วนแต่เป็นนวัตกรรมการผสมผสานกันของเทคโนโลยีและธรรมชาติเข้ามาเพื่อการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดให้แก่ผู้บริโภค

เปิดแผน "แอมเวย์" เดินหน้ากลยุทธ์ 6 มิติ ดันยอดขายทะลุ 3 หมื่นล้าน

นายทศพร กล่าวว่า นับเป็นความภาคภูมิใจของแอมเวย์ประเทศไทย ที่จะได้นำเสนอผลิตภัณฑ์และโซลูชันด้านสุขภาพที่มีประสิทธิภาพ พร้อมกับการสร้างคอมมิวนิตีคนรักสุขภาพขนาดใหญ่ เพื่อให้คนไทยได้มี Healthspan ที่ยืนยาว และด้วยความเชี่ยวชาญในการดำเนินธุรกิจในประเทศไทยมาร่วม 37 ปี ได้สร้างให้ผู้คนมีอาชีพและรายได้ มีคุณภาพชีวิตที่มั่นคง ด้วยแผนกลยุทธ์เหล่านี้ทำให้เชื่อมั่นได้ว่า แอมเวย์ประเทศไทยจะสามารถสร้างยอดขายทางธุรกิจได้ถึง 30,000 ล้านบาท ในปี 2572 (2029) เนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 70 ปีแอมเวย์โกลบอล ได้อย่างแน่นอน