แอมเวย์ ผสาน SCGCแปลงร่างพลาสติกสู่ ‘โต๊ะ-เก้าอี้’ ให้น้องๆ พื้นที่ห่างไกล

09 มี.ค. 2566 | 02:56 น.

แอมเวย์ จับมือ SCGC เดินหน้าลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก จัดกิจกรรม “ร่วมกันคืนกระป๋อง” อัปไซเคิลบรรจุภัณฑ์พลาสติกใช้แล้ว เป็น ‘โต๊ะ-เก้าอี้’ ให้น้องๆ ในพื้นที่ห่างไกลได้ใช้เรียน

นายกิจธวัช ฤทธีราวี กรรมผู้จัดการ บริษัท แอมเวย์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า แอมเวย์ได้จับมือกับ บริษัท เอสซีจี เคมิคอลส์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCGC เปิดตัวกิจกรรม “ร่วมกันคืนกระป๋อง” โดยจะอัปไซเคิลบรรจุภัณฑ์แอมเวย์ใช้แล้วที่ทำจากพลาสติกชนิด HDPE ให้กลายเป็น “โต๊ะ-เก้าอี้นักเรียน” เพื่อมอบให้แก่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนในพื้นที่ห่างไกล ตั้งเป้าจำนวน 200 ชุด 

 

นอกจากจะเป็นการหมุนเวียนใช้ทรัพยากรให้เกิดประโยชน์แล้ว ยังสร้างการเรียนรู้ให้เยาวชนได้เข้าใจถึงการนำทรัพยากรมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดตามหลักเศรษฐกิจหมุนเวียนอีกทางหนึ่ง
 

จากการที่ SCGC มีความเชี่ยวชาญในด้านนวัตกรรมพลาสติกที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม หรือ Green Polymer พร้อมทั้งมีประสบการณ์ด้านวัสดุศาสตร์และการออกแบบขึ้นรูปผลิตภัณฑ์ต่างๆ

 

SCGC จะนำบรรจุภัณฑ์พลาสติกใช้แล้วจากแอมเวย์เข้าสู่กระบวนการรีไซเคิล และส่งขึ้นรูปเป็นโต๊ะเก้าอี้นักเรียนด้วยปริมาณวัสดุพลาสติกรีไซเคิลกว่า 70% มีความทนทาน สามารถใช้งานได้ยาวนาน ช่วยให้น้องๆ ในพื้นที่ห่างไกลได้มีโต๊ะเก้าอี้ใหม่เพื่อใช้ในการเรียน นอกจากนี้ ยังช่วยลดปริมาณขยะ ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก และเป็นการขับเคลื่อนหลักเศรษฐกิจหมุนเวียนอีกทางหนึ่งด้วย

กิจกรรม “ร่วมกันคืนกระป๋อง” เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ “แอมเวย์ร่วมใจสร้างโรงเรียนให้น้อง” เชิญชวนทุกคนมาร่วมกันส่งคืนบรรจุภัณฑ์พลาสติกแอมเวย์ ได้ที่แอมเวย์ ช็อป ทุกสาขา เพื่อพิชิตเป้าหมายกับภารกิจ “บรรจุภัณฑ์พลาสติกของแอมเวย์ 2,000 กิโลกรัม เพื่อนำไปทำเป็นโต๊ะเก้าอี้จำนวน 200 ชุด” ร่วมกิจกรรมได้ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม – 30 เมษายน 2566 นี้ ศึกษารายละเอียดโครงการและกิจกรรมได้ที่ https://www.amway.co.th/amway-plastic