Plan B จัดเต็มทุกแพลตฟอร์ม ถ่ายทอดสด "โอลิมปิก ปารีส 2024"

31 ม.ค. 2567 | 09:25 น.

"Plan B Eleven" ชูความพร้อมร่วมบริหารสิทธิ์การถ่ายทอดสด "โอลิมปิก ปารีส 2024" ด้วย 4Os ปูพรมทุกแพลตฟอร์ม ภายใต้แนวคิด "ที่สุดของที่สุด" ยกระดับการเชียร์กีฬาเทียบเท่าสากล

แพลนบี อีเลฟเว่น (Plan B Eleven) ผู้ร่วมบริหารสิทธิ์ การถ่ายทอดสด การแข่งขันโอลิมปิก ปารีส2024 และสิทธิ์บริหารงานทางการตลาดในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ร่วมกับ เดนท์สุ อิงค์ (Denstu Inc.) ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นผู้รับสิทธิ์จากคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (International Olympic Committee) ชวนคนไทยร่วมเป็นส่วนหนึ่งของมหกรรมกีฬาแห่งมวลมนุษยชาติ “โอลิมปิก ปารีส 2024” พร้อมส่งแรงใจเชียร์ทัพนักกีฬาไทยคว้าเหรียญรางวัลผ่านการ จัดงาน Night in Paris ร่วมกับ สถานเอกอัครราชทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย การกีฬาแห่งประเทศไทย และทุกภาคส่วนที่ให้การสนับสนุนเต็มกำลัง 

พร้อมเดินเครื่องประกาศแผนกลยุทธ์ ส่งเสริมและผลักดันการชม เชียร์ กีฬาโอลิมปิก ให้เกิดกระแสความนิยมในระดับประเทศผ่านทุกแพลตฟอร์มการสื่อสารและทุกพันธมิตรทั้งภาครัฐและเอกชน ภายใต้แนวคิดหลักความเป็น “ที่สุดของที่สุดในทั้ง 5 เฟส” 

Plan B จัดเต็มทุกแพลตฟอร์ม ถ่ายทอดสด \"โอลิมปิก ปารีส 2024\"

  • เฟสที่ 1: “ที่สุดของมหกรรมกีฬา" 17 เม.ย.- 16 มิ.ย. 2567 100 Days Countdown ร่วมนับถอยหลังเข้าสู่มหกรรมกีฬาสุดยิ่งใหญ่ของปี
  • เฟสที่ 2: “ที่สุดของนักกีฬา” 16 มิ.ย. - 26 ก.ค. 2567
  • เฟสที่ 3: “ที่สุดของการแข่งขัน" 26 ก.ค. - 11 ส.ค. 2567
  • เฟสที่ 4: “ที่สุดของการประสบความสําเร็จ” 11 - 27 ส.ค. 2567
  • เฟสที่ 5: “ที่สุดของยอดมนุษย์” 27 ส.ค. – 8 ก.ย. 2567 ช่วงเวลาที่น่าลุ้นระทึกที่สุดของยอดมนุษย์พาราลิมปิกส์ ที่จะไปทวงบัลลังก์บนเวทีโลก 

นายพินิจสรณ์ ลือชัยขจรพันธ์ บริหาร บริษัท แพลน บี มีเดีย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า แพลนบี ยังคงเป็นผู้นำทางด้านนวัตกรรมและสื่อโฆษณานอกที่อยู่อาศัย ครอบคลุมทั่วทุกพื้นที่ในประเทศไทย รวมถึงการสร้างเครือข่ายและการเติบโตผ่านธุรกิจการตลาดแบบมีส่วนร่วมด้านกีฬา เพื่อสร้าง Ecosystem ผลักดันการเติบโตของบริษัทอย่างยั่งยืน และในปี  2567 บริษัทได้ต่อยอดธุรกิจเข้าร่วมบริหารสิทธิ์การถ่ายทอดสดและสิทธิ์ทางการตลาดการแข่งขันโอลิมปิก ปารีส 2024 อย่างเป็นทางการ หลังจากประสบความสำเร็จในการบริหารสิทธิ์ถ่ายทอดสดกีฬาโอลิมปิก โตเกียว 2020 ที่ผ่านมา 

Plan B จัดเต็มทุกแพลตฟอร์ม ถ่ายทอดสด \"โอลิมปิก ปารีส 2024\"

โดยครั้งนี้จะใช้กลยุทธ์การตลาดแบบ 4Os ทั้งสื่อนอกที่อยู่อาศัย (OOH) ออนไลน์ (Online) สื่อโทรทัศน์ (On-Air) และการจัดกิจกรรม (On-Ground) เข้ามาพัฒนาและต่อยอดแผนการตลาดให้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น พร้อมตั้งเป้าผู้รับชมผ่านการถ่ายทอดสดอย่างน้อย 20 ล้านคน

ในฐานะผู้นำในการให้บริการสื่อโฆษณานอกที่อยู่อาศัย (OOH) มีแผนที่จะโปรโมทคอนเทนต์โอลิมปิก ปารีส 2024 ผ่านเครือข่ายสื่อโฆษณาของเราทุกรูปแบบทั่วประเทศ รวมไปถึงสื่อออนไลน์ (Online) เพื่อสร้างความผูกพัน (Engagement) ผ่านการโปรโมทกิจกรรมทางช่องทางการสื่อสารต่างๆ ซึ่งในส่วนของสื่อโทรทัศน์ (On-Air) จะร่วมมือกับพันธมิตรทั้งภาครัฐและภาคเอกชนในการถ่ายทอดสดการแข่งขันในหลากหลายรูปแบบ มีเป้าหมายให้ประชาชนสามารถร่วมเชียร์ทีมชาติไทยได้จากหลากหลายช่องทาง ทุกที่ ทุกเวลา ครอบคลุมในทุกแพลตฟอร์ม ทั้งสถานีโทรทัศน์ดิจิทัล สื่อบนอินเตอร์เน็ต และโทรศัพท์มือถือ รวมทั้งการจัดกิจกรรม (On-Ground) มีแผนเนรมิตหมู่บ้านนักกีฬาไทย (Thai Team House) เพื่อเปิดพื้นที่ร่วมส่งกำลังใจเชียร์ทีมชาติไทย 

นางสาวพัฒนีย์ องค์คุณารักษ์ หัวหน้าฝ่ายกลยุทธการตลาดและประสบการณ์ลูกค้า แพลนบี มีเดีย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ความน่าตื่นเต้นของรูปแบบการจัดกิจกรรม On-Ground ถือเป็นครั้งแรกในเมืองไทย ที่สร้างประสบการณ์รับชมและเชียร์กองทัพนักกีฬาไทยไปด้วยกัน เพื่อให้คนไทยได้สัมผัสบรรยากาศและความรู้สึกเหมือนกำลังเชียร์นักกีฬาติดขอบสนามในเมืองปารีส รวมไปถึงการจัดกิจกรรมสุดยิ่งใหญ่ ยกหมู่บ้านนักกีฬาไทย (Thai Team House)มาไว้ใจกลางเมืองกรุงเทพ เพื่อเป็นจุดเชื่อมต่อระหว่างผู้ชมและนักกีฬาให้ใกล้ชิดกันมากยิ่งขึ้น 

Plan B จัดเต็มทุกแพลตฟอร์ม ถ่ายทอดสด \"โอลิมปิก ปารีส 2024\"

โดยมหกรรมกีฬาโอลิมปิก ปารีส 2024 ในครั้งนี้ มีความต้องการที่จะสร้างสังคมกีฬายุคใหม่ไร้ซึ่งพรมแดนและข้อจำกัด รวมไปถึงเป็นประเทศแรกที่จัดการแข่งกีฬาที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและยั่งยืนที่สุด นอกจากนี้ยังมีเรื่องราวของนักกีฬาที่จะช่วยเพิ่มพลังบวก และสร้างแรงบันดาลใจให้กับสังคมไทย และจะเริ่มปูเรื่องราวของมหรรมกีฬาในครั้งนี้ตั้งวันที่ 17 เม.ย. 2567 เพื่อปลุกเร้าความตื่นเต้นและสร้าง Journey รูปแบบใหม่

นายสุรศักดิ์ เกิดจันทึก รองผู้ว่าการฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า การกีฬาแห่งประเทศไทยเป็นหนึ่งในองค์กรขับเคลื่อนหลักของกิจกรรมด้านกีฬาทั้งหมดในประเทศ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับความร่วมมืออย่างดีเยี่ยมจากทุกภาคส่วน ขอขอบคุณที่ร่วมผลักดันการเผยแพร่การแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ปารีส 2024 ของทัพนักกีฬาไทยในครั้งนี้ ขอขอบคุณแทนเหล่านักกีฬาที่จะเดินทางไปร่วมการแข่งขัน โดยบางส่วนได้เข้าร่วมงาน Night in Paris ได้แก่ เทนนิส พาณิภัค ปอป้อ ทรัพยสิรี และสายสุนีย์ จ๊ะนะ นักกีฬาฟันดาบเหรียญทองแดงพาราลิมปิก และขอขอบคุณในการสนับสนุนทั้งกำลังใจและแรงผลักดันในทุกด้านที่จะเกิดขึ้น หวังว่าคนไทยทั้งประเทศจะร่วมส่งแรงเชียร์ไปจนจบการแข่งขันทั้ง โอลิมปิก ฤดูร้อน และพาราลิมปิกส์เกมใน ช่วง 27 ส.ค. – 8 ก.ย. 2567

Plan B จัดเต็มทุกแพลตฟอร์ม ถ่ายทอดสด \"โอลิมปิก ปารีส 2024\"

นางสาวพัฒนีย์ องค์คุณารักษ์ หัวหน้าฝ่ายกลยุทธการตลาดและประสบการณ์ลูกค้า แพลนบี มีเดีย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ความน่าตื่นเต้นของรูปแบบการจัดกิจกรรม On-Ground ถือเป็นครั้งแรกในเมืองไทย ที่สร้างประสบการณ์รับชมและเชียร์กองทัพนักกีฬาไทยไปด้วยกัน เพื่อให้คนไทยได้สัมผัสบรรยากาศและความรู้สึกเหมือนกำลังเชียร์นักกีฬาติดขอบสนามในเมืองปารีส รวมไปถึงการจัดกิจกรรมสุดยิ่งใหญ่ ยกหมู่บ้านนักกีฬาไทย (Thai Team House)มาไว้ใจกลางเมืองกรุงเทพ เพื่อเป็นจุดเชื่อมต่อระหว่างผู้ชมและนักกีฬาให้ใกล้ชิดกันมากยิ่งขึ้น 

มหกรรมกีฬาโอลิมปิก ปารีส 2024 ในครั้งนี้ มีความต้องการที่จะสร้างสังคมกีฬายุคใหม่ไร้ซึ่งพรมแดนและข้อจำกัด รวมไปถึงเป็นประเทศแรกที่จัดการแข่งกีฬาที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและยั่งยืนที่สุด นอกจากนี้ยังมีเรื่องราวของนักกีฬาที่จะช่วยเพิ่มพลังบวก และสร้างแรงบันดาลใจให้กับสังคมไทย และจะเริ่มปูเรื่องราวของมหรรมกีฬาในครั้งนี้ตั้งวันที่ 17 เม.ย. 2567 เพื่อปลุกเร้าความตื่นเต้นและสร้าง Journey รูปแบบใหม่

นายสุรศักดิ์ เกิดจันทึก รองผู้ว่าการฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า การกีฬาแห่งประเทศไทยเป็นหนึ่งในองค์กรขับเคลื่อนหลักของกิจกรรมด้านกีฬาทั้งหมดในประเทศ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับความร่วมมืออย่างดีเยี่ยมจากทุกภาคส่วน ขอขอบคุณที่ร่วมผลักดันการเผยแพร่การแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ปารีส 2024 ของทัพนักกีฬาไทยในครั้งนี้ ขอขอบคุณแทนเหล่านักกีฬาที่จะเดินทางไปร่วมการแข่งขัน โดยบางส่วนได้เข้าร่วมงาน Night in Paris ได้แก่ เทนนิส พาณิภัค ปอป้อ ทรัพยสิรี และสายสุนีย์ จ๊ะนะ นักกีฬาฟันดาบเหรียญทองแดงพาราลิมปิก และขอขอบคุณในการสนับสนุนทั้งกำลังใจและแรงผลักดันในทุกด้านที่จะเกิดขึ้น หวังว่าคนไทยทั้งประเทศจะร่วมส่งแรงเชียร์ไปจนจบการแข่งขันทั้ง โอลิมปิก ฤดูร้อน และพาราลิมปิกส์เกมใน ช่วง 27 ส.ค. – 8 ก.ย. 2567”

ด้านนางแอฟว์ ลูแบ็ง ที่ปรึกษาฝ่ายวัฒนธรรมและความร่วมมือสถานเอกอัครราชทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย กล่าวว่า ความร่วมมือในฐานะเจ้าภาพจัดการแข่งขันและฝั่งภาคเอกชนของฝรั่งเศส ประชาชนชาวฝรั่งเศสล้วนยินดีต้อนรับและมีความกระตือรือร้นในการร่วมเป็นส่วนหนึ่งของมหกรรมโอลิมปิกในฐานะเจ้าภาพ ทุกคนพร้อมที่จะให้ความร่วมมือและสนับสนุนอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของโกลบอล สปอนเซอร์ กิจกรรมสื่อสารกับผู้บริโภค และรูปแบบของเหล่าศิลปิน นักออกแบบชาวฝรั่งเศส ที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของมหกรรมกีฬาโอลิมปิก ปารีส 2024 ครั้งนี้ เช่น การออกแบบอาคารแข่งขัน เหรียญรางวัล และโลโก้ เป็นต้น

Plan B จัดเต็มทุกแพลตฟอร์ม ถ่ายทอดสด \"โอลิมปิก ปารีส 2024\"

สำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกถือเป็นการแข่งขันกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของมวลมนุษยชาติ มีผู้ชมทั่วโลกมากถึง 4,000 ล้านคน รายการที่ได้รับความสนใจสูงสุดสำหรับคนไทย คือ โอลิมปิกฤดูร้อน ซึ่งจะจัดขึ้นใน ปี 2567 ณ เมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส โดยแข่งขันกีฬา 32 ประเภทกีฬาใน 329 รายการแข่งขัน รวมนักกีฬาชายและหญิงจำนวน 10,500 คนในสัดส่วนเท่ากัน จัดขึ้นตั้งแต่ 26 กรกฎาคม ถึง 11 สิงหาคม 2567 โดยวิสัยทัศน์สำหรับโอลิมปิกในครั้งนี้ คือ Games Wide Open เกมส์ที่เปิดกว้างสำหรับทุกคนเพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่และผู้คนทั่วอีกมากมายจากทั่วโลก