“LARA”เปิดแผนกให้คำปรึกษาในไทย ก่อนบินไปทำสวยที่เกาหลี

03 ก.ค. 2566 | 07:19 น.

LARA Plastic Surgery คลินิกศัลยกรรมชั้นนำแดนกิมจิ เปิดแผนกให้คำปรึกษาสำหรับคนไทยก่อนบินไปทำสวยที่เกาหลี ชูเครื่องสแกน 3 มิติค่ายแรก สร้างความมั่นใจลูกค้าเห็นภาพจริงก่อนผ่าตัด

รายงานข่าวจาก LARA Plastic Surgery คลินิกศัลยกรรมชั้นนำจากเกาหลี เผยว่า ได้เปิดแผนกสำหรับคนไทยให้คำปรึกษาก่อนบินไปทำสวยที่เกาหลีใต้ ซึ่งบริหารและดำเนินงานโดยนายแพทย์คิม จงโด เจ้าของคลินิกและศัลยแพทย์ด้านการสอนผ่าตัดศัลยกรรมตกแต่งจากมหาวิทยาลัยชื่อดังผู้ และเป็นยอมรับในฐานะแพทย์ศัลยกรรมตกแต่งและเสริมสวยอันดับต้น ๆ ของเกาหลี ด้าน จมูก ตา และการยกกระชับใบหน้ามี ประสบการณ์ดูแล และทำการผ่าตัดศัลยกรรมปีละหลายพันคน เป็นระยะเวลานานกว่า 16 ปี

นอกจากนี้นายแพทย์คิม จงโด ยังเป็นอาจารย์สอนการผ่าตัดศัลยกรรมตกแต่งที่มหาวิทยาลัยโรงพยาบาลรัฐและโรงพยาบาลใหญ่ จากเห็นช่องว่างของตลาดศัลยกรรมความงามเฉพาะทาง ที่ LARA Plastic Surgery สามารถเข้ามาเติมเต็มบริการได้ ด้วยจุดแข็งความเชี่ยวชาญ นวัตกรรม และความเข้าใจในการให้บริการ

นายแพทย์คิม จงโด

ทั้งนี้ LARA Plastic Surgery ได้นำนวัตกรรมและความเชี่ยวชาญเฉพาะทางมาเปิดแผนกให้คำปรึกษาสำหรับคนไทยก่อนบินไปทำศัลยกรรมความงามที่ประเทศเกาหลี  โดยเน้นบริการที่แตกต่างด้วยแบบจำลองจริงก่อนผ่าตัดจมูกด้วย 3D Bone Printing พร้อมบริการดูแลโดยแพทย์เฉพาะทางตั้งแต่ให้คำปรึกษาจนถึงการติดตามดูแลผลหลังผ่าตัดนาน 1 ปี  

“LARA Plastic Surgery มีประสบการณ์รับลูกค้าไทยที่ได้รับการแนะนำ บอกต่อ ทั้งจากเพื่อนเกาหลีและไทย รวมทั้งคนไทยที่ค้นหาและเข้ามาให้บริการที่คลินิกด้วยตัวเอง ทั้งเพื่อผ่าตัดและแก้ไขงานเดิมที่เคยทำไปแล้ว โดยเป็นคลินิกที่ได้รับการยอมรับและมีชื่อเสียงด้านศัลยกรรมจมูก และตา รวมเฉพาะงานแก้ไขจมูกที่เกิดปัญหาจากการศัลยกรรม อันดับต้น ๆ ของเกาหลี เติบโตจากการบอกเล่าแบบปากต่อปาก จนทำให้เป็นที่นิยมทั้งในกลุ่มลูกค้าชาวเกาหลีและต่างชาติ รวมทั้งคนไทย สะสมจนเกิดเป็นการตัดสินใจเข้ามาเปิดให้บริการ LARA Plastic Surgery ในไทยในวันนี้”

“LARA”เปิดแผนกให้คำปรึกษาในไทย ก่อนบินไปทำสวยที่เกาหลี

ขณะเดียวกัน ด้านนวัตกรรรม LARA Plastic Surgery มีความแตกต่างและโดดเด่นจากคลินิกศัลยกรรมทั่วไป โดยจะเป็นคลินิกแรกที่นำระบบการพิมพ์สามมิติเพื่อจำลองรูปทรงกระดูกจมูกก่อนผ่าตัด ปริ้นท์ตัวอย่างกระดูกจากผลแสกนจากเครื่อง CTสแกน 3 มิติ (3D Bone Printing) มาใช้เป็นแห่งแรกและแห่งเดียวในไทย 

“การทำแบบจำลองจมูก เป็นสิ่งที่แม้แต่โรงพยาบาลศัลยกรรมในเกาหลีก็ไม่เคยมีมาก่อนซึ่ง LARA Plastic Surgery ได้นำมาใช้จำลองรูปทรงจมูกช่วยสร้างความมั่นใจให้ลูกค้า จากการเห็นภาพจริงก่อนการผ่าตัด และทำให้ไม่เกิดอาการกังวลระหว่างรอให้จมูกเข้าที่หลังการผ่าตัด ปัจจุบันจึงเริ่มมีการนำมาใช้ให้บริการเพิ่มขึ้นในเกาหลี แต่สำหรับไทย LARA Plastic Surgery จะเป็นแห่งแรกและแห่งเดียวที่มี 3D Bone Printing”  นายแพทย์คิม จงโด กล่าว

นอกจากนี้ การให้บริการในคลิกนิกจะมีการนำอุปกรณ์ อัลตร้าซาวด์แบบพกพา ซึ่งเป็นการประยุกต์เครื่องมือแพทย์ที่ใช้ในโรงพยาบาลสำหรับรักษาโรคกระดูกและกล้ามเนื้อให้มีขนาดเล็กเท่าโทรศัพท์มือถือมาใช้ด้วย สำหรับให้บริการตรวจลักษณะกรามและกล้ามเนื้อบนใบหน้า เพื่อให้บริการศัลยกรรมยกกระชับใบหน้าเกิดความแม่นยำ โดย LARA Plastic Surgery เป็นคลินิกศัลยกรรมความงามแห่งแรกที่ใช้เครื่องอัลตร้าซาวด์พกพาในการให้บริการ 

ด้านบริการ LARA Plastic Surgery มีนโยบายการให้บริการที่แตกต่างจากบริการศัลยกรรมความงามทั่วไป โดยแพทย์จะให้บริการดูแลตั้งแต่ให้คำปรึกษาไปจนถึงการดูแลติดตามผลหลังการผ่าตัดนานถึง 1 ปี แพทย์แต่ละคนจะรับเคสไม่เกิน 3-4 เคสต่อวัน เป็นมาตรฐานเดียวกับการให้บริการของ LARA Plastic Surgery ในเกาหลี ต่างจากคลินิกศัลยกรรมทั่วไปซึ่งไม่กำหนดและอาจจะรับเคสต่อวันมากถึง 20 เคส และผู้รับบริการทุกเคสจะได้รับใบรับรองประกอบการใช้บริการที่มีรายละเอียดประกอบด้วย รายชื่อแพทย์และใบรับรองคุณวุฒิของแพทย์ที่ทำการผ่าตัดเพื่อใช้เป็นใบการันตีตลอดระยะเวลา 1 ปี

“LARA”เปิดแผนกให้คำปรึกษาในไทย ก่อนบินไปทำสวยที่เกาหลี

“คนไทยนิยมไปเกาหลีเพื่อทำศัลยกรรมแบบครบวงจรและเลือกทำในโรงพยาบาลขนาดใหญ่ แต่ปัจจุบันเน้นทำศัลยกรรมเฉพาะด้าน และเลือกคลินิกที่เชี่ยวชาญเฉพาะทางเพื่อให้ได้ความละเอียดสมบูรณ์มากขึ้น โดย LARA Plastic Surgery มีโอกาสให้บริการศัลยกรรมตกแต่งกับกลุ่มคนไทย ซึ่งมีจำนวนไม่น้อยที่เลือกเข้ามาใช้บริการเพื่อแก้ปัญหาหรือเก็บรายละเอียดเพิ่มเติมจากที่ทำมา ผ่านการแนะนำจากเพื่อนเกาหลี หรือค้นหาข้อมูลด้วยตัวเอง เราจึงมั่นใจว่าด้วยประสบการณ์ความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ที่มีจะทำให้สนองตอบความต้องการของตลาดไทยอย่างแท้จริง” 

ทั้งนี้ LARA Plastic Surgery แผนกไทยให้บริการให้คำปรึกษาศัลยกรรมทั้งทางออนไลน์ โทรและวิดิโอคอลล์ รวมทั้งบริการดูแลทุกขั้นตอนตั้งแต่ซื้อตั๋วเครื่องบิน, การเตรียมเอกสารผ่านตม., คอยเช็คอัพและดูแลตลอดช่วงที่อยู่เกาหลีจนกว่าจะกลับเมืองไทย , มีรถรับส่งสนามบิน , ล่ามคอยสแตนบายตลอดเวลา , มีพยาบาลดูแลแบบเคสบายเคส   ให้บริการดูแลหลังผ่าตัดโดยรักษาอาการบวมและยารับประทานหลังศัลยกรรม, ยาฉีด, มีไกด์พาเที่ยวช่วงพักฟื้น ฯลฯ

อนึ่ง เกาหลีใต้และไทยติดอยู่ใน Top 5 ประเทศที่ดีที่สุดสำหรับการทำศัลยกรรม (อันดับ 1-5 ได้แก่ India, Mexico, South Korea, Thailand,Turkey) โดยในรายละเอียดที่แตกต่างกันระหว่างเกาหลีและไทย คือ เกาหลีมีจุดแข็งด้านเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยและมีแพทย์ที่มีคุณภาพและมีฝีมือ ส่วนไทยมีจุดแข็งจากการให้บริการของโรงพยาบาลขนาดใหญ่และมีราคาไม่แพง