กำลังซื้อส่อซึมยาวถึงกลางปีหน้า “โฮมโปร” จัดเอ็กซ์โปทิ้งทวน คืนกำไรลูกค้า

03 ธันวาคม 2566

“โฮมโปร” ชี้แนวโน้มกำลังซื้อผู้บริโภคซึมยาวถึงปีหน้า หลังปัจจัยลบรุมเร้า ทั้งดอกเบี้ยสูง หนี้ครัวเรือน และค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้น เดินหน้าจับมือพันธมิตรจัด “โฮมโปร เอ็กซ์โป ครั้งที่ 35” คืนกำไรให้ผู้บริโภค

นายวีรพันธ์ อังสุมาลี กรรมการผู้จัดการ บริษัท โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ โฮมโปร เปิดเผยว่า ภาพรวมเศรษฐกิจและกำลังซื้อผู้บริโภคปีนี้ค่อนข้างอ่อนตัว จากอัตราดอกเบี้ยสูง หนี้ครัวเรือนสูง และในอนาคตจะมีการปรับขึ้นค่าไฟสูงขึ้นอีก ซึ่งมองว่าจากสถานการณ์ดังกล่าวมีโอกาสทำให้กำลังซื้อผู้บริโภคซึมยาวถึงกลางปีหน้า แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับมาตรการภาครัฐว่าจะออกมาช่วยกระตุ้นกำลังซื้อได้เร็วแค่ไหนด้วย

ขณะที่ตลาดสินค้าตกแต่งบ้านยังสามารถเติบโตดีในเมืองท่องเที่ยวโดยเฉพาะภาคใต้ ส่วนภาคอีสานปีนี้กระทบจากราคาสินค้าเกษตรทำให้ยอดขายบริษัทลดลงเกือบ 9% หรือแม้กระทั่งในกรุงเทพฯกำลังซื้อผู้บริโภคยังค่อนข้างอ่อนตัว ด้านการแข่งขันก็เริ่มสูงขึ้นจากการเพิ่มสาขาของผู้ประกอบการรายอื่น และการเพิ่มช่องทางขายใหม่ๆที่ง่ายขึ้นโดยเฉพาะออนไลน์

กำลังซื้อส่อซึมยาวถึงกลางปีหน้า “โฮมโปร” จัดเอ็กซ์โปทิ้งทวน คืนกำไรลูกค้า

บริษัทจึงได้ใช้งบการตลาด 40 ล้านบาท จัดงาน โฮมโปร เอ็กซ์โป ครั้งที่ 35 เป็นมหกรรมช้อปครั้งใหญ่แห่งปี ที่รวมทุกความพิเศษสินค้าเรื่องบ้าน ของใช้ และเครื่องใช้ไฟฟ้าคุณภาพดี ราคาคุ้มค่า มาจัดแสดงภายในงาน เพื่อเป็นการคืนกำไรให้ผู้บริโภคด้วยส่วนลดสูงสุด 36% สามารถได้โดยไม่ต้องใช้บัตรเครดิตท่ามกลางบรรยากาศการจับจ่ายส่งท้ายปี เรื่องสินค้าและบริการที่มีหลากหลายช่องทางทั้งออนไลน์และออฟไลน์

“งาน โฮมโปร เอ็กซ์โป ครั้งที่ 35 เป็นมหกรรมช้อปครั้งใหญ่แห่งปี  เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระค่าครองชีพให้กับลูกค้า ด้วยการมอบสินค้าราคาพิเศษ และโปรโมชั่นส่วนลดพิเศษต่างๆ ร่วมกับพันธมิตรสถาบันทางการเงิน”

สำหรับมหกรรมช้อปสินค้าเพื่อคนรักบ้าน โฮมโปร เอ็กซ์โปจะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 2 ถึง 10 ธันวาคม 2566 นี้ ที่ อิมแพ็ค เมืองทองธานี ฮอลล์ 9-10 ในคอนเซปต์ “ช้อปส่งความสุข แบบรักษ์โลก” โดยร่วมกับเอสซีจี ด้วยการเปิดตัวสินค้ารักษ์โลกCircular Projectหรือผลิตจากวัสดุเหลือใช้ ผลิตใหม่ในกระบวนการที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อให้ผู้บริโภคได้มีส่วนร่วมในการใช้ทรัพยากรอย่างมีคุณค่า

กำลังซื้อส่อซึมยาวถึงกลางปีหน้า “โฮมโปร” จัดเอ็กซ์โปทิ้งทวน คืนกำไรลูกค้า

ไม่ว่าจะเป็น กระเป๋าผลิตจากสายรัดพลาสติกขนส่งสินค้า, กล่องพลาสติกจากเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ชำรุด, ถุงขยะ จากพลาสติกฟิล์มยืดที่ใช้พันรอบสินค้า และกระเบื้อง ที่มีส่วนผสมของสุขภัณฑ์เก่า และมีแคมเปญ “แลกเก่าเพื่อโลกใหม่” เพียงนำของเก่ามาแลกซื้อของใหม่ในงาน (ที่ร่วมรายการ) รับทั้งส่วนลดและสิทธิผ่อนชำระ

Circular Project เริ่มตั้งแต่รวบรวมผลิตภัณฑ์หรืออุปกรณ์เก่าที่ไม่ใช้แล้ว ทำ R&D พัฒนาผลิตภัณฑ์ให้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับทุกฝ่ายตั้งแต่กลุ่มลูกค้า, หน่วยงานภายนอก จนถึงภายในองค์กร โดยวัสดุต่างๆ ที่รวบรวมมาจะนำไปพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมตามแนวทาง Reduce (ลดใช้วัสดุหรือสารเคมี), Reuse (การนำกลับมาใช้ซ้ำ), Recycled (การใช้วัสดุรีไซเคิลเป็นส่วนประกอบ) และยังปรับเปลี่ยนให้ผลิตภัณฑ์สามารถย่อยสลายได้ (Biodegradable) อีกด้วย