สุดเจ๋ง! โฮมโปร พัฒนานวัตกรรม "ผ้าม่านเบอร์ 5“ ประหยัดพลังงาน

29 เม.ย. 2566 | 02:27 น.

โฮมโปร ผนึกความรู้ กฟผ. - สถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ พัฒนานวัตกรรม “ผ้าม่านเบอร์ 5 " ประหยัดพลังงาน ช่วยลดความร้อนในบ้าน

นางสาวอิษฏพร ศรีสุขวัฒนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ - กลุ่มงาน Design & Product Development บริษัท โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า โฮมโปรได้ร่วมกับพันธมิตร อย่างการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) และสถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ (THTI) คิดค้นนวัตกรรมผ้าม่านเบอร์ 5 ช่วยประหยัดพลังงานและลดความร้อนภายในบ้าน 

สุดเจ๋ง! โฮมโปร พัฒนานวัตกรรม "ผ้าม่านเบอร์ 5“ ประหยัดพลังงาน

นวัตกรรมผ้าม่านประหยัดพลังงาน หรือ “ผ้าม่านลดร้อนอยู่สบาย” แบรนด์ Home Living Style (HLS) ใช้คุณสมบัติการช่วยป้องกันแสงแดดและความร้อน มาช่วยปรับสภาพแวดล้อมในบ้านให้มีอุณหภูมิที่อยู่ได้อย่างสบาย

สุดเจ๋ง! โฮมโปร พัฒนานวัตกรรม "ผ้าม่านเบอร์ 5“ ประหยัดพลังงาน

ผลการทดสอบจากสถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ (THTI) พบว่ามีค่าการลดความร้อน ได้มากกว่า หรือเท่ากับ 17% รวมถึงยังมีแนวคิดสร้างความสบายให้ผู้บริโภค ทั้งในด้านลดแสงแดดสร้างความสบายตา รับรองด้วยมาตรฐาน SMART FABRIC UV ในการกรองรังสี UVA/UVB ได้มากกว่า 90% พร้อมตัวเลือกหลายรูปแบบ ที่สั่งตัดได้เองตามชอบ ทั้งผ่านม่าน BLACKOUT และผ้าม่าน DIM-OUT รวมให้เลือกมากกว่า 32 รายการ รับรองด้วยสัญลักษณ์เบอร์ 5 จาก กฟผ.

นายบุญญนิตย์ วงศ์รักมิตร ผู้ว่าการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ผ้าม่านประหยัดพลังงาน เบอร์ 5 ผ่านการทดสอบแล้ว สามารถป้องกันความร้อนจากแสงแดดได้จริง ตอบโจทย์การลดใช้ไฟฟ้าอย่างมีคุณภาพ และเป็นตัวเลือกในการส่งเสริมให้เกิดผลลัพธ์ด้านการบริหารจัดการพลังงาน