svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

20 ก.ย.นี้ “ป๊อปมาร์ท” บุกไทย ตั้งสาขาเซ็นทรัลเวิล์ด รับเทรนด์ตลาด ART TOYS

19 กันยายน 2566

“ป๊อปมาร์ท” ทุ่งบ 10 ล้านบาท บุกไทย ลุยเปิดแฟลกซิปสโตร์แห่งแรก “เซ็นทรัลเวิล์ด์” พร้อมให้บริการ 20 ก.ย. นี้ หวังเจาะเทรนด์ตลาด ART TOYS ตั้งเป้าขึ้นแท่นอันดับ 1 ในเอเชีย เผยครึ่งปีแรกฟันรายได้ 2 หมื่นล้านบาท

นายจัสติน มูน ประธาน ป๊อปมาร์ท อินเตอร์เนชันแนล เปิดเผยถึงแผนการขยายธุรกิจป๊อปมาร์ท ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ว่า ปัจจุบันป๊อปมาร์ท ได้ร่วมทุนกับ ไมเนอร์ ไลฟ์สไตล์ (Minor Lifestyle) เพื่อขยายธุรกิจให้เติบโตยิ่งขึ้นและมีเป้าหมายเพื่อขับเคลื่อนการขยายตลาดในประเทศไทย โดยความร่วมมือดังกล่าวจะช่วยเสริมความแข็งแกร่งในแต่ละภาคส่วน ซึ่งจะก่อให้เกิดการเติบโตของศิลปะและตลาดอาร์ตทอยส์ในประเทศไทยอันเป็นหนึ่งในประเทศที่มีศักยภาพสูงในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  ปัจจุบันเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นภูมิภาคที่มีการเติบโตทางเศรษฐกิจที่รวดเร็ว ผู้บริโภคมีอำนาจซื้อสูงและมีตลาดขนาดใหญ่  

20 ก.ย.นี้ “ป๊อปมาร์ท” บุกไทย ตั้งสาขาเซ็นทรัลเวิล์ด รับเทรนด์ตลาด ART TOYS

ขณะเดียวกันยังมีความหลากหลายทางวัฒนธรรมและเปิดกว้างในการรับวัฒนธรรมและสินค้าจากต่างประเทศ การลงทุนและการสนับสนุนการลงทุนในระดับสูงในธุรกิจต่างชาติได้ช่วยสร้างสภาพแวดล้อมทางธุรกิจที่ดี โดยเฉพาะตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่คุ้มค่าต่อการสำรวจ ไม่ว่าจะเป็นศักยภาพทั้งตลาดออฟไลน์หรือออนไลน์ ซึ่งมีจุดเริ่มต้นในสิงคโปร์ มาเลเชีย 
 

“ปัจจุบันได้ขยายมายังประเทศไทย ซึ่งเราหวังว่าจะมีการขยายตลาดต่อไปในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมทั้งสร้างเครือข่ายการขายแบบออฟไลน์และออนไลน์ที่ครบวงจร โดยคำนึงถึงวัฒนธรรมท้องถิ่นอย่างเต็มรูปแบบ" 

20 ก.ย.นี้ “ป๊อปมาร์ท” บุกไทย ตั้งสาขาเซ็นทรัลเวิล์ด รับเทรนด์ตลาด ART TOYS

สำหรับเป้าหมาย Pop Mart Thailand นั้น บริษัทเตรียมพัฒนาให้ Pop Mart เป็นมากกว่า อาร์ต ทอยส์ เช่น สวนสนุก เกม แอนิเมชั่น ฯลฯ โดยประเทศไทย เป็นประเทศที่ 6 ที่เปิด Pop Mart แฟลกชิปสโตร์ ในเอเชีย ซึ่งบริษัทได้ตั้งเป้าประเทศไทย เป็นอันดับ 1 ในเอเชีย (6 ประเทศ คือ ญี่ปุ่น ไต้หวัน เกาหลี สิงคโปร์ และไทย) ภายใน 12 เดือน ส่วนตลาดอเมริกาใหญ่ที่สุด และดูจากยอดขายออนไลน์ในไทย พบว่า อยู่ในอันดับ 2 รองจากอเมริกา 
 

นายจัสติน กล่าวต่อว่า จากการสร้างกระแสนิยมอาร์ตทอยส์ในประเทศไทยป๊อปมาร์ทได้เผยโดมแฟลกชิปสโตร์แห่งแรกในประเทศที่ 20 กันยายนนี้ ที่เซ็นทรัลเวิลด์  คาดว่าจะเปิดสาขาที่ 2 ภายในช่วงปลายปีนี้ อีกทั้งยังวางแผนและร้านป๊อปอัพมากถึง 20 แห่ง พร้อมด้วยตู้ขายสินค้าอัตโนมัติ (POP MART ROBOSHOP) ประมาณ 50 ตู้ทั่วประเทศไทยโดยป๊อปมาร์ท แฟลกชิปสโตร์ แห่งแรกในประเทศไทยนี้ ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 เซ็นทรัลเวิลด์ มีพื้นที่รวมกว่า 169 ตารางเมตร โดยใช้งบประมาณกว่า 10 ล้านบาท ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อมอบความตื่นเต้นเต็มรูปแบบผ่านโซนต่าง ๆ ที่จัดแบ่งไว้หลากหลาย

20 ก.ย.นี้ “ป๊อปมาร์ท” บุกไทย ตั้งสาขาเซ็นทรัลเวิล์ด รับเทรนด์ตลาด ART TOYS

ทั้งนี้ป๊อปมาร์ทได้เปิดเผยความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจทั่วโลกในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2566 จากกระแสนิยมอาร์ตทอยส์ที่เพิ่มขึ้นแบบก้าวกระโดดทำให้บริษัทฯ มีรายได้รวม 2.814 ล้านหยวน หรือประมาณ 20,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมาถึง 19.3%  

 

ส่วนกำไรสุทธิที่ปรับปรุงแล้วยังเพิ่มขึ้นเป็น 535 ล้านหยวน หรือคิดเป็น 42.3% ด้วยความพยายามของเรา ส่งผลให้รายได้ในต่างประเทศของป๊อปมาร์ทเพิ่มขึ้นถึง 139.8% เป็นการตอกย้ำทางธุรกิจนตลาดต่างประเทศได้อย่างดีโดยป๊อปมาร์ทมีรายได้จากตลาดต่างประเทศต่างๆ สูงถึง 3 หยวน 

20 ก.ย.นี้ “ป๊อปมาร์ท” บุกไทย ตั้งสาขาเซ็นทรัลเวิล์ด รับเทรนด์ตลาด ART TOYS

นอกจากนี้กำไรจากการดำเนินงานยังมีการเติบโตสูงกว่าเป้าหมาย โดยสามารถทำกำไรได้สูงถึง 78.89 ล้านหยวน (CNY) มีอัตราเติบโตอยู่ที่ 183% เมื่อเทียบเป็นรายปี ทั้งนี้ ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2566 เราสามารถขยายร้านค้าได้รวม 432 ร้านทั่วโลก อีกทั้งมีการขยายตู้ขายอัตโนมัติเพิ่มสูงถึง 2.328 ตู้ เมื่อช่องทางการจำหน่ายของเรายังคงขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ฐานลูกค้าของเราขยายตัวอย่างรวดเร็วไปพร้อมกัน 

 

นายจัสติน กล่าวต่อว่า ปัจจุบันคนไทยให้ความสนใจกระแสป๊อปคัลเจอร์เพิ่มขึ้นมาก โดย 1 ในกระแสยอดนิยมก็คือ อาร์ตทอยส์ในรูปแบบกล่องสุ่มที่สร้างความตื่นเต้นและลุ้นทุกครั้งว่าเมื่อเปีดกล่องออกมาจะได้อาร์ตทอยส์รูปแบบใด ถือเป็นเสน่ห์ของอาร์ตทอยส์ในรูปแบบกล่องสุ่มในฐานะสินค้าป๊อปคัลเจอร์ที่ได้รับความนิยมอันดับต้น 1 ในปัจจุบัน 

20 ก.ย.นี้ “ป๊อปมาร์ท” บุกไทย ตั้งสาขาเซ็นทรัลเวิล์ด รับเทรนด์ตลาด ART TOYS

“เรากำหนดเป้าหมายที่จะสร้างให้ป๊อปมาร์ทเป็นเสมือนห้องจัดแสดงผลงานศิลปะ ที่รวมผลงานด้านการออกแบบ ซึ่งเกิดจากบันดาลใจที่สะท้อนแนวคิดพิถีพิถัน กลั่นกรองอย่างลึกซึ้งเพื่อสะท้อนบริบททางสังคมในแง่มุมต่างๆ ผ่านผลงานทรงคุณค่าของเหล่าศิลปีนและนักออกแบบจากทั่วทุกมุมโลก ด้วยกระแสนิยมที่เพิ่มสูงขึ้นนี้เอง ทำให้เกิดความร่วมมือในการสร้างสรรค์ผลงานคอลเลกชันพิเศษร่วมกับแบรนด์ระดับโลกอย่างดีซี ดิสนีย์ วอร์เนอร์ แฮร์รี พอตเตอร์ และอื่นๆ อีกมากมาย”  

 

ขณะเดียวกันป๊อปมาร์ท (POP MART) ยังให้ความสำคัญในการเฟ้นหาศิลปินและนักออกแบบผ่านเวที Largest Art Toys Show in ASIA ซึ่งจัดขึ้น ณ เมืองเซี่ยงไฮ้ กรุงปักกิ่ง และล่าสุดประเทศสิงคโปร์ ทั้งนี้ป๊อปมาร์ทยังมีส่วนร่วมในโครงการต่างๆด้านการศึกษาศิลปะ โดยร่วมกับวิทยากรรับเชิญจากมหาวิทยาลัยในการสร้างแพลตฟอร์มเพื่อการแสดงวิสัยทัศน์และแลกเปลี่ยนมุมมองเกี่ยวกับกระแสป๊อปคัลเจอร์และกรสร้างสรรค์อาร์ตทอยส์ในมหาวิทยาลัยชั้นนำ เพื่อเปิดโลกทัศน์และมอบโอกาสให้แก่กลุ่มคนรุ่นใหม่ได้มีเวทีในการแสดงออกทางความคิดสร้างสรรค์ รวมทั้งการร่วมในงานแข่งขันการออกแบบกับแบรนด์ชั้นนำระดับโลก ซึ่งการมีส่วนร่วมดังกล่าว ล้วนแล้วแต่เป็นกลยุทธ์เชิงรุกในการสร้างความแข็งแกร่งให้กับชุมชนศิลปินของป๊อปมาร์ท ไม่ว่าจะเป็น เคนนี หว่อง ผู้สร้างสรรค์ Molly, มอลลี นิสา ศรีคำดี ผู้สร้างสรรค์ CryBaby และSKULLPANDA ผู้สร้างสรรค์ SKULLPANDA

20 ก.ย.นี้ “ป๊อปมาร์ท” บุกไทย ตั้งสาขาเซ็นทรัลเวิล์ด รับเทรนด์ตลาด ART TOYS

ด้านการสร้าง Iconic Crossovers คือกลยุทธ์ที่ใช้เพิ่มเสน่ห์ให้แก่ผลงานอาร์ตทอยส์ของป๊อปมาร์ทซึ่งมีจำนวนจำกัดดังเช่นผลงานที่ผ่านมา อาทิ Molly x Snoopy, Labubu x Spongebob ฯลฯ นอกจากนี้การร่วมมือกับสตูดิโอและแบรนด์ระดับโลกอย่าง Inner Flow, Silent Trick, Gone ฯลฯ ยังช่วยสร้างความตื่นเต้นและมอบประสบการณ์ใหม่ให้แก่ผู้บริโภคอยู่เสมอ ถือเป็นการเสริมสร้างความแข็งแกร่งในฐานะผู้นำตลาดให้ป๊อปมาร์ อีกทั้งยังเป็นการเสนอทางเลือกเพิ่มเติมให้แก่ ลูกค้าด้วยการนำเสนออาร์ตทอยส์ 3 ขนาดต่างกัน ได้แก่ ขนาดปกติ (Regular), ขนาดใหญ่ (Big) และขนาดใหญ่พิเศษ(MEGA) นับเป็นเสน่ห์เฉพาะตัวอีกประการที่ช่วยเพิ่มความสุขและตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า 

 

สำหรับผู้บริโภคชาวไทย ขนาดใหญ่พิเศษ (MEGA) ได้รับความนิยมสูงสุดแม้จะมีราคาสูงที่สุดก็ตาม เนื่องจากมีกลุ่มลูกค้าแฟนพันธุ์แท้ที่ชอบสะสม โดยเฉพาะรุ่น MEGA SPACE MOLLY ที่สร้างปรากฎการณ์ใหม่และมีส่วนช่วยขยายฐานลูกค้าไปสู่กลุ่มผู้มีความมั่งคั่งได้มากขึ้น"ในอนาคต ป๊อปมาร์ทอาจเป็นมากกว่าอาร์ตทอยส์ โดยเราจะนำพื้นฐานความสำเร็จที่เริ่มต้นจากความสนุกตื่นเตัน และความประหลาดใจมาเป็นตัวเชื่อมสู่ธุรกิจใหม่ๆ ที่น้นสร้างความบันเทิงให้แก่ผู้บริโภค อาทิ สวนสนุก เกม  แอนิเมชัน