บัตรสวัสดิการแห่งรัฐบัตรคนจน รัฐฯ เติมเงิน 1,800 บาทจริงหรือไม่ดูที่นี่

24 เม.ย. 2566 | 07:30 น.

บัตรสวัสดิการแห่งรัฐบัตรคนจน กรมบัญชีกลาง เติมเงิน 1,800 บาททุกคน ภายในเดือนเม.ย. 66 เป็นเรื่องจริงหรือไม่ หลัง เปิดให้ประชาชนลงทะเบียน ยืนยันตัวตนสำเร็จกว่า 13 ล้านคน อ่านรายละเอียดที่นี่

กระแสข่าวปลอมเรื่องแจกเงินเข้ าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐบัตรคนจน ยังมีต่อเนื่อง ล่าสุดมีกระแสข่าวว่า รัฐฯ เติมเงิน 1,800 บาททุกคน ภายในเดือนเม.ย.66 หลังจาก กระทรวงการคลัง เปิดให้ลงทะเบียนบัตรคนจนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรอบใหม่ และ มีผู้ยืนยันตัวตนสำเร็จ 13 ล้านคน เป็นข่าวจริงหรือข่าวปลอม

 

ล่าสุดทาง ศูนย์ต้านข่าวปลอม ได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยกรมบัญชีกลาง กระทรวงการคลัง พบว่าประเด็นที่รัฐฯ จะเติมเงิน 1,800 บาท ดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

จากกรณีที่มีผู้แชร์ข้อมูลข่าวสารที่ระบุว่า รัฐฯ เติมเงินเข้าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ทุกคน คนละ 1,800 บาท ภายในเดือนเม.ย. นี้ ทางกรมบัญชีกลาง กระทรวงการคลัง ได้ตรวจสอบข้อมูลและชี้แจงว่า ข้อมูลจากเรื่องดังกล่าวไม่เป็นจริงแต่อย่างใด ซึ่งรัฐบาลไม่ได้มีนโยบายเติมเงินเข้าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐทุกคน คนละ 1,800 บาท ภายในเดือนเม.ย. นี้

 

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อ และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ และเพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารจากกระทรวงการคลัง สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ www.mof.go.th 

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : ข้อมูลจากเรื่องดังกล่าวไม่เป็นจริงแต่อย่างใด ซึ่งรัฐบาลไม่ได้มีนโยบายเติมเงินเข้าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ทุกคน คนละ 1,800 บาท ภายในเดือนเม.ย. นี้