"แรงงาน" สั่งเร่งช่วยเหลือเหยื่อไฟไหม้บ่อนกาสิโนปอยเปตตามสิทธิด่วน

29 ธ.ค. 2565 | 11:15 น.

เหตุไฟไหม้บ่อนคาสิโนปอยเปต รมว.แรงงาน ห่วงผู้ประกันตน สั่ง เร่งให้ความช่วยเหลือตามสิทธิประโยชน์ด่วน เผย เบื้องต้นมีคนไทยเสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 53 ราย

จากกรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้ที่โรงแรม แกรนด์ ไดมอนด์ ซิตี้ แอนด์ กาสิโน เมืองปอยเปต ประเทศกัมพูชา เมื่อช่วงกลางดึกคืนที่ผ่านมาเวลาประมาณ 02.00 น. จนเป็นเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บหลายรายนั้น ล่าสุด นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า ทันทีที่ทราบข่าวท่านนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้แสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ดังกล่าว และกำชับในหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบข้อมูลผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตเพื่อให้การช่วยเหลือโดยเร็ว

 

ในส่วนของกระทรวงแรงงานได้สั่งการให้หน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงานจังหวัดสระแก้ว ส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปที่ศูนย์ประสานงานเพื่อให้บริการช่วยเหลือผู้ประสบเหตุร่วมกับทางจังหวัดสระแก้ว พร้อมตรวจสอบข้อมูลผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตเพื่อเร่งให้ความช่วยเหลือสิทธิประโยชน์ตามกฎหมายโดยด่วน

ทั้งนี้ จากการรายงานของนางสาวผกาพันธุ์ ผกานิรินทร์ ประกันสังคมจังหวัดสระแก้ว ปรากฎว่า เหตุเพลิงไหม้ดังกล่าวในเบื้องต้นมีผู้เสียชีวิต 13 ราย สูญหาย 8 ราย มีผู้เสียชีวิตเป็นคนไทย 1 ราย ทราบชื่อ คือ นายวราวุธ จิรศักดิ์ ซึ่งเป็นผู้ประกันตนมาตรา 40 ทางเลือกที่ 2 ทายาทมีสิทธิ์ได้รับค่าทำศพ จำนวน 25,000 บาท

 

มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 53 ราย ในจำนวนนี้เป็นผู้ประกันตนมาตรา 33 จำนวน 2 ราย ผู้ประกันตนมาตรา 38 จำนวน 1 ราย ผู้ประกันตนมาตรา 39 จำนวน 4 ราย และผู้ประกันตนมาตรา 40 จำนวน 3 ราย รวมผู้ประกันตนทั้งสิ้น 10 ราย

ทั้งนี้ หน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงานจังหวัดสระแก้ว ได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าประจำศูนย์ประสานงานเพื่อให้บริการช่วยเหลือและให้คำแนะนำแก่ญาติผู้ประสบเหตุที่อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว โดยเบื้องต้นหน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงานจังหวัดสระแก้วได้ลงพื้นที่เข้าเยี่ยมให้กำลังใจผู้ประกันตนที่ได้รับบาดเจ็บและนอนพักรักษาตัวตามโรงพยาบาลต่าง ๆ และเร่งติดตามให้ความช่วยเหลือสิทธิประโยชน์ที่ผู้ประกันตนจะได้รับต่อไป