svasdssvasds

“ไทย เอนโท ฟู้ด” MOU เดนมาร์ก ขยายตลาดส่งออกผงโปรตีนจิ้งหรีด

ฐานเศรษฐกิจดิจิทัล
|
25 ก.ค. 2565 เวลา 10:31 น.

TSTE ส่งบริษัทร่วมทุน “ไทย เอนโท ฟู้ด” ฟู้ดเทค สตาร์ทอัพผู้ผลิตผงโปรตีนจิ้งหรีด Sixtein เซ็น MOU กับ “ESSENTIA” ประเทศเดนมาร์ก ขยายตลาดผงโปรตีนจิ้งหรีด รุกต่างประเทศ

TSTE ส่งบริษัทร่วมทุน “ไทย เอนโท ฟู้ด” ฟู้ดเทค สตาร์ทอัพผู้ผลิตผงโปรตีนจิ้งหรีด Sixtein เบอร์หนึ่งของไทยเซ็น MOU กับ “ESSENTIA” บริษัทชั้นนำจากประเทศเดนมาร์ก ผู้เชี่ยวชาญด้านโปรตีนทางเลือกจากสัตว์ของโลก ร่วมศึกษาและขยายตลาดผงโปรตีนจิ้งหรีด รุกต่างประเทศ ช่วยป้อนงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้และธุรกิจใหม่ให้กับเกษตรกร พร้อมเป็นโอกาสผลักดันให้ธุรกิจเติบโตอย่างแข็งแกร่งในอนาคต                 

 

นายชนะชัย  ชุติมาวรพันธ์  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยชูการ์ เทอร์มิเนิ้ล จำกัด (มหาชน) หรือ TSTE  ผู้ให้บริการขนถ่ายสินค้าขึ้นเรือเดินสมุทร ให้เช่าโกดังเก็บสินค้าและบริการท่าเทียบเรือเปิดเผยว่า บริษัท ไทย เอนโท ฟู้ด จำกัด บริษัทร่วมทุนของ TSTE ซึ่งเป็น “ฟู้ดเทค สตาร์ทอัพ” ผู้ผลิตผงโปรตีนจิ้งหรีด Sixtein เบอร์หนึ่งของไทย ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) กับ บริษัท เอสเซนเทีย โปรตีนโซลูชั่น จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายโปรตีนทางเลือกจากสัตว์ชั้นนำของโลก     

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมกันศึกษาและขยายตลาดผงโปรตีนจิ้งหรีดออกสู่ต่างประเทศและรวมกันผลักดันให้ผงโปรตีนจิ้งหรีดเป็นอีกโปรตีนทางเลือกคุณภาพสูงอันจะนำไปสู่การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารที่มีส่วนผสมผงโปรตีนจิ้งหรีดในเชิงอุตสาหกรรมที่หลากหลาย ตามความต้องการของตลาดทั้งในและต่างประเทศ

 

สำหรับข้อตกลงดังกล่าวนับเป็นก้าวแรกที่สำคัญในเชิงพาณิชย์ ซึ่งจะช่วยผลักดันให้ประเทศไทยเป็นฮับโปรตีนจิ้งหรีดของโลก นอกจากนี้อุตสาหรรมผงโปรตีนจิ้งหรีดจะทำให้เกิดการสร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้และธุรกิจใหม่ๆให้กับเกษตรกรจากจุดแข็งที่ประเทศไทยมีความหลากหลายทางชีวภาพและแมลงเศรษฐกิจ               

“อาหารที่ใช้โปรตีนจากแมลงขยายตัวเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จึงเป็นโอกาสให้บริษัทลูกร่วมทุนไทยเอนโทฟู้ดของ TSTE ตกลงเซ็น MOU  กับ ESSENTIA บริษัทชั้นนำจากประเทศเดนมาร์ก ผู้เชี่ยวชาญทางด้านโปรตีนทางเลือกจากสัตว์ของโลก  เพื่อขยายตลาดส่งออกโปรตีนจิ้งหรีดไปยังต่างประเทศ” นายชนะชัย กล่าว     

         

ทั้งนี้ บริษัท เอสเซนเทีย โปรตีน โซลูชั่น จำกัด เป็น 1 ใน 7 บริษัท ในกลุ่มธุรกิจของ Lauridsen Group Inc. USA มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์โปรตีนจากสัตว์ในตลาด Food protein ingredient มีผลประกอบการมูลค่ากว่า 200 ล้านเหรียญสหรัฐฯในปีที่ผ่านมา จากโรงงานผลิต 11 แห่งทั่วโลก พร้อมศูนย์นวัตกรรมรองรับการวิจัยและพัฒนาทั้งสิ้น 4 แห่ง และจำนวนพนักงานในองค์กรกว่า 500 คน เพื่อสร้างสร้างสรรค์นวัตกรรมการผลิตและผลิตภัณฑ์โปรตีนทางเลือกเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคทั่วโลก

แท็กที่เกี่ยวข้อง

logo-pwa

เพิ่ม Thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด