svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

เนสท์เล่ทุ่ม 5 พันล้านบาท เปิดโรงงานผลิตอาหารแมวรับตลาดอาหารสัตว์เลี้ยงโต

30 พฤษภาคม 2565

เนสท์เล่ รับกระแสตลาดอาหารสัตว์เลี้ยงเติบโตสูง เนสท์เล่ทุ่ม 5 พันล้านบาท เปิดโรงงานเนสท์เล่ เพียวริน่า เพ็ทแคร์ แห่งใหม่ในระยอง ผลิตอาหารแมวชนิดเปียกคุณภาพระดับพรีเมียม เพื่อรองรับตลาดในประเทศไทย และส่งออกไปยังต่างประเทศ

เทรนด์โลกในการมองหาสัตว์เลี้ยงเข้ามาเป็นหนึ่งในสมาชิกของครอบครัวกำลังมาแรง ทำให้ผู้บริโภคมีความต้องการอาหารระดับพรีเมียมสำหรับสัตว์เลี้ยงพุ่งสูงขึ้นทั้งในประเทศไทยและทั่วภูมิภาค

เนสท์เล่ทุ่ม 5 พันล้านบาท เปิดโรงงานผลิตอาหารแมวรับตลาดอาหารสัตว์เลี้ยงโต

ล่าสุดบริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด ประกาศเปิดโรงงานเนสท์เล่ เพียวริน่า เพ็ทแคร์ แห่งใหม่ที่นิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ จ.ระยอง โดยใช้เทคโนโลยีสุดล้ำระดับโลกในการผลิตอาหารแมวชนิดเปียกคุณภาพระดับพรีเมียม เพื่อรองรับตลาดในประเทศไทย และส่งออกไปยังต่างประเทศ

 

 

โรงงานเนสท์เล่ เพียวริน่า เพ็ทแคร์ แห่งใหม่นี้ จะเข้ามารองรับโอกาสการเติบโตทางธุรกิจ ด้วยการเพิ่มกำลังการผลิตอาหารสำหรับสัตว์เลี้ยงที่มีคุณภาพสูงและมีโภชนาการที่ดีเยี่ยมให้กับเนสท์เล่

เนสท์เล่ทุ่ม 5 พันล้านบาท เปิดโรงงานผลิตอาหารแมวรับตลาดอาหารสัตว์เลี้ยงโต

โดยจะผลิตอาหารสัตว์เลี้ยงภายใต้แบรนด์ เพียวริน่า วัน® โปรแพลน® เฟลิกซ์® และ แฟนซี ฟีสต์® เพื่อรองรับตลาดในประเทศไทย และจะส่งออกไปยังประเทศต่าง ๆ ในภูมิภาคเอเชีย โอเชียเนีย และแอฟริกา (AOA) โรงงานเนสท์เล่ เพียวริน่า เพ็ทแคร์ แห่งใหม่ จะช่วยขับเคลื่อนการเติบโตให้กับเนสท์เล่ พร้อมตอกย้ำจุดแข็งของประเทศไทยในการเป็นฐานผลิตอาหารสัตว์เลี้ยงคุณภาพสูงที่สำคัญ

นายวิคเตอร์ เซียห์ ประธานกรรมการและประธานคณะผู้บริหาร เนสท์เล่ อินโดไชน่า กล่าวว่า “ผมมีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้มาร่วมพิธีเปิดโรงงานแห่งใหม่ของเนสท์เล่ เพียวริน่า เพ็ทแคร์ ที่ระยองในวันนี้ ประเทศไทยนับเป็นประเทศที่มียุทธศาสตร์ที่ตั้งเหมาะสมอย่างยิ่ง ทั้งในด้านการจัดหาวัตถุดิบคุณภาพสูงที่เข้าถึงได้ง่าย สามารถขนส่งผลิตภัณฑ์ไปยังประเทศต่าง ๆ ในโซนเอเชีย โอเชียเนีย และแอฟริกา (AOA) ได้สะดวก โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศในภูมิภาคอาเซียนที่เป็นตลาดที่กำลังมีการเติบโตและมีศักยภาพสูงสำหรับธุรกิจอาหารสัตว์เลี้ยง

เนสท์เล่ทุ่ม 5 พันล้านบาท เปิดโรงงานผลิตอาหารแมวรับตลาดอาหารสัตว์เลี้ยงโต

เนสท์เล่ใช้งบลงทุนกว่า 5,000 ล้านบาทสร้างโรงงานเพียวริน่าแห่งใหม่ เพื่อตอกย้ำพันสัญญาระยะยาวของบริษัทในการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย และสร้างโอกาสการจ้างงานให้กับชุมชนในท้องถิ่น นอกจากนี้ การลงทุนยังสะท้อนถึงเจตนารมณ์ของเนสท์เล่ในการส่งเสริมให้ผู้คนและสัตว์เลี้ยงมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีและมีสุขภาพที่ดีขึ้น”

 

นายฌ็อง กรูน็องวาลด์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เนสท์เล่ เพียวริน่า เพ็ทแคร์ ประจำภูมิภาคเอเชีย โอเชียเนีย และแอฟริกา กล่าวว่า “โรงงานแห่งใหม่ของเนสท์เล่ เพียวริน่า เพ็ทแคร์ จะเป็นฐานการผลิตหลักของกลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารแมวชนิดเปียกแบบซองของเรา สำหรับตลาดในไทยและตลาดหลัก ๆ ในภูมิภาคเอเชีย โอเชียเนีย และแอฟริกา รวมถึงญี่ปุ่น ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ โดยเราจะผลิตเพื่อส่งออกไปยังประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศแรก ซึ่งเป็นประเทศที่ทุกคนรู้จักในเรื่องมาตรฐานระดับสูง

เนสท์เล่ทุ่ม 5 พันล้านบาท เปิดโรงงานผลิตอาหารแมวรับตลาดอาหารสัตว์เลี้ยงโต

รวมถึงข้อกำหนดที่ต้องการผลิตภัณฑ์คุณภาพที่ดีที่สุด การปฏิบัติตามกฎระเบียบของญี่ปุ่นอย่างเคร่งครัดและตอบสนองความคาดหวังของผู้บริโภคญี่ปุ่นได้ แสดงให้เห็นว่าผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากโรงงานเพียวริน่าแห่งใหม่นี้มีคุณภาพสูง ซึ่งจะมีการส่งออกผลิตภัณฑ์ไปยังประเทศต่าง ๆ ในอาเซียน และตลาดที่สำคัญอื่น ๆ ตามมาตลอดปีนี้”

 

นายจูเซปเป ปาสกวาลินี ผู้อำนวยการบริหารหน่วยธุรกิจผลิตภัณฑ์เนสท์เล่ เพียวริน่า เพ็ทแคร์ ประจำภูมิภาคอาเซียน กล่าวเสริมว่า “คนรักแมวสามารถไว้วางใจในผลิตภัณฑ์คุณภาพระดับพรีเมียมที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงที่ล้ำสมัยในโรงงานเนสท์เล่ เพียวริน่า เพ็ทแคร์ แห่งใหม่นี้ โดยเรามีการวิจัยและพัฒนารอบด้าน เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารแมวคุณภาพสูงที่แมวจะชื่นชอบ เราใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ

เนสท์เล่ทุ่ม 5 พันล้านบาท เปิดโรงงานผลิตอาหารแมวรับตลาดอาหารสัตว์เลี้ยงโต

มีการศึกษาเชิงลึกเพื่อทำความเข้าใจความต้องการด้านโภชนาการของแมว และมีกระบวนการควบคุมคุณภาพที่เข้มงวดที่สุด สอดคล้องกับมาตรฐานสากลที่เคร่งครัด ผู้บริโภคจึงมั่นใจได้ว่า ผลิตภัณฑ์ของเราจะเปี่ยมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการที่ดีต่อสุขภาพสัตว์ มีรสชาติอร่อย และเป็นที่โปรดปรานของสัตว์เลี้ยง”