3 บิ๊กผนึกกำลัง ปั้น “Jele x NESTEA” เยลลี่พร้อมดื่ม บุกเซเว่น อีเลฟเว่น

ฐานเศรษฐกิจดิจิทัล
|
08 ธ.ค. 2564 เวลา 7:35 น. 136

“เจเล่ – เนสท์เล่ – เซเว่นฯ” เดินหน้ากลยุทธ์ Collaboration Marketing ผนึกกำลัง แจ้งเกิดเยลลี่พร้อมดื่ม “Jele x NESTEA” ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่

สร้างปรากฏการณ์ครั้งแรกเมื่อ 3 บิ๊กจาก 3 วงการได้แก่ เจเล่-เนสท์เล่-เซเว่น อีเลฟเว่น ประกาศจับมือเป็นพันธมิตร เปิดตัวเยลลี่พร้อมดื่ม พร้อมเดินหน้ากลยุทธ์ Collaboration Marketing รองรับกลุ่มผู้บริโภครุ่นใหม่ที่ชื่นชอบเครื่องดื่มที่มีวิตามินซีสูง แคลอรี่ต่ำ

 

นายวิโรจน์ วชิรเดชกุล รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส สายงานธุรกิจในประเทศ บริษัท ศรีนานาพร มาร์เก็ตติ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ SNNP เปิดเผยว่า “เจเล่” ผู้นำอันดับ 1 ในตลาดเยลลี่ “เนสท์เล่” ผู้ผลิตอาหารและเครื่องดื่มรายใหญ่ของโลกและ “เซเว่น อีเลฟเว่น” ร้านสะดวกซื้อของคนไทย ประกาศจับมือเป็นพันธมิตรในการพัฒนาสินค้าใหม่ออกวางจำหน่าย

 

“Collaboration Marketing เป็นกลยุทธ์ทางการตลาดที่กำลังเป็นเทรนด์ในยุคนี้ ซึ่งจะช่วยสร้างประสบการณ์ใหม่ที่เข้าถึงกลุ่มลูกค้าใหม่ได้มากขึ้นกว่าเดิม”

เจเล่ – เนสท์เล่ – เซเว่นฯ  แจ้งเกิดเยลลี่พร้อมดื่ม

โดยแบรนด์เจเล่ ตอกย้ำความเป็นผู้นำทางการตลาดเยลลี่อีกครั้ง ด้วยการ Collab กับแบรนด์อาหารและเครื่องดื่มที่ใหญ่ของโลกอย่างเนสท์เล่ โดยร่วมกันพัฒนา Jele x NESTEA เยลลี่พร้อมดื่มเจเล่ผสมชาเนสที ซึ่งเป็นการสร้างสีสันในวงการตลาดและสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้บริโภค มีให้เลือก 2 รสชาติ คือ ชามะนาว และทับทิม ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่รักสุขภาพ ด้วยการผสมวิตามินซีในปริมาณสูง และมีแคลอรีต่ำ

 

นอกจากการร่วมมือกับเนสท์เล่แล้ว ยังได้ร้านสะดวกซื้อเซเว่น อีเลฟเว่น มาผนึกพลัง เป็นช่องทางจัดจำหน่ายที่แข็งแกร่งให้กับ Jele x NESTEA ด้วย โดยจะวางจำหน่ายแบบเอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะร้านเซเว่น อีเลฟเว่น เท่านั้น ตั้งแต่เดือนธันวาคมนี้เป็นต้นไป ในราคาซองละ 10 บาท

 

“การผนึกกำลังร่วมกันของ 3 พันธมิตรใหญ่ที่มีศักยภาพนี้ ทำให้เชื่อมั่นว่า Jele x NESTEA จะแจ้งเกิดในตลาดได้อย่างสวยงาม และครองใจกลุ่มเป้าหมายได้อย่างรวดเร็ว โดยก่อนหน้าที่จะวางจำหน่าย ได้ทำการสำรวจวิจัยความชอบของผลิตภัณฑ์ ซึ่งพบว่ากลุ่มเป้าหมายส่วนใหญ่ชื่นชอบทั้งรสชาติ และดีไซน์บรรจุภัณฑ์ของสินค้า และเมื่อได้ทราบตรายี่ห้อของผลิตภัณฑ์ว่าเป็นตรายี่ห้อของ Jele x NESTEA ยิ่งมีความสนใจที่จะซื้อมากขึ้น”

เจเล่ – เนสท์เล่ – เซเว่นฯ  แจ้งเกิดเยลลี่พร้อมดื่ม

โดยกลยุทธ์การตลาดของ Jele x NESTEA นั้น จะมีการสื่อสารไปยังกลุ่มเป้าหมายผ่านสื่อออนไลน์ ออฟไลน์ รวมทั้งจะมีกิจกรรมส่งเสริมการตลาด และโปรโมชันพิเศษ ณ จุดขาย โดยสินค้า Jele x NESTEA นี้จะมาช่วยเสริมทัพทำให้แบรนด์เจเล่แข็งแกร่งยิ่งขึ้น และรักษาความเป็นผู้นำทางการตลาดเยลลี่ต่อไป

 

ด้านนางสาวเครือวัลย์ วรุณไพจิตร ผู้อำนวยการบริหารธุรกิจผลิตภัณฑ์อาหาร และเนสท์เล่ โพรเฟชชันนัล ประจำภูมิภาคอินโดไชน่า กล่าวว่า เนสท์เล่ ให้ความสำคัญกับการคิดค้นและนำเสนอนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ออกสู่ตลาดอย่างสม่ำเสมอ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคชาวไทยที่มองหาสินค้าที่ช่วยเติมความสดชื่นระหว่างวัน และยังตอบโจทย์ในด้านสุขภาพ

 

บริษัทยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ทำงานร่วมกับเจเล่ เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์เยลลี่พร้อมดื่มในรูปแบบใหม่ ใช้วัตถุดิบคุณภาพของชาเนสที ให้รสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ เช่น เนสทีชามะนาว วิตามินซีสูง ซึ่งครองใจผู้บริโภคชาวไทยมาอย่างยาวนาน เรามั่นใจว่าผลิตภัณฑ์เยลลี่พร้อมดื่มเจเล่ผสมชาเนสทีนี้จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งทางยอดขายของทั้ง 3 พันธมิตร และยังจะช่วยเสริมภาพลักษณ์ให้กับทั้งเจเล่ และเนสที ในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่แปลกใหม่ให้กับตลาดและให้ทางเลือกที่หลากหลายสำหรับผู้บริโภค

เจเล่ – เนสท์เล่ – เซเว่นฯ  แจ้งเกิดเยลลี่พร้อมดื่ม

ขณะที่นางสาวเพ็ญน้อย อุบลวัฒนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่นและเซเว่น เดลิเวอรี่ กล่าวว่า เซเว่น อีเลฟเว่น มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสร่วมกับเจเล่และเนสท์เล่ ซึ่งเป็นผู้นำในการผลิตอาหารและเครื่องดื่มคุณภาพ ในการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่ดี ที่ถูกสร้างสรรค์เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนในยุคปัจจุบัน

 

โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจสุขภาพ ได้มีทางเลือกใหม่ ๆ และเข้าถึงสินค้าได้ง่าย เพราะเซเว่น อีเลฟเว่น ให้ความสำคัญในการคัดสรรอาหารคุณภาพดี เพื่อให้ลูกค้าได้บริโภคและสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา สามารถหาซื้อในร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ทั่วประเทศ หรือจะสั่งผ่านเซเว่น เดลิเวอรี่ ก็สะดวกสุขภาพดีได้ทุกวัน

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง