ตลาดเครื่องดื่มวิตามินซีร้อนฉ่า TCP จับมือ DHC ปั้นสินค้าใหม่ ‘ไฮ่! X DHC’

19 พ.ย. 2564 | 03:34 น.

TCP ผนึก DHC เปิดตัว ไฮ่! x DHC’ เครื่องดื่มวิตามินซี 200% 3 รสชาติ เจาะตลาดคนรักสุขภาพในราคาที่จับต้องได้ มั่นใจช่วยผลักดันTCPเติบโตก้าวกระโดด 50%

ในช่วงการระบาดของโควิด-19 ผู้บริโภคได้เปลี่ยนพฤติกรรมจากการดูแลและรักษาสุขภาพมาเป็นการป้องกันมากขึ้น ข้อมูลของกันตาร์พบว่าคนไทย 80% หรือทุก 4 คนใน 5 คนให้ความสำคัญต่อการสร้างภูมิคุ้มกัน มากกว่าตัวเลขเฉลี่ยทั่วโลกที่อยู่ที่ 70% 

 

ส่งผลให้TCP ต้องสร้างสรรค์และพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่องเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคสอดคล้องกับการเป็น 'House of Great Brands'  ล่าสุดกลุ่มธุรกิจ TCP ได้จับมือกับDHC แบรนด์อาหารเสริมเบอร์ต้นสัญชาติญี่ปุ่น ปั้นสินค้าใหม่  ‘ไฮ่! X DHC’ เครื่องดื่มวิตามินซี 200% ลงแข่งในตลาดน้ำดื่มวิตามินซี

 

นางประไพภักตร์ ไวเกิล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดโกลเบิล (F&B) กลุ่มธุรกิจ TCP กล่าวว่า "การเป็นพันธมิตรกับ DHC แบรนด์อาหารเสริมอันดับหนึ่งที่ได้รับความเชื่อถือในระดับสากลจากประเทศญี่ปุ่นนี้ทำให้เราสามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีทั้งรสชาติยอดเยี่ยมและวิตามินซีคุณภาพแก่ผู้บริโภคในราคาที่จับต้องได้

 

ทั้งนี้เรามั่นใจว่า ‘ไฮ่! X DHC’ เครื่องดื่มวิตามินซี 200% จะช่วยผลักดันการเติบโตรวมถึงเสริมความแข็งแกร่งให้กับกลุ่มธุรกิจ TCP โดยเป็นหนึ่งในสามแบรนด์ที่ขายดีที่สุดในตลาดเซกเมนต์นี้และเติบโตอย่างก้าวกระโดดถึง 50% ในปีหน้า”

 

ด้านนายแกรี่ เกานท์ กรรมการบริหารฝ่ายพัฒนาตลาดระหว่างประเทศ DHC กล่าวว่า "เราตื่นเต้นและยินดีที่ได้ร่วมทำงานกับกลุ่มธุรกิจ TCP ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทเครื่องดื่มที่แข็งแกร่งที่สุดในเอเชียจากความเข้าใจผู้บริโภคชาวไทยและประสบการณ์การดำเนินธุรกิจมายาวนาน DHC เองก็เป็นแบรนด์ที่ผู้บริโภคชาวไทยรู้จักและคุ้นเคยในฐานะผู้นำผลิตภัณฑ์เสริมอาหารยอดขายอันดับหนึ่งของญี่ปุ่น

 

เราเข้าใจดีว่าทุกวันนี้ผู้บริโภครักสุขภาพมากขึ้นและปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในชีวิตประจำวันเพื่อดูแลสุขภาพให้ดีขึ้น จึงได้จับมือกับกลุ่มธุรกิจ TCP สร้างผลิตภัณฑ์คุณภาพพร้อมวิตามินซีที่มีคุณภาพดีที่สุดคือ ‘ไฮ่! X DHC’ เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์สุขภาพดีให้กับผู้บริโภค”

 

การที่กลุ่มธุรกิจ TCP เปิดตัว 'ไฮ่! x DHC’ ครั้งนี้เพื่อสร้างกระแสในกลุ่มคนรุ่นใหม่ด้วยกิจกรรมการตลาดและสื่อสารแบบครบวงจร ที่ประกอบด้วยโฆษณาทางโทรทัศน์ โฆษณาออนไลน์ และอินฟลูเอนเซอร์ ทั้งนี้ไฮ่! x DHC’ พร้อมวางจำหน่ายที่ซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านสะดวกซื้อ ร้านค้าชั้นนำและร้านค้าทั่วไป